xs
xsm
sm
md
lg

ไฟต์แรกของปี "แสงมณี" เก็บตัว 2 เดือน พร้อมชก ONE ต่อหน้ากองเชียร์

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เมื่อประเดิมศึก วัน แชมเปียนชิพ ไฟต์แรกของเจ้าของฉายา “The Million Dollar Baby” แสงมณี เสถียรมวยไทย เมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แม้จะได้รับชัยชนะแต่ฟอร์มการชกยังไม่เป็นไปตามที่หวังไว้ เจ้าตัวจึงขอใช้โอกาสในการขึ้นสังเวียนครั้งที่สองในวันที่ 10 มกราคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า โชว์ฟอร์มให้เต็มที่

“แสงมณี เสถียรมวยไทย” นักชกที่นับได้ว่าเก่งกาจที่สุดคนหนึ่งของยุคนี้ ตบเท้าเข้าร่วมรายการระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ตามเพื่อนร่วมวงการหลายคน โดยเปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และแจ้งเกิดอย่างสวยงามด้วยการคว้าชัยชนะเหนือนักชกชาวโมร็อกโก “อาซิซ ลาลี” ซึ่งมีปัญหาทำน้ำหนักไม่ได้ตามกติกาที่กำหนด แต่ด้วยสปิริตของ แสงมณี เจ้าตัวยอมขึ้นชกแม้ต้องแบกน้ำหนักอยู่หลายปอนด์ ทำให้ฟอร์มการชกไม่เป็นไปอย่างที่ตั้งใจไว้

แต่หลังจากได้คิวไฟต์ที่สองในศึก ONE: A NEW TOMORROW วันที่ 10 มกราคมนี้ นักชกหนุ่มจาก อ.มัญจาคีรี จึงใช้เวลาเตรียมตัวอย่างเต็มที่ถึงสองเดือน เพื่อเตรียมโชว์ฟอร์มเดือดให้สมกับที่เป็นนักชกตัวท็อประดับประเทศ

โดยศึกนี้เขาจะพบกับนักชกจากแดนอาทิตย์อุทัยดีกรีแชมป์ WBC มวยไทยและแชมป์ Krush คิกบ็อกซิ่ง “เคนตะ ยามาดะ” ซึ่งต้องบอกว่ารายนี้ นอกจากจะมีพื้นฐานคิกบ็อกซิ่งและมวยไทยแล้ว ยังเคยผ่านนักมวยไทยฝีมือดีอย่าง “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” และ “เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” มาด้วย

สำหรับ เคนตะ นั้นถือเป็นนักชกรุ่นพี่วัย 32 ปี ขณะที่ แสงมณี อายุ 22 ปีเท่านั้น เจ้าตัวจึงค่อนข้างมั่นใจในเรื่องพละกำลังหนุ่ม บวกกับประสบการณ์บนผืนผ้าใบถึง 212 ไฟต์ ซึ่งทิ้งห่าง เคนตะ เป็นเท่าตัว การดวลเดือดครั้งนี้หากไม่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักอย่างคราวก่อน เชื่อว่าทุกอย่างจะเป็นไปตามแผนที่ตั้งใจแน่นอน

“ไฟต์นี้ผมเตรียมตัวอย่างเต็มที่ครับ ได้ประสบการณ์จากการชกครั้งแรกมาแล้ว ทั้งเรื่องกติกา การทำน้ำหนัก และนวมที่ไม่เหมือนกับที่ใช้ในบ้านเรา บวกกับการได้ศึกษาคู่แข่งขัน คิดว่าไฟต์นี้แฟนๆ จะได้เห็นผมในเวอร์ชั่นเต็มรูปแบบ และจะเป็นไฟต์ที่สนุกแน่นอน”

“หลังจากชกศึก ONE ครั้งแรก ผมก็เก็บตัวมาตลอด 2 เดือนเพื่อรอขึ้นสังเวียนครั้งที่สอง และจะโชว์ฟอร์มไฟต์นี้อย่างดุเดือด ผมอยากโชว์ลีลามวยไทยสวยๆ และพลังความแข็งแกร่งให้ชาวต่างชาติได้ชื่นชม และดีใจที่ได้เป็นตัวแทนประเทศ โดยเฉพาะการแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นที่ประเทศไทย แฟนชาวไทยจะได้มีโอกาสมาชมกันถึงสนามครับ”

สำหรับศึก ONE: A NEW TOMORROW จะจัดขึ้นที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ในวันศุกร์ที่ 10 มกราคมนี้ นอกจาก แสงมณี แล้วยังมีนักชกไทยชื่อดังอีกมากมายร่วมรายการ ได้แก่ รถถัง จิตรเมืองนนท์, แสตมป์ แฟร์เท็กซ์, เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ร่วมด้วยการเปิดตัวของนักชกหนุ่มฝรั่งเศสที่ชาวไทยคุ้นเคยกันดีอย่าง “วิกเตอร์ (ลีโอ) ปินโต” โดยคู่เปิดรายการจะเริ่มเวลา 17.30 น. แฟนๆ สามารถซื้อบัตรได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา
กำลังโหลดความคิดเห็น...