xs
xsm
sm
md
lg

ธนบุรี เฮลท์แคร์ฯ ต่ำจอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป เทรดวันแรกที่ 36.75 บาท ต่ำกว่าราคาจอง IPO ที่กำหนดไว้หุ้นละ 38 บาท คิดเป็นลดลง ลดลง 1.25 บาท หรือ 3.29% มูลค่าซื้อขาย 2,386.51 ล้านบาท “บุญ วนาสิน” เผยส่วนหนึ่งมาจากพี/อี สูงเกือบ 40 เท่า รวมถึง THG มีผู้ถือหุ้นรายย่อยจำนวนมากถึง 3 พันราย อาจมีนักลงทุนรายย่อยบางส่วนขายออกมา มั่นใจอนาคต พี/อี ปรับลงมาอยู่ที่ระดับ 30 เท่า ผลจากโครงการใหม่ที่ลงทุนจะสร้างรายได้

วานนี้ (6 ธ.ค.) หุ้นของบริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นวันแรก โดยพบว่า เมื่อเปิดตลาดราคาหุ้นอยู่ที่ 36.75 บาท ต่ำกว่าราคาจอง IPO ที่ตั้งไว้หุ้นละ 38 บาท ระหว่างวันราคาหุ้นปรับขึ้นไปสูงสุดที่ 38.50 บาท ต่ำสุดที่ 36.50 บาท และเมื่อปิดตลาดพบว่า ราคาหุ้นอยู่ที่ 36.75 บาท ลดลง 1.25 บาท หรือ 3.29% มูลค่าซื้อขาย 2,386.51 ล้านบาท

นายแพทย์บุญ วนาสิน ประธานกรรมการ THG กล่าวว่า ราคาเปิดตลาดของ THG ซึ่งต่ำกว่าราคา IPO ส่วนหนึ่งมาจากพี/อี สูงเกือบ 40 เท่า รวมถึง THG มีผู้ถือหุ้นรายย่อยจำนวนมากถึง 3 พันราย ซึ่งถือหุ้นก่อนที่จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ฯ ดังนั้น อาจมีนักลงทุนรายย่อยบางส่วนขายออกมา เนื่องจากถือมานาน และมั่นใจว่า อนาคต พี/อี จะปรับลงมาอยู่ที่ระดับ 30 เท่า เนื่องจากโครงการใหม่ที่เข้าลงทุนจะสร้างรายได้ ขณะที่มองหุ้น THG เหมาะในการลงทุนระยะยาว

ผู้บริหารตั้งเป้ารายได้ปี 61 เติบโตระดับ 20% ซึ่งจะรับรู้รายได้จากการร่วมลงทุนในจีน พม่า และโครงการ Jin Wellbeing County ซึ่งจะทยอยเปิดเฟสแรก ในปลายปี 61 ขณะคาดว่า รายได้ปี 60 อาจจะต่ำกว่าปีก่อน ขณะที่มีการลงทุนโครงการขนาดใหญ่หลายโครงการทั้งในและต่างประเทศ อีกทั้งมีแผนรับจ้างบริหาร หรือร่วมทุนกับพันธมิตร ซึ่งมีการเจรจาอยู่หลายดีลทั้งในจีน, พม่า, เวียดนาม และตะวันออกกลาง

หลังจากที่บริษัทฯ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ มีความตั้งใจขยายธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการรักษาพยาบาล เพื่อสร้างการเติบโตที่มั่นคง ด้วยจุดยืนในการเป็นผู้ให้บริการทางการแพทย์ที่มีคุณภาพมาตรฐานด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย ในราคาที่ประชาชนส่วนใหญ่เข้าถึงได้ ซึ่งถือเป็นจุดแข็งที่ดึงดูดผู้มาใช้บริการ อีกทั้งมีบริการทางการแพทย์ที่ครบวงจรพร้อมให้การดูแลรักษาสุขภาพแก่ผู้มาใช้บริการทุกเพศทุกวัย

ปัจจุบัน บริษัทฯ มีแผนขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศหลายโครงการ โดยมีโครงการลงทุนในประเทศไทย ได้แก่ (1) โครงการโรงพยาบาลศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพ ธนบุรี (ถนนบำรุงเมือง) เพื่อรองรับผู้ป่วยที่อยู่ในช่วงฟื้นฟูร่างกาย หรือกายภาพบำบัด คาดว่าจะเริ่มทยอยเปิดให้บริการในปี 2561 (2) โครงการ Jin Wellbeing County บนที่ดินประมาณ 140 ไร่ในย่านรังสิต เพื่อพัฒนาเป็นโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงวัยและให้บริการทางการแพทย์อย่างครบวงจร คาดว่าโครงการเฟสแรกจะแล้วเสร็จในปี 2561-2562 (3) โครงการขยายโรงพยาบาลธนบุรี และโรงพยาบาลธนบุรี 2 ขณะเดียวกัน ได้ขยายธุรกิจในต่างประเทศ
กำลังโหลดความคิดเห็น...