xs
xsm
sm
md
lg

"พงษ์ศิริ" เปิดอกชก ONE ปลดหนี้หมดเหมือนเกิดใหม่

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ส้มหล่นอย่างจัง เมื่อได้รับโอกาสให้เป็นนักมวยขัดตาทัพในศึก วัน แชมเปียนชิพ ขึ้นชกเพียงไฟต์เดียว สามารถปลดหนี้ปลดสินที่สั่งสมไว้นานหลายปี

การไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐฉันใด การไม่มีหนี้สินก็เช่นกัน คำกล่าวนี้คงตรงกับความรู้สึกของ "แฝดน้องอโยธยา" พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม นักมวยจอมบู๊ดุดันที่แฟนวงการมวยเมืองไทยรู้จักดี

เขาไม่อายที่จะประกาศให้โลกรู้ว่า ครั้งหนึ่งเขาก็เคยเป็นหนี้หลายแสนบาท เพราะเดินทางผิดพลาด แม้ขึ้นชกแต่ละทีจะได้ค่าตัวเป็นแสน แต่รายรับวิ่งไม่ทันดอกเบี้ยที่แซงหน้าไปไกล ทำให้ใช้หนี้เท่าไหร่ก็ไม่หมด

หลังจากอดีตแชมป์มวยไทย 5 เส้นรายนี้ ส้มหล่นได้เป็นนักมวยขัดตาทัพให้กับศึก ONE: WARRIOR'S CODE ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่กรุงจาการ์ตา อินโดนีเซีย โดยรู้ตัวล่วงหน้า 2 วัน แต่ พงษ์ศิริ หัวใจใหญ่กว่าตับ รับคำเชื้อเชิญ และเดินหน้าสู้กับ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” ในนัดชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ชนิดถึงพริกถึงขิง

แม้จะแพ้คะแนนลงมา แต่ก็ชนะใจคนดู ถึงขั้นที่หัวหน้าคณะของ เพชรมรกต อย่าง "เสี่ยโบ๊ท" ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ ยังโพสต์เฟซบุ๊กชื่นชมสปิริตของ พงษ์ศิริ ในครั้งนั้น

"ผมดีใจที่ได้รับโอกาสนี้ ถึงผมจะไม่ชนะ แต่บอกตรงๆ ว่ามันคุ้มค่า นอกเหนือจากที่ได้เซ็นสัญญาเป็นนักกีฬา วัน แชมเปียนชิพ แล้ว ค่าตัวที่ได้จากการชกครั้งเดียว ก็มากกว่าครั้งไหนๆ ที่ผมเคยชกผ่านมา ทำให้ผมสามารถปลดหนี้ปลดสินหลายแสนบาทได้หมด แถมยังมีเงินเหลือเก็บอีกจำนวนหนึ่งด้วย"

“ผมสู้กับมันมาปีกว่า สุดท้ายหนี้หมดสักที ผมขอขอบคุณ วัน แชมเปียนชิพ ที่มอบโอกาสนี้ ทำให้ผมเหมือนมีชีวิตใหม่ รวมทั้งลูกพี่ เสี่ยแขก (สมชาย เทศรุ่งเรือง หัวหน้าค่าย พี.เค.แสนชัยฯ) ที่คอยสนับสนุนและช่วยเหลือผมมาตลอด ถึงตอนนี้ต่อให้ไม่มีเงิน แต่ผมไม่มีหนี้สินแล้ว ผมก็สบายใจและอยู่ได้แบบมีความสุข”

สำหรับ พงษ์ศิริ ปัจจุบันอายุ 28 ปี มีภรรยาและลูกสาวที่เป็นพยานรักด้วยกันหนึ่งคน อยู่ที่ตำบลเสนา อำเภออุทัย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา หลังพบบทเรียนชีวิตครั้งนี้ เจ้าตัวก็ปฏิญาณกับตัวเองว่า จะไม่สร้างหนี้สินให้ชีวิตต้องเดือดร้อนอีก เพราะการไม่มีหนี้ถือเป็นชีวิตที่เปี่ยมสุขที่สุดแล้ว
กำลังโหลดความคิดเห็น...