xs
xsm
sm
md
lg

ยังไม่เลิก! โปรโมเตอร์เพชรยินดีเผย "วันเฮง" เครียดโควิด - เร่งรัฐฯปล่อยบินไปป้องแชมป์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


โปรโมเตอร์เพชรยินดี ยืนยันวันเฮงยังไม่แขวนนวม
หลังจาก วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมเปี้ยนโลก เจ้าของสถิติไร้พ่ายสูงสุดของโลก เพียงหนึ่งเดียว โพสต์ระบายความในใจทางเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อช่วงดึกคืนวันอาทิตย์ที่ 21 มิ.ย.63 ตัดสินใจประกาศแขวนนวม ด้วยสาเหตุสภาพร่างกายไม่เอื้ออำนวย ถือเป็นเรื่องช็อกสำหรับแฟนมวย และคอกีฬาหมัดมวยทั่วโลก !!

ล่าสุดเมื่อวันที่ ที่ผ่านมา “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ใหญ่เพชรยินดี ผู้ปลุกปั้นวันเฮงจนเป็นแชมป์โลกสถิติสูงสุดของโลกในเวลานี้ กล่าวว่า

ตนได้โทรคุยกับวันเฮงแล้วเมื่อเช้านี้ สรุปสาเหตุสำคัญก็คือ เกิดจากความเครียด ในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด เพราะคิวชกที่จะไปป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 13 ที่อเมริกานั้น ถูกเลื่อนออกไปไม่มีกำหนด

“ตัวผมเองได้อธิบายให้เจ้าน้อยได้เข้าใจว่า ผมได้ส่งอีเมลล์สอบถามไปทางอเมริกาแล้วหลายครั้ง แต่ทาง โกลเด้น บอย โปรโมชั่น ผู้จัดเค้าตอบกลับมาว่า สถานการณ์ไวรัสระบาดในอเมริกาเองยังรุนแรงอยู่ เขาเองก็ไม่สามารถจะให้คำตอบในตอนนี้ได้ว่า จะจัดมวยได้เมื่อไหร่”

“ผมจึงคิดหาทางออก ถ้าเช่นนั้นเอาอย่างนี้ไหม ผมจะจัดวันเฮงชกในบ้านก่อนอย่างน้อยสัก 1 ไฟต์ แต่เราจะป้องกันได้อย่างไร ในเมื่อรัฐบาลยังไม่ปลดล็อก นักมวยต่างชาติ คณะกรรมการผู้ตัดสินต่างประเทศไม่สามารถเดินทางเข้าประเทศเราได้ในตอนนี้ และหากเข้ามาอาจต้องกักตัวอีก วุ่นวายสารพัดแน่นอน แล้วถ้าจะให้ ซีพี สปอนเซอร์ผู้สนับสนุนหลัก ต้องลงทุนควักเงินสูงถึง 4-5 ล้านบาท เขาจะกล้าลงทุนไหม เป็นที่ทราบกันว่าชั่วโมงนี้ คงไม่มีใครกล้าทำอย่างนั้นแน่”

“เมื่อเป็นดังนั้นผมยังหาทางออก ถ้าจะให้ วันเฮง อุ่นเครื่องก่อนได้ไหม แต่จะชกกับใคร ในเมื่อนักมวยต่างประเทศคงมาไม่ได้แน่ แล้วถ้าอุ่นเครื่องกับนักมวยไทย แฟนมวยในโลกโซเชียลก็คงพาลด่ากันขรม หาว่า แชมป์สถิติโลกอย่างวันเฮง หวังจะสร้างสถิติต่อไปด้วยการต่อยกับมวยไทยด้วยกันเองเหรอ ไม่วายผมเองคงต้องโดนด่ายับจากแฟนมวยอีก”

บอสใหญ่ เพชรยินดี กล่าวอีกว่า “เป็นที่ทราบกันดี และเราต้องยอมรับว่า ช่วงวิกฤตไวรัสนี้ ส่งผลกระทบกันไปหมด แต่ทางเพชรยินดีก็พยายามช่วยเหลือนักมวยในเครือมาอย่างต่อเนื่อง นักมวยอย่างวันเฮง และคนอื่นๆ เราจ่ายเงินเดือนให้ทุกเดือนโดยตลอด เพียงแต่เราไม่เคยออกข่าว ว่าเราต้องควักเนื้อตัวเองหมดไปเท่าไหร่ ทั้งนี้ เมื่อสถานการณ์คับขันเป็นแบบนี้ ผมจึงได้อธิบายให้วันเฮงได้เข้าใจ

ซึ่งเขายอมรับว่า เกิดจากความเครียด จึงได้โพสต์ความรู้สึกส่วนตัวออกไปโดยไม่ทันคิด และต้องขอวิงวอนให้รัฐบาลมีความเห็นใจต่อคนวงการมวย หากเราได้รับการปลดล็อกที่แน่ชัด ผมยังยืนยัน วางแผนจะให้ วันเฮงกลับมาชกราวๆเดือนกันยายน ให้ได้อีกครั้ง จึงให้ขอพี่น้องชาวไทยวางใจ เพราะ วันเฮงเป็น แชมเปี้ยนเพียงหนึ่งเดียวที่ทำลายสถิติโลกสูงสุดในปัจจุบัน ซึ่งยากที่ใครจะทำได้ง่าย ทางเราพร้อมจะสนับสนุนเขาต่อไปเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติที่โลกจะต้องจารึกและจดจำไปอีกนาน”
กำลังโหลดความคิดเห็น...