xs
xsm
sm
md
lg

SC รุกลงทุนตอบรับ EEC ผุดโครงการใหม่ 1,500 ลบ. นำร่องโครงการแรก “เพฟ บ้านโพธิ์-ฉะเชิงเทรา”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายมงกุฎ  เตโชฬาร
เอสซี เร่งขยายพอร์ตโครงการแนวราบ รุกลงทุนในอีอีซี เปิดโครงการใหม่ตามแผนในไตรมาส 1 ปี 61 ภายใต้ชื่อโครงการ “เพฟ บ้านโพธิ์-ฉะเชิงเทรา” บ้านเดี่ยวเริ่ม 4 ล้านต้น รองรับดีมานด์จากแรงงานรับการขยายตัวของนิคมฯ ใหม่ ๆ

นายมงกุฎ เตโชฬาร รองหัวหน้าคณะผู้บริหารด้านพัฒนาทรัพย์สินแนวราบ บริษัท เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ SC กล่าวว่า บริษัทฯ ได้รุกลงทุนและพัฒนาโครงการบ้านแบรนด์เพฟ ขยายฐานไปยังตลาดต่างจังหวัดที่ฉะเชิงเทรา มูลค่าโครงการรวม 1,500 ล้านบาท นอกจากรองรับการเติบโตของส่วนแบ่งตลาดแนวราบกลุ่มนี้ในช่วงปี 2561-2563 ยังได้ทำการศึกษาข้อมูลเรื่องที่อยู่อาศัยจังหวัดฉะเชิงเทราในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา (2557-2560) พบว่า ส่วนใหญ่ตลาดบ้านมีสัดส่วนมากสุดประมาณ 74% และมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 70% ดังนั้น เพื่อรองรับดีมานด์ที่ขยายตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จากการเคลื่อนย้ายแหล่งงาน และการขยายตัวของการลงทุนในนิคมอุตสาหกรรมโซนตะวันออก ซึ่งในอนาคตจะมีการขยายการลงทุนในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการจ้างงานในพื้นที่เพิ่มขึ้น และเกิดความต้องการที่อยู่อาศัยใหม่ ๆ ในอนาคต จึงได้นำร่องเปิดโครงการแรก “เพฟ บ้านโพธิ์-ฉะเชิงเทรา” วันที่ 24-25 มีนาคม สำหรับโครงการใหม่อีกแห่งจะมีการเปิดตัวในเร็ว ๆ นี้

ทั้งนี้ จากข้อมูลภาพรวมตลาดอสังหาฯ โดยสำนักงานเพื่อการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (สกรศ.) ในปี 2560 โครงการระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ Eastern Economic Corridor (EEC) โครงการระดับเมกะโปรเจกต์ภายใต้นโยบายไทยแลนด์ 4.0 ที่ต้องการจะพัฒนาพื้นที่และโครงสร้างพื้นฐานต่าง ๆ ของเขตเศรษฐกิจบริเวณภาคตะวันออกของไทย ให้มีความสามารถในการแข่งขันที่สูงขึ้น เอสซีฯ จึงมองทิศทางการลงทุนของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ภาคตะวันออกมีทิศทางเป็นบวก และมีแนวโน้มการขยายตัวของดีมานด์ที่อยู่อาศัยในอนาคต เนื่องจากพื้นที่ภาคตะวันออกกำลังเป็นที่จับตามองของกลุ่มผู้ประกอบการรายใหญ่ โดยขณะนี้เริ่มมีผู้ประกอบการรายใหญ่ เริ่มทยอยเข้ามาลงทุนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ถือว่าเป็นทำเลที่เป็นศูนย์กลาง (Hub) แห่งภาคตะวันออก มีจุดเด่นเรื่องเส้นทางที่เป็นใจกลางระหว่างการขนส่งจากภาคตะวันออกเข้าสู่กรุงเทพฯ และทำเลที่ตั้งอยู่บนเส้นถนนหลักรับมาจากมอเตอร์เวย์ อีกทั้งยังเชื่อมได้ทั้งทางด่วนบูรพาวิถี พร้อมทั้งมีรถไฟฟ้าความเร็วสูงที่จะมาเชื่อมต่อในอนาคตอันใกล้อีกด้วย

โครงการ เพฟ บ้านโพธิ์-ฉะเชิงเทรา (PAVE Ban Pho-Chachoengsao) มีพื้นที่โครงการกว่า 36 ไร่ มูลค่าโครงการ 750 ล้านบาท จำนวน 144 ยูนิต ขนาดพื้นที่ใช้สอยเริ่มต้น 168-217 ตร.ม. เริ่ม 4 ล้านต้น เป็นบ้านเดี่ยวรุ่นใหม่ สไตล์ Modern ด้วยการออกแบบภายในและภายนอกที่มีเอกลักษณ์ ทันสมัย คุ้มค่าทุกพื้นที่ใช้สอย ด้วยฟังก์ชันที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และความเป็นส่วนตัว เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งการพักผ่อน ภายใต้แนวคิด Staycation Home พร้อมมีแบบบ้าน 3 แบบให้เลือก ได้แก่

