xs
xsm
sm
md
lg

“ดนัย” นำทีมนักกีฬา “สิงห์” ถวายความอาลัย, แจกน้ำ ท้องสนามหลวง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


คณะนักกีฬาเทนนิส, ตะกร้อ และ ว่ายน้ำ 18 คน ซึ่งเป็นทั้งนักกีฬาในอดีต และนักกีฬาปัจจุบัน ของทีมชาติไทย ที่อยู่ในโครงการของ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น นำทีมโดย ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติ เข้าเฝ้าฯกราบถวายบังคมพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท โดยพร้อมเพรียงกัน เมื่อวันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา พร้อมทำความดีแจกน้ำดื่มให้ผู้มาร่วมถวายอาลัยเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

ในการเดินทางมาครั้งนี้ วิทยา สำเร็จ อดีตนักกีฬาเทนนิส และโค้ชทีมชาติไทย เปิดเผยว่า พวกเราในฐานะนักกีฬาทีมชาติไทย ทั้งอดีตและปัจจุบัน ได้พร้อมใจกันเดินทางมาเพื่อถวายสักการะพระบรมศพ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ซึ่งเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยในชาติ และทรงเป็นพระมหากษัตริย์นักกีฬา เป็นต้นแบบของพวกเราทุก ๆ คน เพราะเวลาเดินทางไปแข่งขันที่ไหน พระองค์ท่านเป็นที่ยึดเหนียวจิตใจ เป็นกำลังใจของพวกเรามาโดยตลอด ซึ่งพวกเราจะน้อมนำพระบรมราโชวาทของพระองค์ท่าน มาประพฤติปฏิบัติเพื่อประโยชน์สูงสุดของประเทศไทยต่อไป

สำหรับนักกีฬาทั้งหมดมีดังนี้ เทนนิส 9 คน ประกอบด้วย รุ่งนภา สุรเชษฐ (อดีตนักเทนนิสทีมชาติ), สนฉัตร รติวัฒน์ (นักเทนนิสทีมชาติ), สรรค์ชัย รติวัฒน์ (นักเทนนิสทีมชาติ), ดนัย อุดมโชค (อดีตนักเทนนิสทีมชาติ), จารุพล รินทรานุรักษ์ (อดีตนักเทนนิสเยาวชนทีมชาติ), ยิ่งลักษณ์ จิตตะโคตร์ (นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติ), วรรษชล สวัสดี (นักเทนนิสเยาวชนทีมชาติ), สุบิน สีชาแอน (โค้ชเทนนิสทีมชาติ), วิทยา สำเร็จ (โค้ชเทนนิสทีมชาติ), นักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย 4 คน คือ พยอม ศรีหงษา, วันวิสาข์ จันทร์แก่น, แก้วใจ พุ่มสว่างแก้ว, เฟื่องฟ้า ประพัศรางค์, นักว่ายน้ำ 5 คน ได้แก่ สุริยา สุขสุภักดิ์ (อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย), ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง (นักว่ายน้ำทีมชาติไทย), เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก (นักว่ายน้ำทีมชาติไทย), จิรวิช เมธาวิรุฬห์ (นักว่ายน้ำทีมชาติไทย) และ ชลธร วรธำรง (อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย)

ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทย กล่าวว่า “รู้สึกเสียใจกับคนไทยทั้งประเทศ ผมเพิ่งกลับจากเมืองจีนเมื่อวานนี้ มาวันนี้มีโอกาสก็เดินทางมาเคารพพระบรมศพ ถือเป็นการทำหน้าครั้งสุดท้ายในฐานะนักกีฬาของพระราชา ที่ผ่านมา ผมได้ใช้คำสอนเรื่อง พอเพียง มาปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ทั้งในเรื่องครอบครัว และการใช้จ่าย ต่าง ๆ ก็จะทำตามที่พ่อหลวงสอนตลอดไปครับ”

ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง อดีตนักว่ายน้ำทีมชาติไทย กล่าวว่า “ใช้แนวความคิดเรื่องอดทน หมั่นเพียร มาใช้ในการเล่นกีฬามาโดยตลอดจนประสบความสำเร็จ หลังจากนี้ ก็จะส่งต่อโอกาสต่อไปสู่น้องนักว่ายน้ำทีมชาติไทยรุ่นหลัง ๆ ต่อไป”กำลังโหลดความคิดเห็น...