xs
xsm
sm
md
lg

KML ตั้ง APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน วางแผนเข้าเทรด IPO ใน mai กลางปี 59 (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ กรรมการผู้จัดการ บมจ. เค.เอ็ม.แอล.เทคโนโลยี หรือ KML
เค.เอ็ม.แอล.เทคโนโลยี แถลงตั้ง APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน เตรียมเข้าระดมทุนในตลาดหุ้น mai ตั้งเป้าระดมทุนนำเงินไปขยายโรงงานรองรับความต้องการของตลาดกลุ่มประเทศ AEC พร้อมตั้งเป้าเติบโตรายได้ปี 2558 ไม่น้อยกว่า 400 ล้านบาท หรือ 30%นายบุญศักดิ์ เกียรติจรูญเลิศ กรรมการผู้จัดการบริษัท เค.เอ็ม.แอล.เทคโนโลยี จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่า (Grounding & Lightning Protection System) ภายใต้แบรนด์สินค้า Kumwell ได้ลงนามแต่งตั้งบริษัท แอสเซท โปร แมแนจเม้นท์ จำกัด (APM) เป็นที่ปรึกษาทางการเงินเพื่อเตรียมความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ รวมถึงการจัดโครงสร้างทางการเงิน และโครงสร้างของการดำเนินธุรกิจให้มีความเหมาะสม เพื่อเพิ่มศักยภาพ และโอกาสทางด้านธุรกิจของบริษัทในอนาคต

“บริษัทวางแผนนำบริษัทเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เอ็ม เอ ไอ เพราะจะนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปขยายโรงงานเพิ่มเติม และอีกส่วนจะนำไปใช้เรื่องการตลาด เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ที่กำลังจะเปิดในปลายปี 2559 โดยบริษัทมีแผนที่จะตั้งสาขาในต่างประเทศเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต”

ปัจจุบัน สินค้าภายใต้แบรนด์ “Kumwell” เป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และสามารถแข่งขันในตลาดโลกได้ เนื่องจากเป็นผู้ผลิตสินค้าอุปกรณ์ Grounding & Lightning ที่มีคุณภาพระดับโลก และเป็นแบรนด์เดียวในภูมิภาคเอเชีย และอาเซียนที่ผลิตได้ทำให้มีคู่แข่งน้อยมากในภูมิภาคนี้ และบริษัทยังมีห้องทดสอบผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานเป็นของตนเอง ทำให้มีขีดความสามารถในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และทันต่อความต้องการของลูกค้าซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งที่สำคัญของบริษัท

โดยปี 2558 บริษัทตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 400 ล้านบาท และมั่นใจว่าธุรกิจของบริษัทจะมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะธุรกิจของบริษัทได้จัดให้เข้าไปอยู่ในโครงสร้างพื้นฐานของประเทศ ขณะเดียวกัน ตลาดในต่างประเทศโดยเฉพาะกลุ่มไฟฟ้า อุตสาหกรรม Oil & Gas Plant การสื่อสาร และรถไฟยังมีการเติบโตอยู่ที่ประมาณร้อยละ 25 ทำให้บริษัทมั่นใจว่า ผลการดำเนินงานจะสามารถทำได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้
 
ขณะที่ นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า บริษัท เค.เอ็ม.แอล เทคโนโลยี จำกัด อยู่ระหว่างการดำเนินการปรับโครงสร้างทางการเงิน และบัญชี ซึ่งขณะนี้ได้บริษัทสอบบัญชี ไอ วี แอล จำกัด เข้าไปรับรับผิดชอบทางด้านผู้ตรวจสอบระบบควบคุมภายใน และบริษัท PWC (ประเทศไทย) เข้าไปรับผิดชอบทางด้านผู้ตรวจสอบบัญชี ขณะเดียวกัน ยังอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจให้มีความเหมาะสม และคาดว่าจะสามารถยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ในปี 2559

อย่างไรก็ตาม มองว่าธุรกิจของบริษัทมีความความโดดเด่นน่าสนใจ เพราะเป็นเพียงบริษัทเดียวในเอเชีย และอาเซียนที่สามารถผลิต และจำหน่ายอุปกรณ์ป้องกันฟ้าผ่า Grounding & Lightning โดยบริษัทวางแผนระยะยาวไว้ว่า ภายในปี 2562 บริษัทจะมีรายได้มากกว่า 1,000 ล้านบาท และเป็นผู้นำในตลาดอาเซียน ขณะที่ภายในปี 2567 บริษัทจะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดโลก

“ปัจจุบันคู่แข่งที่สำคัญของบริษัทมี 3 ประเทศ คือ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และเยอรมนี เมื่อเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ บริษัทจะนำเงินไปขยายการลงทุน และเพิ่มช่องทางการตลาด ยิ่งจะช่วยให้แผนระยะยาวของบริษัทที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดโลกสำเร็จลุล่วงได้ตามเป้าหมาย”
กำลังโหลดความคิดเห็น...