xs
xsm
sm
md
lg

“เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์” เตรียมเสนอผู้ถือหุ้นขาย PO 28 ล้านหุ้น 23 ก.ย. 57

เผยแพร่:

“เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์” เตรียมเสนอผู้ถือหุ้นขาย PO 28 ล้านหุ้น 23 ก.ย. 57 พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ Gold Shape บุก 7 Eleven eXta 800 สาขาทั่วประเทศ พร้อมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ บิสกิต น้ำมังคุด ควบคุมน้ำหนัก ลดไขมัน ลุยโปรโมตผ่านออนไลน์ คาดกระแสตอบรับดี พร้อมเพิ่มรายการทีวี เร่งยอด Tele Marketing ขณะที่ตลาดต่างประเทศเดินหน้าทำตลาดร่วมกับพันธมิตร คาดรับรู้รายได้ไตรมาส 4 ปีนี้

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO ผู้ดำเนินธุรกิจครบวงจรในนวัตกรรมผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามจากธรรมชาติด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่าย เปิดเผยว่า บริษัทจะนำผลิตภัณฑ์ Gold Shape เข้าจำหน่ายใน 7 Eleven eXta จำนวน 800 สาขาทั่วประเทศภายในเดือน ก.ย.นี้ โดยเบื้องต้นจะวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดชงดื่ม แคปซูล และมีการออกผลิตภัณฑ์ใหม่อีก 2 ชนิด ประกอบด้วย บิสกิต น้ำมังคุด สำหรับการควบคุมน้ำหนัก ลดไขมันส่วนเกิน

“บริษัทจะเน้นทำการตลาดผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 ชนิด ผ่าน Social Network และ Online Media เป็นหลัก โดยจะสื่อสารกับผู้บริโภคด้วยแคมเปญ “ให้การลดไขมันส่วนเกิน เป็นความเพลิดเพลินของชีวิต” ซึ่งจะมุ่งเน้นการสร้างความเชื่อมั่นต่อผลของการใช้ผลิตภัณฑ์ วิธีการใช้ และช่องทางการจำหน่าย คาดว่าผลิตภัณฑ์ Gold Shape ที่วางจำหน่ายใน 7 Eleven eXta และผลิตภัณฑ์ใหม่จะมีกระแสตอบรับที่ดีจากผู้บริโภค เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ผลดีเป็นอย่างมาก และถูกออกแบบมาให้สอดรับกับพฤติกรรมผู้บริโภคด้วยเช่นกัน” ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าว

นอกจากนี้ APCO จะขยายช่องทางประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ BIM และ Gold Shape ให้แพร่หลายมากขึ้น ผ่านทางสถานีโทรทัศน์ต่างๆ จากปัจจุบันมีการเผยแพร่อยู่แล้วใน TNN2, Spring news และNation เพื่อเป็นการเร่งยอดจำหน่ายของช่องทาง Tele Marketing ซึ่งเป็นช่องทางที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงให้มีการปรับตัวเพิ่มขึ้นอีก ขณะที่ในตลาดต่างประเทศจะร่วมมือกับตัวแทนในประเทศต่างๆ ที่ได้มีการลงนามในสัญญาไปแล้วอย่างใกล้ชิด เพื่อให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่ยอมรับในนานาประเทศ และก่อให้เกิดการรับรู้รายได้ภายในช่วงไตรมาส 4 ปีนี้

สำหรับความคืบหน้าเกี่ยวกับการเสนอขายหุ้นเพิ่มทุน 28 ล้านหุ้น ซึ่งคณะกรรมการบริษัทให้ปรับเปลี่ยนวิธีเสนอขายให้บุคคลในวงจำกัด (Private Placement) เป็นการเสนอขายแก่ประชาชนทั่วไป (Public Offering) โดยผู้มีสิทธิในการจองซื้อจะต้องเป็นผู้มีอุปการคุณที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ APCO เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์การดำเนินงาน ที่ต้องการให้เป็นบริษัทมหาชนที่ร่วมสร้างโดยมหาชน บริษัทจะทำการเสนอต่อที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นในวันที่ 23 ก.ย. 2557 ก่อนนำเสนอขออนุมัติจากสำนักงาน ก.ล.ต. ต่อไป ซึ่งแนวทางการเสนอขายหุ้นดังกล่าว จะช่วยลด Dilution Effect กับผู้ถือหุ้นเดิม เนื่องจากทำให้บริษัทได้รับกระแสเงินสดทั้งจากยอดขายและการเพิ่มทุน

ศ.ดร.พิเชษฐ์ กล่าวถึงผลประกอบการงวดครึ่งปี 2557 ว่า บริษัทมีรายได้รวม 217.249 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 64.596 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 152.653 ล้านบาท หรือ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 42.32% และมีกำไรสุทธิ 67.082 ล้านบาท ปรับตัวเพิ่มขึ้น 35.071 ล้านบาท จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 32.011 ล้านบาท หรือ ปรับตัวเพิ่มขึ้น 109.56%

ทั้งนี้ ผลประกอบการของบริษัทมีการเติบโตเพิ่มขึ้น เนื่องจากยอดจำหน่ายผลิตภัณฑ์สุขภาพ BIM และผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักกระชับสัดส่วน Gold Shape มีการเติบโตเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยช่องทาง Telemarketing ยังคงเป็นช่องทางที่ทำยอดจำหน่ายสูงสุด และส่งผลให้กำไรมีการเติบโตขึ้นตาม เนื่องจากเป็นช่องทางการจำหน่ายที่มีอัตรากำไรขั้นต้นสูงอยู่ที่ 60-65%กำลังโหลดความคิดเห็น...