xs
xsm
sm
md
lg

"เดอะ ร็อก" อัดคลิปถาม "ทรัมป์" อยู่ไหน? ตอนที่ทุกคนทวงถามสิทธิคนผิวสี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดเวย์น จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อก อดีตนักมวยปล้ำซูเปอร์สตาร์ของ WWE อัดคลิปวีดีโอความยาว 8 นาที เรียกร้องให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ออกมาร่วมสนับสนุนการเคลื่อนไหวทวงความยุติธรรมให้แก่คนผิวสี (Black Lives Matter)

การประท้วงของผู้คนทั่วโลกหลังเกิดเหตุ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่ถูกฆาตกรรมโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจอเมริกัน กำลังปะทุและร้อนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนนำไปสู่การจลาจล ทว่า โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำแห่งเมืองลุงแซม ปฏิเสธส่งเสียงร่วมการเคลื่อนไหวนี้ และกำลังหาทางใช้มาตรการทางทหารยุติความวุ่นวาย

ด้านของ เดอะ ร็อก แอ็คชั่นสตาร์ และอดีตนักมวยปล้ำ WWE ซึ่งเป็นอีกคนที่ออกมาร่วมทวงถามความยุติธรรมแก่คนผิวสี โพสต์วีดีโอเรียกร้องให้ ทรัมป์ ร่วมสนับสนุนการเคลื่อนไหว แม้ตลอดการอัดคลิปเจ้าตัวจะไม่ได้พูดชื่อของ ทรัมป์ ออกมาตรงๆ แต่ความหมายสื่อไปถึงประธานาธิบดีคนปัจจุบันโดยแน่นอน

เดอะ ร็อก วัย 48 ปี เผยความในใจว่า "คุณอยู่ที่ไหน ผู้นำของเราอยู่ที่ไหนตอนนี้ ตอนที่ประเทศของเรากำลังคุกเข่า วิงวอน ร่ำร้อง เจ็บปวด โกรธเคือง ผิดหวัง และบอบช้ำ เพียงแค่เขาต้องการได้ยินเสียงนั้น

"ผู้นำที่เห็นอกเห็นใจเรานั้นอยู่ที่ไหน คนที่จะยกระดับประเทศของเราที่กำลังคุกเข่า ยื่นมือเข้ามาแล้วพูดว่า ลุกขึ้นเถอะ ลุกขึ้นกับผมเพราะผมรู้แล้ว ผมได้ยินเสียงคุณ และกำลังรับฟังเสียงของคุณอยู่"

"แน่นอนว่าทุกชีวิตล้วนสำคัญ เราคือชาวอเมริกัน คนที่เชื่อมั่นในการรวมอยู่ด้วยกัน เชื่อมั่นในการยอมรับ สิทธิมนุษยชน และความเท่าเทียมกัน แต่ ณ เวลานี้มันเกิดการระเบิดในช่วงเวลาที่ประเทศเรากำลังคุกเข่าลง ทุกพื้นที่ในตอนนี้มีแต่เรื่องน่าเป็นห่วง เราต้องพูดว่าชีวิตคนดำมีความสำคัญ หรืออย่างน้อยก็ไม่มากไปกว่าคนผิวขาว"

"ผมไม่ใช่ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา แต่ผมเป็นลูกผู้ชายและเป็นคุณพ่อที่ต้องดูแลครอบครัว ลูกของผม รวมถึงโลกที่พวกเขาอาศัยอยู่ ผมมีความเป็นห่วงต่อประเทศของเราและทุกคนที่นี่ ดังนั้นผมจึงผิดหวังกับสิ่งที่เกิดขึ้นแต่ก็พยายามอดทนและใจเย็นให้มากที่สุด สำหรับทุกการตัดสินใจที่จะมีส่วนต่อครอบครัวและประเทศของเรา" เดอะ ร็อก กล่าวกำลังโหลดความคิดเห็น...