xs
xsm
sm
md
lg

ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ ปลื้มผลโรดโชว์นักลงทุนสถาบันสนใจอื้อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


“ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้” ประสบความสำเร็จ และได้รับการตอบรับที่ดีจากการเดินสายโรดโชว์มากกว่า 10 สถาบันชั้นนำของไทย ในช่วงวันที่ 17-22 กันยายนที่ผ่านมา ด้านผู้บริหาร “พีระพงศ์ จรูญเอก” ประกาศเดินหน้ารุกธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวรถไฟฟ้า-โซนตะวันออกอย่างเต็มที่ หวังผลักดันผลการดำเนินงานเติบโตอย่างแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้น ด้านที่ปรึกษาทางการเงิน บล.กสิกรไทย คาดขายหุ้นไอพีโอ และเข้าเทรดในเดือนตุลาคมนี้ มั่นใจหุ้น ORI มีศักยภาพในการเติบอย่างต่อเนื่อง

บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญ บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI เปิดเผยว่า การเดินสายโรดโชว์หุ้น ORI แก่กลุ่มนักลงทุนสถาบันมากกว่า 10 สถาบัน ทำให้นักลงทุนได้เข้าใจการดำเนินธุรกิจของบริษัท รวมถึงได้เห็นศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจในอนาคตตามการเปิดตัวโครงการอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะทำเลส่วนต่อขยายโครงการรถไฟฟ้า และนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งทำเลดังกล่าวมีศักยภาพเติบโตได้อีกมาก และผลการโรดโชว์ในครั้งนี้ นักลงทุนให้ความสนใจเป็นอย่างดี และมั่นใจว่าหุ้น ORI จะเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุนหลังจากเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

ทั้งนี้ ORI มีแผนเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนให้แก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวน 150 ล้านหุ้น มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 0.50 บาท หรือคิดเป็น 25% ของทุนจดทะเบียนของบริษัทภายหลัง IPO โดยคาดว่าจะเสนอขายหุ้นไอพีโอ และเข้าจดทะเบียนในเดือนตุลาคมนี้

“การเดินสายโรดโชว์พบนักลงทุนสถาบันของ ORI ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ ที่มีความแข็งแกร่ง จุดเด่นของ ORI ทำเลใกล้แหล่งคมนาคม โดยเฉพาะแนวรถไฟฟ้า รวมไปถึงใกล้นิคมอุตสาหกรรม และที่สำคัญคอนโดมิเนียมของ ORI มีทั้งประเภท Low Rise และ High Rise โดยโครงการประเภท Low Rise จะช่วยให้บริษัทฯ สามารถรับรู้รายได้ได้เร็ว ในขณะที่โครงการประเภท High Rise จะช่วยให้บริษัทฯ มีอัตราการทำกำไรที่สูง”

ปัจจุบัน ORI มีโครงการทั้งหมด 27 โครงการ มูลค่ารวม 17,052 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการที่ก่อสร้างแล้วเสร็จ 9 โครงการ มูลค่า 3,117 ล้านบาท โครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 6 โครงการ มูลค่า 3,610 ล้านบาท โครงการที่อยู่ระหว่าง Pre Sales 7 โครงการ 6,955 ล้านบาท และโครงการที่เตรียมเปิดตัวในอนาคต 5 โครงการ มูลค่า 3,370 ล้านบาท และปัจจุบันมี Backlog ในมือกว่า 5,376 ล้านบาท

ด้าน นายพีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ (ORI) กล่าวว่า รู้สึกยินดี และขอบคุณนักลงทุนทุกท่านที่ให้การตอบรับ ORI อย่างน่าประทับใจ ตลอดการเดินสายโรดโชว์ในช่วงระหว่างวันที่ 17-22 กันยายนที่ผ่านมา และมีความเชื่อมั่นในปัจจัยพื้นฐานของบริษัทฯ ที่ผลการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมาเติบโตอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญหลังการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จะเป็นอีกแรงหนุนสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ มีการเติบโตอย่างยั่งยืน และแข็งแกร่ง สร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่ผู้ถือหุ้นในอนาคต

สำหรับเม็ดเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้บริษัทฯ จะนำไปใช้ในการขยายโครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้าง 6 โครงการ มูลค่า 3,610 ล้านบาท โครงการที่อยู่ระหว่าง Pre Sales 7 โครงการ 6,955 ล้านบาท และโครงการที่เตรียมเปิดตัวในอนาคต 5 โครงการ มูลค่า 3,370 ล้านบาท

ด้านผลการดำเนินงานของบริษัทฯ ในงวด 6 เดือนแรกของปี 2558 บริษัทฯ มีอัตราการทำกำไรสุทธิอยู่ที่ 229.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3,240% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ขณะที่รายได้รวมอยู่ที่ 1,080.09 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 762% เนื่องจากบริษัทฯ มีความสามารถในการทำยอดพรีเซลได้สูงถึง 203% เป็นผลจากการเปิดโครงการคอนโดมิเนียม ตั้งแต่ต้นปี 2558 จำนวน 6 โครงการ คิดเป็นมูลค่าโครงการรวมทั้งหมด 3,175 ล้านบาท ส่งผลให้บริษัทมียอด Backlog ในมือกว่า 5,376 ล้านบาท

“ภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในช่วงที่เหลือปีนี้มีการแข็งขันสูงขึ้น โดยเฉพาะทำเลตามแนวรถไฟฟ้าสายต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ เตรียมแผนรับมือมาโดยตลอด นอกจากทำเลที่มีความสะดวกในการเดินทางแล้ว การออกแบบอาคารที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ORI และการออกแบบห้องที่เน้นการประโยชน์การใช้สอยมากที่สุด รวมถึงการให้บริการที่ดูแลลูกค้าทุกขั้นตอน” นายพีระพงศ์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...