xs
xsm
sm
md
lg

ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี เจาะงานรัฐ-เอกชนดันงานในมือเพิ่ม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี เจาะรับงานภาครัฐ-เอกชนต่อเนื่อง ชูสินค้าใหม่พรีคาสต์ คอนกรีตหล่อสำเร็จสำหรับงานแลนด์สเคป กระแสตอบรับดี ดัน Backlog ทะลุ 2,500 ล้านบาท มองก่อสร้างคึกคักยาวถึงปี 2560 มั่นใจผลประกอบการปี 59 เติบโตใกล้เคียงกับปีก่อน

นายอาทิตย์ ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ผลิตภัณฑ์คอนกรีตชลบุรี จำกัด (มหาชน) หรือ CCP เปิดเผยว่า แผนการดำเนินธุรกิจของ CCP ในช่วงครึ่งปีหลังยังคงเน้นการเข้ารับงานภาครัฐ ทั้งในส่วนโครงการลงทุนขนาดใหญ่เมกะโปรเจกต์ และงานรัฐบาลส่วนท้องถิ่น บริษัทยังคงเดินหน้าติดตามโครงการต่างๆ อย่างต่อเนื่อง อาทิ โครงการมอเตอร์เวย์ โครงการท่าเรือแหลมฉบัง และ สนามบินอู่ตะเภา

ส่วนงานเอกชน กลุ่มผู้ประกอบการรับเหมา และผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายย่อย โดยรวมมีการขยายตัวค่อนข้างน้อย แต่ก็ยังมีกลุ่มผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์บางกลุ่มที่ยังคงมีการขยายงานอยู่ ซึ่งทางบริษัท จึงเน้นเรื่องการพัฒนาสินค้ากลุ่ม Precast อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา บริษัทได้มีการแนะนำผลิตภัณฑ์ทุกรูปแบบกับลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆ ซึ่งมีกระแสตอบรับที่ดี และเริ่มมีคำสั่งซื้อทยอยเข้ามา คาดว่าในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทจะสามารถขยายฐานลูกค้าใหม่ได้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ มูลค่างานในมือของบริษัท (Backlog) ล่าสุด สูงกว่า 2,500 ล้านบาท โดย Backlog ดังกล่าวจะรับรู้ภายใน 1 ปีครึ่ง ขณะที่ภาพรวมอุตสาหกรรมก่อสร้างในช่วงที่เหลือของปีมีแนวโน้มคึกคักมากขึ้น เนื่องจากภาครัฐเริ่มมีการลงทุนในโครงการเมกะโปรเจกต์ คาดว่าในช่วงต่อจากนี้จนถึงปี 2560 โครงการอื่นๆ จะทยอยออกมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทมีความพร้อมที่จะเข้าร่วมประมูลในทุกโครงการ
 
“แม้ในช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมา จะมีการส่งมอบสินค้าต่ำกว่าแผนของบริษัทพอสมควร เนื่องจากความคืบหน้าของงานเมกะโปรเจกต์ที่บริษัทได้รับงานมาเริ่มใช้สินค้าล่าช้ากว่าที่คาดการณ์ อย่างไรก็ตาม หลังจากเริ่มเข้าไตรมาส 3 บริษัทมองเห็นแนวโน้มที่ดีขึ้น การส่งมอบสินค้าเริ่มกลับเข้าสู่แผนการดำเนินงานตามปกติ ซึ่งบริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์ ศึกษาแนวทางการลดต้นทุน ทั้งด้านกระบวนการผลิต วัตถุดิบ เพื่อให้สามารถเพิ่มอัตรากำไรให้อยู่ในระดับหมาะสม และพยายามรักษาการเติบโตของรายได้ให้ใกล้เคียงกับปีก่อนที่ 2,662.59 ล้านบาท” นายอาทิตย์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...