xs
xsm
sm
md
lg

นักบิด "เอ.พี.ฮอนด้า" สตาร์ทที่ 5 ลุ้นโพเดียมซูซูกะ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ทีมฮอนด้า สตาร์ทแบบได้ลุ้นโพเดียม
เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ แสดงความแข็งแกร่งในศึก ซูซูกะ 4 ชั่วโมง หลังคว้ากริดสตาร์ทที่ 5 จากการควอลิฟาย ก่อนแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 29 กรกฏาคม นี้ โดยทีมตั้งเป้าจบเรซให้ได้เพื่อพิสูจน์ความแข็งแกร่ง และขอมีโพเดียมเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทย

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบเอ็นดูรานซ์รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2017 มีคิวดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศ 4 ชั่วโมงเต็ม ในวันเสาร์ที่ 29 ก.ค.นี้ เวลา 07.00 น.ตามเวลาในประเทศไทย ที่สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยเมื่อช่วงบ่ายวันศุกร์ที่ 28 กรกฏาคม ที่ผ่านมา เป็นการลงจับเวลารอบควอลิฟายของทุกทีมเพื่อจัดอันดับสตาร์ท

เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ซึ่งนำโดยนักบิดหลักของทีมอย่าง "เอ้" วรพงศ์ มาลาหวล และนักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยอย่าง "น้องมุกข์" มุกข์ลดา สารพืช ได้ลงทำการควอลิฟายในช่วงบ่ายวันที่ 28 กรกฏาคม ตามเวลาท้องถิ่นของประเทศญี่ปุ่น พร้อมกับทีมแข่งระดับนานาชาติที่มีมากถึง 62 ทีม โดยมีแบ่งการควอลิฟายเป็น 2 ช่วง

สำหรับผลการควอลิฟายช่วงแรกปรากฏว่า มุกข์ลดา ลงทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะยังไม่คุ้นเคยกับรถแข่งเท่าที่ควร แต่ยังสามารถควบรถแข่ง ฮอนด้า ซีบีอาร์ 600อาร์อาร์ ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 19.913 วินาที ขณะที่ "เอ้"วรพงศ์ มาลาหวล ซึ่งเป็นนักบิดมือหนึ่งของทีมได้ลงทำการจับเวลารอบที่ 2 ด้วยเวลาต่อรอบ 2 นาที 19.045 วินาที

เมื่อเฉลี่ยเวลาต่อรอบของนักบิดทั้งสองคนของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ปรากฏว่าอยู่ที่ 2 นาที 19.479 วินาที ส่งผลให้คว้ากริดสตาร์ทในอันดับที่ 5 มีลุ้นที่จะสามารถคว้าโพเดียมในฐานะทีมแข่งไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ทั้ง นักบิด, ทีมช่าง และรถแข่งจากไทย ซึ่งเข้าร่วมการแข่งขัน ซูซูกะ 4 ชั่วโมง เป็นครั้งแรก

มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด เปิดเผยว่า "นี่คือครั้งแรกของเราที่ส่งทีมไทยแบบ 100 เปอร์เซ็นต์เข้าร่วมการแข่งขัน ซูซูกะ 4 ชั่วโมง ที่ขึ้นชื่อในความโหดและหินในแบบ มอเตอร์ไซค์เอ็นดูรานซ์ ยอมรับว่าเป็นงานยากแต่ก็มีการเตรียมความพร้อมของทีมมาอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าให้จบการแข่งขัน 4 ชั่วโมงอย่างปลอดภัย หากเป็นไปได้ขอให้จบการแข่งขันบนโพเดียมเพื่อเป็นของขวัญให้คนไทย หลังจากที่ ดรีม ล้ม เราจึงต้องปรับแผนให้ มุกข์ ลงแข่งขัน แต่เรายังเชื่อมันว่าพวกเขาจะทำผลงานได้ดี"

สำหรับทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ที่จะลงกรำศึกความเร็วแบบมาราธอน "ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง" ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น ในวันเสาร์ที่ 29 กรกฏาคม นี้ เวลา 07.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย.
กำลังโหลดความคิดเห็น