xs
xsm
sm
md
lg

"วันเฮง" ตัดพ้อ "ผมเบื่อ" แต่ยังพร้อมสู้ สื่อนอกตีข่าวอีก 5 ไฟต์ ทำลายสถิติตลอดกาล

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


ขอบคุณภาพจาก : เพลิน คงเด็ด (ข่าวสด)
วันเฮง ซีพีเอฟ เช็คฟิตตรวจละเอียดเจ็บดั้งเล็กน้อย เจ้าตัวเปิดใจ "ผมเบื่อ ถ้าชกปีละไฟต์" สื่ออังกฤษตีข่าว อีก 5 ไฟต์ "ยักษ์แคระ" จะทำลายสถิติตลอดกาลของโลก "เสี่ยตังค์" พร้อมหนุนต่อ ญี่ปุ่นเช็คข่าวอยากท้าชิง

ความคืบหน้าของเจ้า "ยักษ์แคระ" วันเฮง ซีพีเอฟ เจ้าของแชมป์สภามวยโลก (WBC)พิกัด 105 ปอนด์ และเป็นเจ้าของสถิติโลกแชมป์ไร้พ่ายในปัจจุบัน 54 ไฟต์ ซึ่งก่อนหน้านี้จู่ๆเจ้าตัวโพสต์ข้อความลงโซเชียลคิดอยากจะแขวนนวมโดยไม่ปรึกษาใคร แม้แต่หัวหน้าคณะเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 มิ.ย.63 วันเฮง ซีพีเอฟ กับ "น้าหนู" นายหญิงหัวหน้าคณะมีนะโยธิน เดินทางไปโรงพยาบาลเปาโล ย่านสะพานควาย เพื่อให้ "หมอตุ๋ย รุ่งเจริญ" นายแพทย์ WBC ทำการตรวจร่างกายอย่างละเอียด ใช้เวลา 2 ชม. จึงเสร็จสิ้นราวๆ 11.30 น. มีตรวจโพรงจมูกและดวงตา พบว่า โพรงจมูกซ้ายบวมอักเสบแต่ไม่ถึงขั้นต้องผ่าตัด เพียงแค่จ่ายยาให้ทานเพื่อดูอาการ ส่วนนัยน์ตาข้างขวามีอาการพร่ามัว แต่โดยรวมแล้วยังสามารถชกมวยได้แน่

โดย วันเฮง ซีพีเอฟ เปิดใจถึงสาเหตุที่โพสต์เฟซบุ๊กไปแบบนั้นโดยไม่ทันทีเป็นเพราะว่า "จริงๆแล้วผมเบื่อ ถ้าหากได้ชกเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้น หลังจากนี้คงขอเวลาไคร่ครวญตัดสินใจให้รอบคอบอีกครั้ง เรื่องน้ำหนักตัวอะไรนั้น ไม่มีปัญหาหรอกครับ ผมลดได้แน่"

"แต่ก็อยากให้มีโปรแกรมชกที่แน่นอนนั่นคือสิ่งสำคัญ เพราะการต้องเก็บตัวซ้อมยาวนานนั้นมันทรมานมากจนเป็นสาเหตุให้ท้อใจ แต่ขอเวลาดูอาการอีกสักนิดก่อนตัดสินใจอย่างเด็ดขาด ว่าจะเอาอย่างไร ซึ่งถ้ายังชกได้ก็พร้อมชก" เจ้าของสถิติแชมป์ไร้พ่าย กล่าว

นอกจากนี้ "เดอะ ซัน" สื่อชื่อดังของอังกฤษ รายงานถึงประเด็นนี้ว่า สถิติโลกแชมป์ไร้พ่ายตลอดกาลในปัจจุบันคือ "จิมมี่ แบร์รี่" นักชกอเมริกันเชื้อสายไอริช ในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 เคยสร้างผลงานสูงสุดไว้ด้วยการไร้พ่ายโดยชนะ 58 ไฟต์ เสมอ 10 ครั้ง และไม่มีการตัดสิน 1 ครั้ง ขณะที่ วันเฮงของไทยนั้นมีสถิติสวยหรูชนะรวด 54 ไฟต์ ไม่แพ้ไม่เสมอ กำลังจะทำลายสถิติโลกตลอดกาลได้ไม่ยาก หากชกชนะอีกเพียง 5 ไฟต์ ซึ่งจะเป็นผลงานที่เหนือกว่า จิมมี่ แบร์รี่

วันเดียวกันข่าวจากอเมริกา โดย นาย บรรฑูรย์ บุตรบำรุง คนไทยในสหรัฐ ซึ่งพำนักอยู่ในมหานครนิวยอร์ก เผยว่า ที่อเมริกาในขณะนี้ ข่าวสารเรื่องวันเฮงตัดสินใจอยากแขวนนวมนั้น กลายเป็นที่ฮือฮากันอย่างมาก สื่อต่างๆอย่าง สกายสปอร์ต ฯลฯ เอ่ยถึงเรื่องนี้

"เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่เพชรยินดี ผู้ปลุกปั้นจนวันเฮงกลายเป็นแชมป์โลกในปัจจุบัน กล่าวว่า "ตนเองก็รู้สึกเหนื่อยหน่ายไม่น้อยกับสถานการณ์วงการมวยในยามนี้ อันเป็นผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลให้คิวป้องกันแชมป์ครั้งที่ 13 ของวันเฮงที่อเมริกาต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด แต่เพชรยินดีก็ได้ดูแลและช่วยเหลือวันเฮงมาตลอดในช่วงเฝ้าระวังไวรัส มีการจ่ายเงินเดือนให้ไม่ขาด รวมทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาลก็ออกค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด"

"เมื่อจู่ๆมีข่าวลือวันเฮงจะแขวนนวม ทางญี่ปุ่นก็มีการสอบถามย้ำมาถึงเรื่องนี้ และมีท่าที่อยากจะขอชิงแชมป์โลกจากเราอีกด้วย ทั้งหมดขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้าตัว แต่ขอเรียนให้ทราบว่า เพชรยินดี และ ซีพีเอฟ นั้นพร้อมจะสนับสนุนต่อไปอย่างเต็มที่ ยิ่งโอกาสที่จะทำลายสถิติโลกตลอดกาล ซึ่งจะเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติถือเป็นสิ่งสำคัญ"

"ขอเพียงโอกาสให้วันเฮงอดทนรอได้ไปชกในต่างประเทศ และสถานการณ์โลกคลี่คลายไปในทางที่ดี ตนยังเชื่อว่า ไม่ใช่เรื่องเพ้อฝันแต่อย่างใด ขอเพียงให้วันเฮงยังมีไฟอยู่เท่านั้น" เสี่ยตังค์ กล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...