xs
xsm
sm
md
lg

ล็อกถล่ม! วัน แชมเปี้ยนชิป / ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ถือว่าพลิกโผระดับ “ล็อกถล่ม” เลยทีเดียวสำหรับรายการศิลปะการต่อสู้ “วัน แชมเปี้ยนชิป” ในรายการ “เดอะ นิว บรีด” ที่เปิดศึกกันไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาที่สังเวียนอิมแพ็ค อารีน่า ในแบบไร้คนดูเหมือนเคย เพราะทั้งคู่รองคู่เอก ผลการชกออกมาพลิกความคาดหมายไปเยอะ โดยคราวนี้ทาง “วัน แชมเปี้ยนชิป” ออกมายืนยันหนักแน่นว่าเป็นการถ่ายทอดสดจริงๆ แน่ๆ แก้ตัวจากรายการเมื่อสัปดาห์ก่อนหน้านี้ที่มีผลการต่อสู้หลุดออกมาก่อนจนแฟนๆ งงกันทั้งบาง แต่จะสดจริงแค่ไหน หรือแค่หมาดๆ ไม่ถึงกับแห้ง อันนี้ก็คงมีทีมงานที่รู้กัน แต่ทุกคู่ก็ลุยกันอุตลุดตามมาตรฐานสมใจแฟนๆ

เริ่มจากคู่ประกอบรายการ วันเดอร์เกิร์ล แฟร์เท็กซ์ ที่เพิ่งขึ้นสู้ในแบบ MMA เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว คราวนี้ขึ้นสังเวียนในแบบมวยไทย งัดศอกทิ่มคู่ต่อสู้จมูกแตกกรรมการจับแพ้ไปในยกที่ 2 แต่นักสู้สาวไทยอีกราย วรรษภิญญา แก้วโขง นักมวยปล้ำทีมชาติ ประเดิมสังเวียนแบบ MMA เจอนักสู้สาวฟอร์มแรงจากฟิลิปปินส์จับล็อกพ่ายไปแค่ 88 วินาทีในยกแรก เดชฎิล สรณ์สิริศุภทิน เสียเปรียบรูปร่างนักสู้ฟิลิปปินส์เหมือนกันโดนจับล็อกหมดสติในยก 2 ยอดไก่แก้ว แฟร์เท็กซ์ ลองลิ้มรสการต่อสู้แบบ MMA ไล่เตะขาคู่ต่อสู้จนร้องขอชีวิตกรรมการยุติการชกในยกที่ 3 และมวยกัมพูชา ซก ตึย ขึ้นสังเวียนต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่แล้วเหมือนกันจ้วงนักชกจีนพ่ายน็อกไปแค่ยกแรก

คู่รองเป็นการชิงแชมป์มวยรอบรุ่นแบนตั้มเวท “ซ้ายอุกาบาต” กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย ที่เพิ่งต่อยยอดมวยอย่างแสงมณี คลองสวนพลูรีสอร์ต หลับกลางอากาศมาในสัปดาห์ที่แล้ว ขึ้นเวทีต่อเนื่องทันทีพบกับรถเหล็ก พีเคแสนชัยมวยไทยยิม ที่พ่ายเสมาเพชร เพชรยินดีอคาเดมี่มาในรอบตัดเชือก แต่วาสนาดีเพราะเสมาเพชรเกิดอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัว รถเหล็กเลยได้กลับมาขึ้นชกไฟต์นี้แทน แถมทำได้ดีดักเตะต่อยจนกุหลาบดำเข้าไม่ติด แถมทิ่มซ้ายจนกุหลาบดำคว่ำในยก 2 ชนิดไม่น่าลุกแล้ว แต่ยังฮึดลุกขึ้นมารับแข้งรับเข่าต่อ โดนเข่าร่วงอีกทีในยก 3 ครบยกพ่ายคะแนนไปขาดลอย ถือว่าพลิกล็อกไม่น้อย รถเหล็กคืนชีพได้สิทธิ์ขึ้นชิงแชมป์กับน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวทันที

คู่เอกพลิกล็อกช็อกโลก นักสู้สาวไทย “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ที่ก่อนหน้านี้ยิ่งใหญ่ขนาดครองเข็มขัดแชมป์ 2 เส้นทั้งแบบมวยไทยและคิกบ๊อกซิ่ง และกำลังพยายามไล่ล่าเข็มขัดเส้นที่ 3 ในแบบ MMA แต่พลาดท่าเข็มขัดคิกบ๊อกซิ่งกระเด็นจากเอวไปก่อน ไฟต์นี้ขึ้นป้องกันแชมป์มวยไทยในรุ่นอะตอมเวท พบนักมวยสาวจากบราซิลที่มาฝึกซ้อมอยู่ที่ภูเก็ต อลิเซีย โรดริเกซ คู่นี้แชมป์สาวไทยทำได้ดีใน 2 ยกแรก แต่พอยก 3 แสตมป์เริ่มมีอาการแผ่ว เดินช้าลง เปิดโอกาสให้ผู้ท้าชิงเผดียงแข้งสลับออกหมัด แถมมีงัดศอกจนสาวแสตมป์จมูกแตกเลือดทะลัก ยก 4-5 สาวบราซิลยิ่งได้ใจออกอาวุธมากกว่า แสตมป์ยืนสารภาพรับอาวุธอย่างเดียว ครบยกกรรมกาให้อลิเซีย โรดริเกซ ชนะคะแนนแบบคะแนนเสียงส่วนใหญ่ เข็มขัดแชมป์มวยไทยกระเด็นจากเอวสาวไทยทันที ไฟต์นี้ถือว่าผู้ท้าชิงทำการบ้านมาดี รู้ว่าสาวไทยมักมีอาการแผ่วปลาย เลยรอจังหวะยก 3-4-5 ค่อยเร่ง ซึ่งแสตมป์ก็หมดจริงๆ เร่งไม่ขึ้น ตอนนี้ทางทีมงานคงต้องจัดลำดับอีกทีว่าจะให้สาวไทยเน้นลุยทางไหน ดึงฟอร์มกลับมาให้ได้ อย่าให้เสียของ เพราะมีโอกาสดีได้ขึ้นสังเวียนระดับโลกแบบนี้แล้ว แฟนๆ ตามเอาใจช่วย
กำลังโหลดความคิดเห็น