1. LINEAR ขนาดพื้นที่ใช้สอย 168 ตร.ม. 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

2. CIRCLE ขนาดพื้นที่ใช้สอย 178 ตร.ม. 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

3. INFINITY ขนาดพื้นที่ใช้สอย 217 ตร.ม. 5 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

โครงการเพฟ บ้านโพธิ์-ฉะเชิงเทรา (PAVE Ban Pho-Chachoengsao) ตั้งอยู่ติดถนนสุขุมวิท ฉะเชิงเทรา 314 เส้นหลักที่มุ่งหน้าเข้าตัวเมือง รองรับการขยายตัวและความต้องการที่จะเกิดขึ้นในอนาคต สะดวกสบายแวดล้อมด้วยสาธารณูปโภคต่าง ๆ อาทิ ศูนย์การค้า สถาบันการศึกษาชั้นนำ และโรงพยาบาล เชื่อมต่อถนนเส้นหลักสามารถเข้าเมือง และเป็นจุดเชื่อมกรุงเทพฯ และชลบุรี ใกล้สถานีรถไฟ กรุงเทพลาดกระบัง-ฉะเชิงเทรา, ใกล้สถานีรถไฟความเร็วสูงในอนาคต พรั่งพร้อมด้วย Facilities สมบูรณ์แบบ อาทิ คลับเฮาส์, สระว่ายน้ำระบบเกลือ, ห้องฟิตเนส, สวนส่วนกลาง และอีกหนึ่งความใส่ใจกับระบบรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชม. ด้วย Premium Security, การเข้า-ออกโครงการผ่านระบบ Easy Pass และควบคุมด้วย CCTV กล้องวงจรปิด พร้อมสัญญาณกันขโมยในตัวบ้านทั้งหลังแบบ Magnetic ส่งสัญญาณเตือนไปยังศูนย์รักษาความปลอดภัย และรวมไปถึงบริการหลังการขายคุณภาพมาตรฐานโดยเอสซี แอสเสทฯ

โครงการเพฟ บ้านโพธิ์-ฉะเชิงเทรา (PAVE Ban Pho-Chachoengsao) พร้อมเปิดพรีเซลส์ให้ชมความสมบูรณ์แบบตั้งแต่ 24-25 มี.ค. นี้เป็นต้นไป

อนึ่ง สำหรับแผนธุรกิจในปี 2561 ทางเอสซี ได้ตั้งเป้ายอดขายและรายได้ 17,000 ล้านบาท เติบโต 11% และ 36% ตามลำดับ โดยเดือนมีนาคมมีแผนเปิด 2 โครงการใหม่ ได้แก่ โครงการเซ็นทริค รัชโยธิน (CENTRIC RATCHAYOTHIN) คอนโดฯ ใกล้ BTS สถานีรัชโยธินเพียง 150 เมตร บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ มูลค่าโครงการ 1,500 ล้านบาท อาคารสูง 21 ชั้น จำนวน 261 ยูนิต เริ่มต้น 3.7 ล้านบาท โดยผลจากการเปิดจอง Online Speed Booking เมื่อวันที่ 6 มี.ค. ที่ผ่านมา ได้สร้างปรากฏการณ์ Sold Out! ภายใน 3 ชั่วโมง (20% ของมูลค่าโครงการ) และโครงการล่าสุด คือ โครงการเพฟ บ้านโพธิ์-ฉะเชิงเทรา

ในปี 2560 เอสซี สามารถทำยอดขายรวมเท่ากับ 15,280 ล้านบาท เติบโต 32% (YoY) และยอดขายแนวราบ 10,547 ล้านบาท เติบโต 33% (YoY) กลุ่มที่เติบโตมากที่สุด คือ บ้านเดี่ยวระดับราคาน้อยกว่า 5 ล้านบาท หรือแบรนด์ PAVE เติบโต 189% (YoY) ส่วนบ้านเดี่ยวระดับราคา 20 ล้านบาทขึ้นไป ครองส่วนแบ่งตลาด (market share) อันดับ 1 เติบโตถึง 63% (YoY) และบ้านเดี่ยวรวมทุกระดับราคา เป็นอันดับ 2

ทั้งนี้ ในปีนี้ เอสซีมีโครงการที่เปิดขายทั้งหมดรวม 58 โครงการ มูลค่ากว่า 56,000 ล้านบาท โดยเป็นโครงการต่อเนื่อง 39 โครงการ มูลค่ารวม 37,000 ล้านบาท และโครงการเปิดใหม่ 19 โครงการ มูลค่า 19,000 ล้านบาท


กำลังโหลดความคิดเห็น...