xs
xsm
sm
md
lg

กกท. ลงนาม MOU ร่วมกับ UTMB เตรียมขึ้นสู่สนามวิ่งเทรลอับดับ 1 ในเอเชีย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย ลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ กับ UTMB ประเทศฝรั่งเศส หลังจากสนามแข่งขันผ่านการประเมิน ให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขันวิ่งเทรลระดับโลก ภายใต้ชื่อ Thailand by UTMB® โดยมีสัญญาร่วม 6 ปี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประกาศเดินหน้าให้สนามนี้เป็นสนามที่ 1 ในเอเชียให้ได้ภายใน 3 ปี

เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:30 น. ณ ห้องประชุมชั้น 24 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย มีการแถลงข่าวโดยมีนายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการจัดการแข่งขัน THAILAND BY UTMB ระหว่าง ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ Mrs. Catherine Poletti, UTMB® Group President และ Mr. Rémi Duchemin, UTMB International CEO

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า ถือเป็นโอกาสของประเทศไทยที่ได้รับเลือกจาก UTMBI ให้เป็นหนึ่งในสนามแข่งขัน “by UTMB” สนามที่ 6 ของโลก หรือเป็นสนามที่ 3 ในเอเชีย รวมถึงจะได้เป็นหนึ่งในสนามของ Ultra Trail World Tour ปี 2021 ซึ่งประเทศไทยมีทรัพยากรธรรมชาติที่สวยงาม และมีภูมิอากาศที่เอื้อต่อการวิ่งเทรลได้ตลอดทั้งปี

ขอบคุณผู้จัดงานที่เชื่อมั่นในประเทศไทย และไว้ใจเลือกดอยอินทนนท์ เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้เปิดประตูต้อนรับนักกีฬาจากทั่วโลกที่จะมาร่วมงาน เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาของประเทศไทย และเป็นช่องทางสร้างรายได้สู่ชุมชน ขณะเดียวกันจะใช้โอกาสนี้ในการพัฒนา และยกระดับการจัดการแข่งขันเทรล
ในประเทศ รวมถึงที่จะพยายามก้าวขึ้นเป็นผู้นำในกีฬาวิ่งเทรล สร้างสนาม Thailand by UTMB ให้เป็นสนามที่ 1 ในเอเชียให้ได้ภายใน 3 ปี

เบื้องต้นกำหนดการแข่งขัน Thailand by UTMB จะมีขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคม - 1 พฤศจิกายน 2563 ณ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ซึ่งรายการนี้เป็นรายการ "by UTMB" สนามที่ 2 ของปี โดยปีนี้ทั่วโลกมีทั้งหมด 5 สนาม คาดว่าจะมีนักกีฬาเดินทางมาจากทั่วโลกเพื่อเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งนี้นักกีฬาที่ผ่านสนามนี้จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขัน UTMB ที่ประเทศฝรั่งเศสได้ทันทีโดยไม่ต้องรอลุ้นการจับฉลาก เปิดรับสมัครพร้อมกันทั่วโลกในวันอังคารที่ 10 มีนาคม 2563 เวลา 10.00 น. สามารถติอตามข่าวสารการรับสมัครได้ที่ https://www.facebook.com/THbyUTMB/

เกี่ยวกับ Ultra-Trail du Mont-Blanc (UTMB)

UTMB รายการวิ่งอัลตร้า-เทรลที่จัดขึ้น ณ เมืองชาโมนีซ์ ประเทศฝรั่งเศส ในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนสิงหาคม ในแต่ละปีรายการนี้ดึงดูดนักวิ่งเทรลกว่า 10,000 คนจาก 100 ประเทศ และผู้ชมกว่า 100,000 คน เป็นเสมือนสนามโอลิมปิคของนักวิ่งอัลตร้า-เทรลทั่วโลกที่ใฝ่ฝันจะได้เข้าร่วมการแข่งขันสักครั้งหนึ่งในชีวิต เป็นโอกาสที่จะได้วิ่งบนเทือกเขาแอลป์ ข้ามพรมแดน 3 ประเทศ ได้แก่ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ และอิตาลี

เกี่ยวกับ UTMB International SARL (UTMBI)
UTMBI เป็นบริษัทสัญชาติสวิส ก่อตั้งเพื่อพัฒนาแบรนด์ UTMB® ในระดับสากล โดยการควบคุมและจัดการสิทธิระหว่างประเทศให้กับแฟรนไชส์ UTMB®

UTMB® Calendar 2020

Val d’Aran by UTMB® (Spain) 3-5 July
UTMB® Mont Blanc (France, Italy, Switzerland) 24-30 August
Thailand by UTMB® 30 October-1 November
Panda Trail by UTMB® (China) 20-22 November
Oman by UTMB® (Oman) 3-5 December
Gaoligong by UTMB® 18-20 December
กำลังโหลดความคิดเห็น