xs
xsm
sm
md
lg

ไม่ยอมแพ้! UFC คัมแบ็คดวลต่อ หาคู่ฟัดคาบิบ / สาวลูกครึ่งไทยปะทะอดีตแชมป์โลก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่ส่งผลต่อวงการกีฬา สถาบันศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานชื่อดังของโลกอย่าง UFC คือหนึ่งภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน เมื่อคำสั่งห้ามจัดกิจกรรมกีฬาในหลายมลรัฐของสหรัฐอเมริกา ทำให้พวกเขาไม่สามารถจัดศึกต่างๆ ได้ตามกำหนดเดิม

โดยเฉพาะอย่างยิ่งศึกใหญ่อย่าง UFC 249 ที่แรกเริ่มเดิมที คู่เอกจะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นไลท์เวต 155 ปอนด์ ของ คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ แชมป์โลกไร้พ่ายชาวรัสเซีย กับ โทนี เฟอร์กูสัน รองอันดับ 1 โดยมีกำหนดเจอกันเมื่อวันเสาร์ที่ 18 เมษายน หรือเช้าวันอาทิตย์ที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา ทว่าคำสั่งห้ามเดินทาง ไม่เพียงเฉพาะในสหรัฐอเมริกา แต่ยังรวมถึงในหลายประเทศ ทำให้ทั้งคู่ต้องแคล้วคลาดในการเจอกันเป็นครั้งที่ 5 ก่อนที่จะมีการเปลี่ยนคู่เอก เป็นการชิงเข็มขัดแชมป์เฉพาะกาล ระหว่าง โทนี เฟอร์กูสัน กับ จัสติน เกทจี รองอันดับ 4 ของรุ่น เช่นเดียวกับการหาสถานที่จัดแข่งขันที่ต้องเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา

แต่ล่าสุด ศึก UFC 249 ก็เตรียมกลับมาให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงการต่อสู้อันดุเดือดแล้ว เมื่อรัฐฟลอริดา ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาตรการคลายล็อกดาวน์ ให้สามารถจัดการแข่งขันกีฬาได้ในสถานที่ปิด ไม่อนุญาตให้ผู้ชมเข้าสนาม โดยถือว่าเป็นธุรกิจที่จำเป็นต่อเศรษฐกิจของรัฐ ทำให้ UFC เลือก VyStar Veterans Memorial Arena ในเมืองแจ็คสันวิลล์ เป็นสังเวียนจัดการแข่งขันในที่สุด

โดยนอกจากศึก UFC 249 ที่จะแข่งขันในวันเสาร์ที่ 9 พฤษภาคม ตามเวลาในสหรัฐฯ หรือเช้าวันที่ 10 พฤษภาคม ตามเวลาไทย จะมีการแข่งขันของ UFC เกิดขึ้น ณ สถานที่นี้อีก 2 ครั้ง ในวันที่ 13 และ 16 พฤษภาคมนี้ ตามเวลาในสหรัฐฯ อีกด้วย

เลนนี เคอร์รี ผู้ว่าการเมืองแจ็คสันวิลล์ เผยว่า "UFC เป็นองค์กรซึ่งมีมาตรฐานในการจัดงานที่ปลอดภัย รวมถึงมีการร่วมงานกับเมืองในการเป็นเจ้าภาพจัดงานที่วิเศษ นี่จึงถือเป็นโอกาสสำคัญในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของเมืองให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง" ขณะที่ ดานา ไวท์ ประธานของ UFC เผยว่า "ต้องขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่ทำให้ศึกครั้งนี้เกิดขึ้นได้ เรารอไม่ไหวแล้วที่จะนำไฟต์สนุกๆ ให้แฟนๆ กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง"

นอกจากคู่เอก ศึกชิงแชมป์เฉพาะกาลรุ่นไลท์เวต ระหว่าง เฟอร์กูสัน กับ เกทจี หาผู้ชนะไปทำศึกแชมป์ชนแชมป์กับคาบิบ ที่กำลังอยู่ในช่วงถือศีลอดเดือนรอมฎอนแล้ว ศึก UFC 249 ยังมีคู่รองเป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวตของ เฮนรี เซฮูโด แชมป์โลกชาวอเมริกัน เจ้าของเหรียญทองมวยปล้ำโอลิมปิกปี 2008 กับ โดมินิก ครูซ อดีตแชมป์โลกเพื่อนร่วมชาติ และคู่ประกอบรายการที่น่าสนใจอีกมากมาย เพื่อให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงศึกในสังเวียน 6 เหลี่ยมสุดเดือดที่หายไปนานอีกด้วย

สำหรับคู่ประกอบรายการอื่นๆ ในศึก UFC 249 ประกอบด้วย
- ศึกนักสู้สายน็อกรุ่นเฮฟวี่เวต อันดับ 2 ของรุ่น ฟรานซิส เอ็นกานู เจอกัน แจร์ซินโญ โรเซนสตรอยค์ อันดับ 6 ของรุ่น
- รุ่นเฟเธอร์เวต เจเรมี สตีเฟนส์ อันดับ 7 ของรุ่น เจอกับ แคลวิน คัตตาร์ อันดับ 9 ของรุ่น
- ศึกของนักสู้ขวัญใจแฟนๆ ในรุ่นเวลเตอร์เวต โดนัลด์ เซอร์โรนี พบ แอนโธนี เพททิส อดีตแชมป์โลกรุ่นไลท์เวต
- เกร็ก ฮาร์ดี อดีตผู้เล่นอเมริกันฟุตบอล NFL ทำศึกในรุ่นเฮฟวี่เวต พบนักสู้ไร้พ่าย ยอร์แกน เด คาสโตร
- อเล็กเซย์ โอเลนิค พบอดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของ UFC ฟาบริซิโอ เวอร์ดุม
- ไรอัน สแปน พบ แซม อัลวีย์
- อดีตแชมป์โลก UFC รุ่นสตรอว์เวตหญิง คาร์ลา เอสปาร์ซา พบ มิเชล วอเตอร์สัน นักสู้ลูกครึ่ง ไทย-อเมริกัน
- ยูไรยาห์ ฮอลล์ พบ จาคาเร ซูซา
- วิเซนเต ลูเก พบ นิโก ไพรซ์
- ไบรซ์ มิทเชลล์ พบ ชาร์ลส โรซา


กำลังโหลดความคิดเห็น