xs
xsm
sm
md
lg

เป็นเรื่อง! ตั้งแคมเปญไม่เอา “บุญเติม” ขายตั๋วบอลไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


แฟนฟุตบอลจำนวนหนึ่ง สุดทนกับการให้บริการของ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส หรือ “บุญเติม” ในการเปิดจำหน่ายบัตรฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกวันแรกที่ระบบล่ม ล่ารายชื่อถอดจากการขายตั๋วบอลไทย

เมื่อวันจันทร์ที่ 1 สิงหาคม 2559 ถือเป็นวันแรกที่ บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ “บุญเติม” ตัวแทนจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย เกมในบ้านของ ทีมชาติไทย รวม 5 นัด มีกำหนดเปิดขายบัตรแบบ “แพ็กเกจ” 5 นัด

โดยมีการเปิดให้แฟนบอลสามารถเข้าจองบัตรได้ที่ www.houseofticket.com อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้าไปแล้วไม่สามารถจองได้ เนื่องจากเมื่อลงทะเบียนใส่ยูสเซอร์ และพาสเวิร์ด ระบบกลับเด้งออกมา และไม่สามารถทำอะไรได้อีก ส่งผลให้โดนแฟนบอลตำหนิระบบการทำงานกันยกใหญ่

ขณะที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกมาขอโทษต่อความล้มเหลวในการจำหน่ายตั๋ววันแรก พร้อมกับให้ผู้บริหาร บริษัท ฟอร์ท สมาร์ท เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) แก้ไขปัญหาโดยด่วน ซึ่งทางแฟนเพจ House of Ticket ที่ดูแลการจำหน่ายบัตรครั้งนี้ ทำหนังสือลงชื่อ นายสมชัย สูงสว่าง กรรมการผู้จัดการ ออกมาชี้แจงว่า

“ขออภัยในความไม่สะดวก และขอโทษสำหรับการเซตอัประบบ เพื่อให้การรองรับการซื้อบัตรฟุตบอลโลกได้ไม่เพียงพอที่จะรองรับจำนวนแฟนบอลที่ต้องการซื้อตั๋วเป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีปัญหาการจองเกิดความล่าช้า ขณะนี้ทางบริษัทพบปัญหาแล้ว และกำลังดำเนินการแก้ไข โดยจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง ซึ่งในช่วงระยะเวลา 3 ชั่วโมงนี้ ลูกค้ายังสามารถทำรายการสั่งซื้อได้ แต่อาจจะล่าช้า หรือติดขัดบ้าง โดยบริษัทได้ขยายระยะเวลาการชำระเงินด้วยบัตรเครดิตเป็น 12 ชั่วโมง สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการสั่งซื้อเข้ามาแล้ว แต่ยังไม่สามารถเข้าเว็บเพื่อชำระเงินได้ โดยขณะนี้ทางบริษัทกำลังรวบรวมจำนวนบัตรที่เหลือในแต่ละโซน โดยจะประกาศให้ทราบโดยทั่วกันอีกครั้งหนึ่ง”

แต่ดูเหมือนว่ากรณีดังกล่าวจะบานปลายออกไปเสียแล้ว เมื่อมีแฟนฟุตบอลจำนวนหนึ่งเข้าไปตั้งหัวข้อรณรงค์ในเว็บไซต์ www.change.org ว่า “แฟนบอลไทยไม่เอาระบบจองตั๋ว House of ticket” พร้อมล่ารายชื่อให้มีการถอดผู้ให้บริการรายนี้ออกจากการจำหน่ายบัตรชมฟุตบอลทีมชาติไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...