xs
xsm
sm
md
lg

KBANK ลุยแคมเปญส่งท้ายปีไม่หวั่น ธปท.ติง-มั่นใจคุมหนี้อยู่

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


กสิกรฯ เดินหน้าออกแคมเปญกระตุ้นยอดปลายปี เปิดตัวบัตรเครดิต-เดบิต-สินเชื่อบุคคลสำหรับเอสเอ็มอี ภายใต้แนวคิด “ลด ยืด เพิ่ม” คาดมีบัตรใหม่ 2.75 แสนใบภายใน 1 ปี ยันคุณภาพลูกหนี้ยังดี

นายปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) (KBANK) เปิดเผยว่า ในช่วงที่เหลือของปีนี้ธนาคารจะยังคงเดินหน้าออกแคมเปญสินเชื่อรายย่อยอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า เนื่องจากเป็นช่วงปลายปีที่เป็นเทศกาลแห่งการจับจ่ายใช้สอย โดยมั่นใจว่าจะสามารถดูแลคุณภาพของลูกหนี้ได้เป็นอย่างดี แม้ว่าธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะส่งสัญญาณถึงความกังวลในการออกแคมเปญโฆษณากระตุ้นการใช้จ่ายและสินเชื่อของประชาชนในระยะหลังอย่างรุนแรง ซึ่งทางธนาคารยังไม่ได้รับเอกสารให้เข้าไปหารือในเรื่องดังกล่าวจาก ธปท.แต่อย่างใด

“ทุกอย่างยังคงปกติไม่ได้เปลี่ยนแผนการ เรื่องการออกโฆษณาแคมเปญต่างๆ ที่แบงก์ชาติออกมาเตือนนั้นคงจะเน้นไปที่กลุ่มนอนแบงก์มากกว่า และทางธนาคารเองก็เน้นที่กลุ่มลูกค้าที่มีรายได้ 15,000 บาทต่อเดือนขึ้นไป โดยที่ผ่านมา ยังมีการผ่อนชำระปกติ”

เปิดแคมเปญเจาะกลุ่มเอสเอ็มอี

ล่าสุด ธนาคารได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ K-SME Card สำหรับลูกค้ากลุ่มเอสเอ็มอีที่อยู่ในช่วงเริ่มต้นธุรกิจ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีศักยภาพ และมีความต้องการด้านการเงินที่แตกต่างจากลูกค้ากลุ่มอื่น ยังไม่แยกการบริหารเงินในการดำเนินธุรกิจ และการเงินส่วนบุคคลออกจากกัน ภายใต้แนวคิด ลด ยืด เพิ่ม ประกอบด้วย บัตรเดบิตกสิกรไทยเพื่อผู้ประกอบการ (K-SME Debit Card) ที่ช่วยลดต้นทุนค่าใช้จ่ายของผู้ประกอบการสูงสุด 1 % เมื่อรูดใช้จ่ายผ่านบัตร พร้อมบริการแจ้งเตือนผ่านข้อความเอสเอ็มเอส หรืออีเมล ยืนยันทุกครั้งเมื่อมีการใช้จ่ายผ่านบัตร

บัตรเครดิตกสิกรไทยเพื่อผู้ประกอบการ (K-SME Credit Card) ลดต้นทุนของผู้ประกอบการด้วยอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 18% ต่อปี เป็นระยะเวลา 24 เดือน และรับคืนเงินเข้าบัตรเครดิต (Cash Back) สูงสุด 3-5% ทุกยอดการใช้จ่าย ณ สถานีบริการน้ำมันทั่วโลก และยืดระยะเวลาปลอดดอกเบี้ยนานสูงสุด 55 วัน และสินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทยเพื่อผู้ประกอบการ (K-SME Express Cash) วงเงินสำรองฉุกเฉิน ลดอัตราดอกเบี้ยพิเศษ 2% จากอัตราดอกเบี้ยปกติใน 2 ปีแรก และเพิ่มแผนคุ้มครองวงเงินโดยให้ความคุ้มครองยอดค่าใช้จ่ายค้างชำระสูงสุด 1 แสนบาท

ทั้งนี้ ธนาคารตั้งเป้ายอดรวมบัตรใหม่ K-SME Card ในปีแรก จำนวน 275,000 ใบ แบ่งเป็นบัตรเดบิตกสิกรไทยเพื่อผู้ประกอบการ (K-SME Debit Card) จำนวน 200,000 ใบ บัตรเครดิตกสิกรไทยเพื่อผู้ประกอบการ (K-SME Credit Card) จำนวน 50,000 ใบ และสินเชื่อเงินสดทันใจกสิกรไทยเพื่อผู้ประกอบการ (K-SME Express Cash) จำนวน 25,000 ใบ
กำลังโหลดความคิดเห็น...