xs
xsm
sm
md
lg

“ดรีม ไฟนัล” เอาแบบไหน ? / MVP

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คอลัมน์ Buzzer Beat โดย MVP

ทำไปทำมา สถานการณ์รอบชิงแชมป์สายพลิกผันเอาเสียดื้อๆ ฝั่งตะวันตก โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส กับ โอกลาโฮมา ซิตี ธันเดอร์ ดูเหมือนจะยืดเยื้อ แต่อาจจะจบแค่ 5 เกม อย่างน้อยก็เอาใจช่วย แชมป์เก่า ต่ออายุอีกสักนิด ส่วนฝั่งตะวันออกแรกๆ เดากันไปว่า คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส น่าจะเคี้ยวแบบนิ่มๆ กลับเจอ โตรอนโต แร็พเตอร์ส ลากยาวไปอย่างน้อยถึงเกม 6

อย่างไรก็ตาม เราคงจะได้บทสรุปคู่ชิงชนะเลิศ เอ็นบีเอ (NBA) ไม่เกินสัปดาห์นี้ ถึงแม้ ธันเดอร์ จะขึ้นแท่นนำ 3-1 เกม แต่ก็อย่าได้ประมาทว่า จะเช็กบิล วอร์ริเออร์ส ถึงบ้านง่ายๆ แต่ แคฟส์ ที่พลาดท่าถูกตีเสมอ 2-2 เกม ปล่อยให้ แร็พเตอร์ส คึกคัก ก็อาจเสร็จทีมพลังหนุ่ม นำโดย คายล์ ลาวรี กับ เดอมาร์ เดอโรซาน ได้เหมือนกัน
ตอนนี้ขอลองดูการประกบคู่ที่ยังพอเป็นไปได้ ตัดสินเจ้าของโทรฟี แลร์รี โอ'ไบรอัน เสียหน่อย

วอร์ริเออร์ส พบ คาวาเลียร์ส : ถือเป็นการล้างตาจากฤดูกาลที่แล้ว คราวนี้ แคฟส์ น่าจะมาแบบเต็มสูบ คราวก่อนต้องบอกว่าโชคร้ายจริงๆ ที่ขาดทั้ง เควิน เลิฟ กับ คายรี เออร์วิง และขุมกำลัง สมอลล์ บอล ที่ไม่สามารถทานความรวดเร็ว และเด็ดขาดไว้ได้ แน่นอนว่า นี่คือ ดรีม ไฟนัล อย่างแท้จริง เนื่องจากเป็นการดวลของ 2 ซูเปอร์สตาร์ที่ดีสุด อย่าง สเตฟ เคอร์รี กับ เลอบรอน เจมส์ ซึ่งอาจรู้แพ้-ชนะกันถึงเกม 7

วอร์ริเออร์ส พบ แร็พเตอร์ส : หากเกิดขึ้นจริงหลายๆ คนคงจะส่ายหน้า ตั้งแต่ยังไม่เริ่ม คิดไปแบบเดียวกันว่า วอร์ริเออร์ส เตรียมไม้กวาด (4-0) รอได้เลย คู่หูแบ็คคอร์ตของ นักรบ ทั้ง เคอร์รี กับ ธอมป์สัน ความเฉียบขาดเหนือกว่า ลาวรี กับ เดอโรซาน ที่มาๆ หายๆ แต่ก็ถือว่าเกมเหย้า ไดโนเสาร์ โพสต์ซีซัน ก็ไม่ได้ขี้เหร่ ชนะ 8 แพ้ 2 อาจมีการตีไข่แตกเกิดขึ้นก็เป็นได้

ธันเดอร์ พบ แร็พเตอร์ส : ความเข้มข้นอาจไม่ถึงระดับ 5 ดาว หากเปรียบชื่อชั้น เควิน ดูแรนท์ และ รัสเซลล์ เวสต์บรูก กับ ลาวรี และ เดอโรซาน น่าจะห่างกันหลายช่วงตัว แต่ แร็พเตอร์ส ก็ใช่ว่าจะยอมให้ “โอเคซี” สวีป 4-0 คว้าแชมป์สมัยแรก นับตั้งแต่เปลี่ยนชื่อมาจาก ซีแอตเทิล ซูเปอร์โซนิกส์ อย่างน้อยๆ คู่หูดีกรี ออล-สตาร์ ของ แร็พเตอร์ส น่าจะพอประคับประคองไม่ให้แพ้แบบเกม 0

ธันเดอร์ พบ คาวาเลียร์ส : จัดว่าความดุเดือดไม่แพ้เกมรีแมตช์รอบชิงฯ ซีซันที่แล้ว ทั้ง ดูแรนท์ กับ เวสต์บรูก ต่างมีหนี้แค้นที่ต้องชำระกับ เลอบรอน สมัยอยู่ ไมอามี ฮีต เมื่อปี 2012 ก่อนจะย้ายกลับเมือง คลีฟแลนด์ เพื่อให้แฟนๆ ลิ้มรสความสำเร็จแรก นับตั้งแต่ คลีฟแลนด์ บราวน์ส ทำไว้ปี 1964 ก่อนรอบชิงฯ NFL จะเปลี่ยนมาเป็น ซูเปอร์โบว์ล เสียอีก ซีรีส์นี้แย่สุดคงจบลงที่เกม 6


กำลังโหลดความคิดเห็น...