xs
xsm
sm
md
lg

"วิกเตอร์ ปินโต" วางนวมชั่วคราว ผันฝึกเหนี่ยวไกปืนของจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
เป็นได้ทุกอย่างจริงๆ สำหรับ “ลีโอ” วิกเตอร์ ปินโต นักมวยนายแบบสัญชาติฝรั่งเศสที่เติบโตในเมืองไทย ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเขาชื่นชอบการเล่นเกมอีสปอร์ตอย่าง PUBG PC หรือที่คนไทยนิยมเรียกกันย่อๆ ว่า “พับจี” ซึ่งการจับปืนในเกมอาจจะยังไม่หนำใจ เขาจึงหันมาฝึกจับปืนจริงๆ อีกด้วย


“ประมาณปีกว่าแล้วครับที่ผมเริ่มฝึกซ้อมยิงปืน จากการชักชวนของ พี่บีม ศรัณยู เรารู้จักกันผ่านรายการมวยรายการหนึ่ง พอเริ่มยิงเป็น ก็เริ่มสนุกครับ ตอนนี้อย่างน้อยๆ สองสามเดือนครั้ง พวกเราจะนัดกัน แข่งกันว่าใครยิงเข้าเป้าได้มากที่สุด มีติดปลายนวมเล็กน้อย จะเลี้ยงน้ำเลี้ยงขนมอะไรก็ว่ากันไปครับ” ลีโอ บอกเล่าถึงจุดเริ่มต้นในสนามยิงปืน


ลีโอ เล่าต่อว่า การไปยิงปืนแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายอยู่พอสมควร โชคดีที่ “บีม ศรัณยู” ซึ่งเป็นคนชวน ลีโอ พอมีปืนแบ่งให้ใช้ได้ ทำให้ไม่ต้องเสียค่าเช่า จะเสียก็แต่ค่าลูกกระสุน ซึ่งแต่ละครั้งตกอยู่ที่ประมาณพันกว่าบาท


“ส่วนตัวผมชอบยิงปืนพกที่สุดครับ ปืนพกจะไม่มีสโคปหรือช่องเล็ง มันจึงยากและท้าทาย ความแม่นยำต้องอาศัยประสบการณ์และความรู้สึกล้วนๆ แม้จะเป็นยี่ห้อเดียวกัน แค่ต่างรุ่น คุณก็ต้องปรับจูนการรับรู้วิถีกระสุนใหม่”


นอกจากการฝึกสมาธิ การใช้สายตา การสังเกต และเรียนรู้ปืนแต่ละประเภท ยังมีประโยชน์อีกหลายด้านที่เขาสามารถนำมาปรับใช้กับการชกมวยในสังเวียน วัน แชมเปียนชิพ อีกด้วย


“ปืนพก ก็เหมือนกับ นักมวย ทุกคนต่างเรียนรู้การออกอาวุธมาครบทุกแบบ ผลสุดท้ายแต่ละคนก็มีวิถีมวยในแบบของตนเอง”


“เมื่อคุณรู้ว่าคู่แข่งเป็นใคร ถ้าคุณอยากชนะ คุณก็ต้องทำการบ้าน ศึกษาสไตล์และมองหาจุดอ่อนของเขาให้เจอ ผมรู้ว่ามันยาก บางทีกว่าจะเห็นก็ตอนที่อยู่บนสังเวียนนั่นแหละ เพราะเขาก็ต้องทำการบ้านมาเหมือนกัน แต่ถ้าคุณเห็น คุณก็มีโอกาสที่จะยิงเข้าเป้า มีโอกาสชนะมากขึ้นครับ”
กำลังโหลดความคิดเห็น...