xs
xsm
sm
md
lg

"ส.ลูกยาง" เฟ้นนักกีฬา "ดาวรุ่ง-รูปร่างสูง" ทดแทนทีมชาติในอนาคต

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวระหว่างการแถลงข่าวแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ว่าจัดมาสำหรับค้นหานักกีฬารุ่นใหม่เพื่อทดแทนนักกีฬาทีมชาติชุดปัจจุบัน

"เรามีเป้าหมายที่จะสร้างทีมในระดับยุวชนทั้งชาย-หญิง ไว้เพื่อทดแทนนักกีฬาทีมชาติในอนาคต สมาคมฯจะเริ่มมองหานักกีฬาที่อายุน้อย มีรูปร่างสูง โดยสมาคมฯจะใช้การแข่งขันวอลเลย์บอลรายการนี้ เป็นเวทีที่มองหานักกีฬาดาวรุ่งต่อไป"

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 (ปีที่ 31) ประจําปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 25 กันยายน 2563 เวลา 11.00 น. ณ ชั้น 25 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก กรุงเทพฯ

จัดการแข่งขันวอลเลย์บอลยุวชน “เอสโคล่า” รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 8 (ปีที่ 31) ประจําปี 2563 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี กำหนดจัดการแข่งขันรอบคัดเลือกรวม 6 ภาค ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม ถึงวันที่ 7 ธันวาคม 2563 เพื่อหาทีมชนะเลิศเป็นตัวแทนภูมิภาคเข้าร่วมการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 10-17 ธันวาคม 2563 ณ ยิมเทศบาลเมืองทุ่งสง และโรงเรียนเทศบาล บ้านนาเหนือ จังหวัดนครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ นายสมพร กล่าวต่อไปอีกว่า "เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลกตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ปัจจุบันยังไม่เข้าสู่ภาวะปกติ การแข่งขันในครั้งนี้ สมาคมฯ จะยึดถือปฏิบัติตามประกาศของศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) ที่อนุญาตให้การแข่งขันกีฬาสามารถจัดแข่งขันได้โดยมีผู้ชมในสนาม แต่ยังจำกัดจำนวนคนดู (จำกัดคนดูไม่เกิน 15% ของความจุสนาม) และ กว่า 31 ปีที่ไทยเบฟฯ โดยเครื่องดื่ม “เอสโคล่า” ได้อยู่เคียงข้าง พร้อมสนับสนุน และมีส่วนร่วมในการพัฒนาวงการวอลเลย์บอลไทยมาโดยตลอด และได้เห็นถึงการพัฒนาอย่างต่อเนื่องของนักกีฬาทั้งชายและหญิงจากรุ่นสู่รุ่น จนในปัจจุบันนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทย ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และสิ่งที่สำคัญมากที่สุด คือ การสร้างนักกีฬาที่มีคุณภาพ โดยเริ่มตั้งแต่ระดับเยาวชน เพื่อที่จะเติบโตไปสู่การเป็นนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต ทาง “เอสโคล่า” ได้ร่วมกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดโครงการเพื่อเยาวชนทั่วประเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำนักกีฬา ทีมชาติ ลงสนามสอนทักษะวอลเลย์บอลให้แก่น้องๆ เยาวชนใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในทุกๆปี รวมถึงสนับสนุนการแข่งขันระดับเยาวชนอย่างต่อเนื่อ”

สำหรับกำหนดการแข่งขัน ประกอบด้วย

1. ภาคนครหลวง จังหวัดสมุทรปราการ ระหว่างวันที่ 1–7 ตุลาคม 63 ณ ยิมโรงเรียนเทศบาล 1 เยี่ยมเกษสุวรรณ
2 ภาคกลาง จังหวัดอ่างทอง ระหว่างวันที่ 21–27 ตุลาคม 63 ณ ยิมโรงเรียนโยธินบูรณะ
3. ภาคเหนือ จังหวัดเชียงราย ระหว่างวันที่ 1–7 พฤศจิกายน 63 ณ ยิมมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย
4. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดชัยภูมิ ระหว่างวันที่ 11–18 พฤศจิกายน 63 ณ ยิมโรงเรียนเพชรวิทยาคาร
5. ภาคตะวันออก จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 21–27 พฤศจิกายน 63 ณ ยิมเทศบาลตำบลชุมแสง
6. ภาคใต้ จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 1-7 ธันวาคม 63 ณ ยิมเทศบาลเมืองทุ่งสง
7. รอบชิงชนะเลิศ จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 10-17 ธันวาคม 63 ณ ยิมเทศบาลเมืองทุ่งสง และโรงเรียนเทศบาลบ้านนาเหนือ


กำลังโหลดความคิดเห็น...