xs
xsm
sm
md
lg

เคทีซี มั่นใจสินเชื่อบุคคลโตตามเป้า 10% -จัดหนักแคมเปญรับเปิดเทอม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เคทีซีเดินหน้าแผนไตรมาส 2 เน้นแบ่งเบาภาระรับเปิดเทอมเปิดแคมเปญรับเครดิตเงินคืน 70% ของยอดดอกเบี้ยที่ใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษา มั่นใจดันยอดสินเชื่อทั้งปีโตตามเป้าหมาย 10% ยอดบัญชีใกล้แตะ 1 ล้าน

นางสาวพิชามน จิตรเป็นธรรม ผู้อำนวยการ-ธุรกิจสินเชื่อบุคคล บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTC เปิดเผยว่า ภาพรวมการทำธุรกิจสินเชื่อบุคคลในปัจจุบันมีความท้าทายมากขึ้นจากปัจจัยทั้งสภาพเศรษฐกิจ และกฎเกณฑ์การกำกับดูแลที่ประกาศใช้เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งเริ่มส่งผลกระทบกับบางธุรกิจ แต่ในส่วนของเคทีซีนั้น สภาวะธุรกิจสินเชื่อบุคคลยังส่งสัญญาณเป็นบวก โดยในไตรมาสแรกปี 2561 มียอดคงค้างสินเชื่อบุคคล 24,469 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน และมีฐานสมาชิกสินเชื่อบุคคลเท่ากับ 857,613 บัญชี มียอดแอ็กทีฟ 60-70% และข้อตั้งเป้าหมายยอดบัตรใหม่เติบโต 150,000 บัญชี หรือมียอดรวมใกล้แตะ 1 ล้านบัญชีโดยช่วง 4 เดือนที่ผ่านมา มียอดบัญชีใหม่ประมาณ 40,000 บัญชี

ด้านสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (เอ็นพีแอล) เพียง 0.82% จากช่วง 2 เดือนแรกของปีที่เอ็นพีแอลของระบบอยู่ที่ระดับ 2.5% โดยในปีนี้จะยังคงบริหารจัดการให้อยู่ในระดับเดิมและใน 2 เดือนแรกของปีมีส่วนแบ่งตลาดยอดลูกหนี้สินเชื่อบุคคลอยู่ที่ประมาณ 6.9%

สำหรับการทำการตลาดในช่วงไตรมาส 2 จะเน้นในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายให้สมาชิก ซึ่งปัจจุบันมีฐานสมาชิกกว่า 8 แสนราย เพื่อให้สอดรับกับสภาพเศรษฐกิจที่ยังชะลอตัว ประกอบด้วย แคมเปญ “เปิดเทอมนี้ผ่อนหนักเป็นเบากับเคทีซีรับเครดิตเงินคืนเข้าบัญชีสูงถึง 70% ของยอดดอกเบี้ยที่ใช้จ่ายเกี่ยวกับการศึกษาตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายนนี้ แคมเปญเพิ่มวงเงินชั่วคราวกรณีฉุกเฉินรู้ผลอนุมัติเร็วภายใน 1 วันทำการ วงเงินอนุมัติเพิ่มสูงสุด 5 เท่าของรายได้ ผ่อนชำระขั้นต่ำเพียง 3% และแคมเปญ “เคลียร์หนี้เกลี้ยง” ซีซั่น 8 โดยมอบรางวัลเคลียร์หนี้สินเชื่อเคทีซี พราวรวมทั้งสิ้น 135 รางวัล มูลค่า 1,620,000 บาทสิ้นสุดวันที่ 31 พฤษภาคมนี้

ส่วนการขยายฐานสมาชิกใหม่จะใช้ช่องทางดิจิทัลเป็นสื่อในการเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย โดยใช้กลยุทธ์ดิจิทัลมาร์เกตติงสร้างโอกาสให้กลุ่มเป้าหมายค้นพบเซิร์ชเอนจิน รวมถึงจับมือบล็อกเกอร์ และพันธมิตรสื่อออนไลน์บนแพลตฟอร์มเว็บไซต์ที่แนะนำ และเปรียบเทียบข้อมูลผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ โดยผู้สมัครสินเชื่อพร้อมใช้ “เคทีซี พราว” ตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายนนี้ จะได้รับสิทธิส่วนลดดอกเบี้ย 50% สำหรับ 2 รอบบัญชีแรก

ทั้งนี้ จากแผนการตลาดและการเตรียมพร้อมรับทุกสถานการณ์จะช่วยสนับสนุนยอดสินเชื่อบุคคลคงค้างของเคทีซี ในปีนี้เติบโตตามเป้าหมายที่ 10%


กำลังโหลดความคิดเห็น...