xs
xsm
sm
md
lg

"น้องเทนนิส" ลุยเตะ "แกรนด์สแลม" ส่งท้ายปี "บิ๊กเอ" กำชับห้ามเจ็บจนถึงโอลิมปิก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"น้องเทนนิส-น้องนก" สองจอมเตะสาวไทย บินไปร่วมศึก "แกรนด์สแลม 2019" รายการใหญ่ส่งท้ายปีที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 18-20 ธ.ค. โดย "พาณิภัค" จะขึ้นรับรางวัลนักกีฬาเทควันโดหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2019 อย่างเป็นทางการจากประธานเทควันโดโลก "บิ๊กเอ" กำชับ "พาณิภัค" ลงเล่นอย่างระวัง "ห้ามเจ็บ" อย่างเด็ดขาด เพราะจะกระทบต่อความหวังเหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ ส่วน "พรรณนภา" ขอให้สู้อย่างเต็มที่ให้สมศักดิ์ศรีแชมป์โลก

เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. คณะนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ได้เดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันเทควันโดรายการใหญ่ ใน "ศึกแกรนด์สแลม" ส่งท้ายปี 2562 รายการ "Wuxi 2019 World Taekwondo Grand Slam Champions Series" ที่เมืองอู๋ซี ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 18-20 ธ.ค.นี้ สำหรับทีมจอมเตะไทยชุดนี้มีนักกีฬา 2 คน ประกอบด้วย "น้องเทนนิส" พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะสาวหมายเลข 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง และแชมป์โลกคนล่าสุด ที่เพิ่งไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ ครั้งที่ 30 มาได้หมาดๆ และยังเป็นแชมป์เก่ารายการนี้ด้วย กับ "น้องนก" พรรณนภา หาญสุจินต์ แชมป์โลก รุ่น 53 กก.หญิง และแชมป์ซีเกมส์ 2019 คนล่าสุด โดยมี "โค้ชเช" เช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ พร้อม "โค้ชเล็ก" ร.ต.หญิง ชนาธิป ซ้อนขำ ผู้ฝึกสอนชาวไทย นำทีม

"บิ๊กเอ" ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจบซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ฟิลิปปินส์ ซึ่ง สมาคมฯ ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม โดยประเภทต่อสู้และประเภทท่ารำ ช่วยกันกวาดมาทั้งสิ้น 7 ทอง 3 เงิน 6 ทองแดง นั้น รายการต่อไปคือศึกแกรนด์สแลม 2019 ซึ่งเป็นรายการใหญ่ส่งท้ายปีนี้ แม้ว่าจะไม่มีแต้มสะสม แต่ทว่าเป็นเรื่องของสปิริตที่เราจะต้องส่งนักกีฬามือดีที่สุดเข้าร่วมแข่งขัน เพราะว่าเราเปรียบเหมือนขาใหญ่ของวงการเทควันโดที่จะต้องให้ความร่วมมือกับวงการ ที่สำคัญในรายการนี้ พาณิภัค จะต้องไปรับรางวัลนักกีฬาเทควันโดหญิงยอดเยี่ยม ประจำปี 2019 ซึ่งทาง ดร.โช ชัง วอน ประธานสหพันธ์เทควันโดโลก (WT) จะเป็นผู้มอบให้ด้วย ถือเป็นรางวัลอันทรงเกียรติที่ "น้องเทนนิส" จะได้รับในปีนี้นอกเหนือจากแชมป์รายการสำคัญๆ ที่ได้มาตลอดทั้งปีรวมกว่า 5 รายการ

"ผมย้ำกับนักกีฬาไปแล้วว่าเรื่องของเงินรางวัลแม้จะเป็นสิ่งสำคัญแต่ก็ไม่ใช่ที่สุด อยากให้ พาณิภัค ลงเล่นแบบสบายๆ ไม่ต้องเครียด เพราะว่าสิ่งสำคัญกว่าคือเรื่องของการรักษาสภาพร่างกายให้ฟิตและสมบูรณ์ โดยไม่มีปัญหาอาการบาดเจ็บมารบกวน เนื่องจากพวกเรามีเป้าหมายเดียวกันคือการไปคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ฉะนั้นจะต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มาเป็นเรื่องแรก หากได้รับบาดเจ็บจนเล่นไม่ได้ก็จะเป็นการได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน ส่วน "น้องนก" นั้น นอกจากเรื่องการบาดเจ็บแล้วได้ย้ำไปว่าอยากให้ลงเล่นอย่างสมศักดิ์ศรีแชมป์โลก แสดงฝีมือให้เต็มที่" บิ๊กเอ กล่าวย้ำ


กำลังโหลดความคิดเห็น...