xs
xsm
sm
md
lg

กสิกรฯ เปิดตัว “เวลเนสลิสซิง” ปล่อยกู้ธุรกิจโรงแรม-สปา ตั้งเป้า 1 พัน ล.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


กสิกรไทย จับมือ บ.สรรพสินค้าเวลเนส เปิดตัวธุรกิจสินเชื่อเพื่อคู่ค้า “เวลเนสลิสซิง” ชูกลยุทธ์ One-Stop Service ให้ทั้งเงิน ทั้งความรู้ ปล่อยกู้ธุรกิจโรงแรม และสปา รับท่องเที่ยวเชิงสุขภาพบูมพร้อมแพกพิเศษผ่อนนาน 10 ปี ลดดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน พร้อมเตรียม 1,000 ล้านบาท ปล่อยกู้ปีนี้

นายพิภวัตว์ ภัทรนาวิก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทย ได้ร่วมมือกับบริษัท สรรพสินค้าเวบเนส จำกัด ผู้นำด้านศูนย์รวมอุปกรณ์โรงแรม และสปาครบวงจรสนับสนุนสินเชื่อเพื่อคู่ค้า “เวลเนสลิสซิง” (WELLNESS leasing) โดยธนาคารจะให้การสนับสนุนด้านสินเชื่อ ในขณะที่สรรพสินค้าเวลเนส จะช่วยคัดกรองลูกค้าที่มีศักยภาพ และประวัติการทำธุรกิจที่ดีเข้าร่วมโครงการ รวมถึงการให้คำปรึกษา และอบรมด้านความรู้แก่ผู้ประกอบการด้วย ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมธุรกิจโรงแรมและสปาของไทยรองรับตลาดนักท่องเที่ยวที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการสนับสนุนสินเชื่อแบ่งเป็น สินเชื่อสำหรับธุรกิจโรงแรม สำหรับผู้ประกอบการที่มีใบอนุญาตประกอบธุรกิจโรงแรมแล้ว เป็นเงินกู้ระยะยาว (Loan) และวงเงินกู้เบิกเกินบัญชีใช้หมุนเวียนทางธุรกิจ (OD) สามารถเลือกผ่อนชำระได้ตามฤดูกาลได้นานถึง 10 ปี สินเชื่อสำหรับธุรกิจสปา เป็นเงินกู้ระยะยาว (Loan) วงเงินกู้เบิกเกินบัญชี (OD) และตั๋วสัญญาใช้เงิน (P/N) ผ่อนชำระไม่เกิน 10 ปี

นอกจากนั้นแล้ว ธนาคารกสิกรไทย ยังจัดแพกเกจสำหรับลูกค้าที่ยื่นกู้ภายใน 31 มีนาคม 2562 ได้รับอัตราดอกเบี้ย และเงื่อนไขการผ่อนชำระพิเศษด้วยอัตราดอกเบี้ย 0% นาน 6 เดือน ของวงเงินกู้ 3 ล้านบาทแรก เพื่อส่งเสริมให้ลูกค้าสามารถเข้าสู่ธุรกิจได้อย่างง่ายดาย สะดวก และมั่นใจ รวมถึงความช่วยเหลือจากสมาคมการบริหารโรงแรมไทย และสมาคมสปาไทย ในการสนับสนุนด้านองค์ความรู้ที่สำคัญในการประกอบธุรกิจโรงแรมและสปาให้สำเร็จได้อย่างยั่งยืน ทั้งนี้ ธนาคารคาดว่าในปีนี้จะมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการฯ ไม่ต่ำกว่า 100 ราย ตั้งเป้าปล่อยสินเชื่อราว
1,000 ล้านบาท

“แนวโน้มธุรกิจสปาของผู้ประกอบการสปาไทย ยังมีโอกาสเติบโตได้ เนื่องจากสอดคล้องกับเทรนด์ธุรกิจสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมทั่วโลกที่ให้ความสำคัญในเรื่องของสุขภาพ ส่งผลให้ธุรกิจด้านความงามและการชะลอวัย ธุรกิจสปา รวมถึงท่องเที่ยวแบบ Wellness Tourism ของไทยในปี 2560 มีมูลค่าตลาดรวม 136,500 ล้านบาท ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงไม่น้อย นอกจากนี้ จากข้อมูลของศูนย์พยากรณ์เศรษฐกิจและธุรกิจมหาวิทยาลัยหาการค้าพบว่า ธุรกิจสปายังเป็นหนึ่งในห้าอันดับแรก (Top 5) ธุรกิจน่าลงทุนในปีนี้"


กำลังโหลดความคิดเห็น...