xs
xsm
sm
md
lg

แอดวานซ์ คอนเนคชั่นฯ Q1 ฟื้นกำไร

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น ไตรมาสแรกฟื้นกำไร จากงวดเดียวกันของปีก่อนขาดทุน 4.83 ล้านบาท อานิสงส์จากการทำการตลาดด้านพัดลมอย่างต่อเนื่อง และบริษัทฯ สามารถขายสินทรัพย์ได้ ผู้บริหารมั่นใจปีนี้ผลการดำเนินงานกลับมาโดดเด่นอีกครั้ง หลังปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจ รุกคืบสู่พลังงานทดแทน อสังหาฯ หนุนรายได้ กำไรเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และยั่งยืน โปรยยาหอมพร้อมจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้น

นายยุทธนา แต่ปางทอง กรรมการผู้จัดการบริษัท แอดวานซ์ คอนเนคชั่น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (ACC) ผู้ประกอบธุรกิจเทรดดิ้งพัดลม พลังงานทดแทน และอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า ผลประกอบการในไตรมาส 1/59 ของบริษัทฯ และบริษัทย่อย มีรายได้รวม 29,042 ล้านบาท แม้ว่าจะลดลง 5.59 ล้านบาท หรือลดลง 16.14% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนขาดทุนสุทธิ 4.83 ล้านบาท แต่เนื่องจากมีอัตรากำไรจากการขายพัดลมเพิ่มขึ้น โดยได้รับปัจจัยหนุนจากการทำการตลาดด้านพัดลมอย่างต่อเนื่อง และจากการที่บริษัทฯ สามารถขายสินทรัพย์ได้

“แนวโน้มผลการดำเนินงานในปีนี้ คาดว่าจะกลับมาเทิร์นอะราวนด์ตามแผน หลังจากบริษัทฯ ได้มีการปรับโครงสร้างการบริหารใหม่ ดึงมืออาชีพเข้ามาร่วมทำงาน พร้อมกับมีการขยายการลงทุนเข้าสู่ธุรกิจพลังงานทดแทน และอสังหาริมทรัพย์ ทำให้มีรายได้เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ และเป็นการกระจายความเสี่ยงในการทำธุรกิจ ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยผลักดันผลตอบแทนของบริษัทเติบโตอย่างยั่งยืนในอนาคต และบริษัทฯ พร้อมที่จะจ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินในปีนี้หากผลประกอบการปีนี้มีกำไร เพื่อตอบแทนให้แก่ผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา” นายยุทธนา กล่าว

ทั้งนี้ ที่ประชุมผู้ถือหุ้นในเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีมติอนุมัติให้นำเงินสำรองตามกฎหมาย และทุนสำรองส่วนล้ำมูลค่าหุ้นมาล้างขาดทุนสะสมที่มีอยู่ทั้งจำนวน 62 ล้านบาท ทำให้สถานะทางการเงินของบริษัทฯ มีความแข็งแกร่ง พร้อมที่จะจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นได้ทันทีหากมีกำไร

โดยบริษัทฯ ยังคงเดินหน้าขยายตลาดเทรดดิ้งพัดลมอย่างต่อเนื่อง โดยกำลังเจรจากับโมเดิร์นเทรดทั่วประเทศ เพื่อนำสินค้าเข้าไปวางจำหน่าย ขณะที่ธุรกิจพลังงานทดแทน บริษัทฯ มีแผนที่จะเข้าซื้อกิจการโรงไฟฟ้าต่อเนื่อง และมีแผนนำธุรกิจโรงไฟฟ้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้น ส่วนธุรกิจอสังหาฯ ในปีนี้เตรียมเปิดตัว 1 โครงการ มูลค่าประมาณ 350-400 ล้านบาท คาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงไตรมาส 4/59 นอกเหนือจากการขายสินทรัพย์เดิมที่ประกอบด้วยโครงการอาคารชุดพีเอส ทาวเวอร์ อโศก, โรงงานในนิคมฯ บางปู และอาคารชุดคันทรี่ คอมเพล็กซ์ ถ. สรรพาวุธ และโครงการทาวน์ไลน์ สัตหีบ ที่มียอดจองแล้ว 50% คาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ได้ในเดือน ส.ค.59


กำลังโหลดความคิดเห็น...