xs
xsm
sm
md
lg

"ขจร" ชี้ "ส.บอล" ไม่ควรแบ่งแยก ทุกสโมสรควรได้ใช้ VAR เหมือนกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากกรณีที่ 3 สโมสรยักษ์ใหญ่ อย่าง การท่าเรือ เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ตั้งโต๊ะแถลงข่าวไม่เห็นด้วยที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ประกาศจะไม่ใช้ VAR ในการแข่งขันฤดูกาล 2563 ที่จะกลับมาเตะกันในวันที่ 12 กันยายนนี้ ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รับไม่ได้กับการตัดสินใจครั้งนี้ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่จะไม่มีการติดตั้ง VAR แต่ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ถึงแม้ ส.บอล จะอนุญาตให้ทีมที่มีความประสงค์จะใช้ VAR สามารถทำได้ แต่ต้องจ่ายเงินเอง ชี้ ทุกทีมควรได้ใช้เหมือนกันหมด ไม่ควรแบ่งแยกทีมเล็กหรือทีมใหญ่

"เมื่อวานเพิ่งได้ข่าวเกี่ยวกับการยกเลิก VAR ผมพูดตรงๆเลยว่าผมรับไม่ได้ การพัฒนาลีกไทยสำคัญมาก เป็นหน้าที่ของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่จะพัฒนาลีกไทยให้เป็นสากล ความยุติธรรมต้องมี หนึ่งในการพัฒนาลีกไทยให้เข้าสู่ระดับสากล VAR คือสิ่งที่สำคัญมาก ทางสมาคมฯ พัฒนากรรมการ ได้ศึกษา VAR จนพร้อม อุปกรณ์พร้อม ทุกอย่างพร้อมหมด เพราะฉะนั้นผมอยากจะเห็นทุกทีมได้ใช้ VAR ไม่มีทีมเล็กทีมใหญ่ ในอาเซียน ประเทศไทยเป็นประเทศแรกที่จะได้ VAR เพราะเรามีความพร้อม นั่นคือจุดสำคัญที่จะชี้ว่าลีกไทยได้พัฒนาไปถึงไหนแล้ว เราจะไม่ถอยหลัง ลีกไทยพร้อม มันก็ต้องใช้"

"ทางสมาคมฯ ขอมาเองว่าถ้าเราจะประสงค์ใช้ VAR จะให้เราจ่ายเอง ทางทรู แบงค็อกฯ ก็ยินดี เพราะฉะนั้นผมอยากจะเห็นทุกทีมไม่ว่าจะเป็นทีมเล็กทีมใหญ่ ได้ใช้ VAR กันทั้งหมด หลายๆปีที่ผ่านมาเราร้องขอ VAR กันมาตลอด เพราะฉะนั้นข่าวที่ผมได้ยินมาว่าจะยกเลิก VAR ในปีนี้ ทางเรารับไม่ได้จริงๆ แม้ทางสมาคมฯ จะออกมาประกาศว่าจะใช้แค่ในแมตช์สำคัญ หรือบางสโมสรที่ควักเงินออกมาจ่ายเอง จริงๆผมว่าทุกทีมไม่ว่าจะทีมเล็กหรือทีมใหญ่นั้นสำคัญเหมือนกันหมด ทุกแต้มนั้นสำคัญเหมือนกันหมด ไม่ควรแบ่งแยก"

"ผมเพิ่งเข้ามาในวงการฟุตบอล 7 ปี อุปสรรคที่ชัดเจนของฟุตบอลไทยคือช่วงหน้าฝน หลายสนามไม่พร้อมรองรับเมื่อมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลเสียต่อนักฟุตบอลที่ได้รับบาดเจ็บกันถี่กว่าเดิม แฟนบอลก็ตามมาเชียร์กันลำบาก ส่วนตัวผมผมอยากให้ปฏิทินของฟุตบอลไทยเป็นแบบนี้ คือ เริ่มเดือนกันยายน และไปจบเอา พฤษภาคม แบบลีกยุโรป เพราะมันมีผลดีหลายอย่าง เช่น ขายตั๋วได้มากขึ้น ไม่ติดหน้าฝน การซื้อขายนักเตะก็ทำได้สะดวกขึ้นเพราะปฏิทินตรงกับลีกยุโรป ทำให้เราดึงตัวนักต่างชาติง่ายขึ้น" ขจร เจียรวนนท์ ประธานสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าว 


กำลังโหลดความคิดเห็น...