xs
xsm
sm
md
lg

เธียรสุรัตน์ จับมือ JB ลุยขายเครื่องกรองน้ำในลาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


เธียรสุรัตน์ เซ็นสัญญาร่วมลงทุนกับกลุ่มบริษัท JB พันธมิตรยักษ์ใหญ่ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ที่เชี่ยวชาญในธุรกิจเทรดเดอร์ และลีสซิ่ง พร้อมตั้ง “ทีเอสอาร์ ลาว” โดย TSR เข้าถือหุ้น 49% พร้อมส่งเครื่องกรองน้ำ “SAFE” บุกในไตรมาส 4 นี้ ผู้บริหารระบุถือเป็นการเปิดฉากขยายตลาดรับเปิดเสรีเออีซี เตรียมลุยเวียดนาม ขณะที่ “ชาคริต นักสอน” ประธานกลุ่ม JB เผยพร้อมทำตลาดได้ทันที ชูจุดขายผ่อนนาน 6-12 เดือน คาดผู้บริโภคชาวลาวให้การตอบรับ วางเป้ากวาดยอดขาย 30 ล้านบาท ภายใน 1 ปี

นายวิรัช วงศ์นิรันดร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำการผลิต และจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน ภายใต้แบรนด์ “SAFE” (เซฟ) กล่าวในงานเซ็นสัญญาร่วมทุนระหว่าง TSR กับ กลุ่มบริษัท JB ซึ่งเป็นพันธมิตรยักษ์ใหญ่ธุรกิจเทรดดิ้ง และธุรกิจลีสซิ่งที่ดำเนินธุรกิจ ในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว (สปป.ลาว) มาเป็นเวลายาวนานเกือบ 20 ปี ว่า TSR ร่วมกับกลุ่ม JB เตรียมจัดตั้งบริษัท ทีเอสอาร์ ลาว จำกัด โดยมีทุนจดทะเบียน 4 พันล้านกีบ (หรือประมาณ 17.4 ล้านบาท) TSR ถือหุ้นในสัดส่วน 49% (1.9 พันล้านกีบ หรือประมาณ 8.53 ล้านบาท) ขณะที่กลุ่ม JB ถือหุ้นในสัดส่วน 51% คาดว่ากระบวนการจดทะเบียนจัดตั้งจะแล้วเสร็จภายในเดือนกันยายนนี้ และเตรียมส่งเครื่องกรองน้ำดื่ม “SAFE” เข้าทำตลาดได้ภายในเดือนตุลาคมได้ทันที ซึ่งในเบื้องต้นจะนำไปวางจำหน่ายประมาณ 7 รุ่น เพื่อทดลองตลาด ก่อนส่งสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าไปทำตลาดในช่วงต่อไป

“ผมมั่นใจว่า การร่วมลงทุนในครั้งนี้ จะช่วยเสริมศักยภาพในการดำเนินธุรกิจให้กับทั้งสองฝ่าย โดยในส่วนของเครื่องกรองน้ำ “SAFE” ถือเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ มาตรฐานสากล ซึ่งเห็นได้จากยอดขายที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เป็นผู้นำตลาดเครื่องกรองน้ำในระบบขายตรงเบอร์หนึ่งของเมืองไทย การบริการทั้งก่อน และหลังการขายเป็นเลิศ จนเป็นที่ครองใจผู้บริโภค ขณะที่กลุ่ม JB ถือเป็นผู้ประกอบการเทรดดิ้ง และลีสซิ่ง ที่ทำธุรกิจในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มาเกือบ 20 ปี มีรายได้กว่า 800 ล้านบาท/ปี ทำให้มีความเข้าใจตลาดเป็นอย่างดี และที่สำคัญกลุ่ม JB ยังมีจุดแข็งที่สำคัญ คือ ฐานลูกค้าลีสซิ่งที่มีกว่า 2 หมื่นคน ถือเป็นโอกาสที่สำคัญของ TSR ในการขยายฐานลูกค้าในประเทศสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว และเป็นการเปิดฉากรับการเปิดเสรีเออีซีของ TSR ก่อนที่จะบุกตลาดในเวียดนามต่อไป” นายวิรัช กล่าว

นายชาคริต นักสอน ประธานกลุ่มบริษัท JB กล่าวว่า “มั่นใจว่าสินค้าเครื่องกรองน้ำดื่ม ภายใต้แบรนด์ “SAFE” ของ TSR จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม เนื่องจากคนลาวมีความห่วงใยสุขภาพมากขึ้น โดยเฉพาะการเป็นโรคนิ่วในไต ซึ่งเครื่องกรองน้ำ “SAFE” เป็นสินค้าที่จะมาตอบสนองความต้องการได้ โดยบริษัทฯ เตรียมวางจำหน่ายสินค้าภายในไตรมาส 4 นี้ ชูจุดขายในแง่ของคุณภาพสินค้าที่มีมาตรฐาน ราคาจับต้องได้ และเปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถผ่อนสินค้าได้เป็นเวลานานถึง 6-12 เดือน ซึ่งมั่นใจว่าจะเป็นจุดขายที่สำคัญ ที่ช่วยผลักดันยอดขายสินค้าในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ได้เป็นอย่างดี”

“ด้วยฐานข้อมูลลูกค้าลีสซิ่งของกลุ่มบริษัท ที่มีลูกค้าใช้บริการกว่า 2 หมื่นราย และช่องทางการรับชำระเงินของกลุ่มบริษัทฯ มั่นใจว่าจะช่วยผลักดันยอดขายสินค้าของทีเอสอาร์ ลาว ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคต เป็นประโยชน์กับทั้งสองฝ่าย โดยตั้งเป้าหมายยอดขายในปีแรก 30 ล้านบาท” นายชาคริต กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...