xs
xsm
sm
md
lg

เด็กไทย "เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปียน" ปลื้ม "ชไวนี-ชอว์" โผล่ชักภาพ-แจกลายเซ็น

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เด็กๆ สุดฟินได้เจอ ชไวน์สไตเกอร์ กับ ชอว์
บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และ ลุค ชอว์ 2 ดาวเตะซูเปอร์สตาร์สังกัด "ผีแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โผล่เซอร์ไพรส์ "มีท แอนด์ กรี๊ด" พอหอมปากหอมคอกับเยาวชนไทยผู้ชนะโครงการ “สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปียน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ปีที่ 5” เมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์รายใหญ่ของไทย ในฐานะออฟฟิเชียล พาร์ทเนอร์ (Official Partner) ของสโมสรระดับโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กับ ลิเวอร์พูล แห่งศึก พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ร่วมมือกับ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดกิจกรรม “สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปียน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ปีที่ 5” ซึ่งได้เยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 13-18 ปี แบ่งเป็นทีมชนะเลิศจากทั้ง 5 ภาคและผู้ชนะจากการแข่งขันประเภทเดี่ยวอีก 10 คน

นักเตะทั้งหมด 25 คนได้แก่ประเภททีม โรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง สนับสนุนโดย บริษัท ยืนยงมอเตอร์ (2527) จำกัด (แชมป์ภาคใต้), โรงเรียนวชิราลัย จาก จ.เชียงใหม่ สนับสนุนโดย บริษัท นัติมอเตอร์ จำกัด (แชมป์ภาคเหนือ), โรงเรียนบ้านหมากแข้ง จ.อุดรธานี สนับสนุนโดย บริษัท พี.พี. มอเตอร์เวย์ จำกัด (แชมป์ภาคอีสาน), โรงเรียน ลานสักวิทยา จ.อุทัยธานี สนับสนุนโดย หจก.โค้วโต๊ะฮุยมอเตอร์ (แชมป์ภาคกลาง) และประเภทเดี่ยว คือ นายสุขสันต์ มีเพียร จากโรงเรียนพระปฐมวิทยาลัย จ.นครปฐม, ด.ช.อภิลักษณ์ แซ่อึ้ง จากโรงเรียนบ้านหมากแข้ง จ.อุดรธานี, นายสันติภาพ วิภักดิ์ จากโรงเรียนเลยอนุกูลวิทยา จ.เลย, ด.ช.ศุภกร ชีกว้าง จากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย กรุงเทพมหานคร และนายศราวุฒิ ยอดยิ่งหทัยกุล จากโรงเรียนองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงราย จ.เชียงราย ได้เลือกไปฝึกที่ เอออน เทรนนิง คอมเพล็กซ์ (Aon Training Complex) ระหว่างวันที่ 22-26 กุมภาพันธ์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาการเทรนนิงดำเนินมาถึงวันสุดท้าย เยาวชนไทยหัวใจรักลูกหนังภายใต้การฝึกซ้อมของ ไมค์ เนรี กับ โรบิน ฟาน เดอร์ แลน ที่เคยเป็นมิดฟิลด์ของ ดาร์บี เคาน์ตี ระหว่างปี 1995-98 โดยทั้ง 2 เป็นโค้ชของ แมนฯยูเต็ด ได้ให้แข้งไทยแบ่งทีมลงแข่งกับเด็กท้องถิ่นของสโมสร "ผีแดง" ปรากฎว่าทำผลงานได้น่าประทับใจท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยชุดแรกเสมอ 2-2 ก่อนที่อีกชุดจะเสมอ 0-0 ซึ่งจากนี้ทั้งหมดก็จะได้ชมเกม พรีเมียร์ ลีก ที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เปิดรังรับมือ อาร์เซนอล วันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ปิดท้ายก่อนที่จะเสร็จสิ้นโครงการอย่างเป็นทางการ

จากนั้น ไมค์ เนรี ได้กล่าวว่า "แมนฯยู ได้เปิดโอกาสให้เด็กทุกคนเข้ามาสู่ปัจจัยหลักหรือเรียกได้ว่าเป็นจุดศูนย์กลางของสโมสรในการปั้นดาวรุ่ง แต่เรื่องนี้จะไร้ประโยชน์หากทุกคนไม่ตั้งใจในการฝึกซ้อมหวังว่าทุกคนจะสามารถต่อยอดได้ในลำดับต่อไป ก่อนอื่นเลยอยากชมความเป็นมืออาชีพของทุกภาคส่วนทั้ง บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า และ สพฐ. โดยหวังว่าจะมีโปรเจ็คต์เช่นนี้ในอนาคต ส่วนตัวก็สนุกมากในการสอนน้องๆ ทุกคนตลอดระยะเวลา 4-5 วันที่ผ่านมา สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคนโชคดีจะฝึกฟุตบอลหรือเรียนต่อในภายภาคหน้า ซึ่งหากทุกคนตั้งใจอย่างเช่นที่อยู่ที่นี่รับรองประสบความสำเร็จแน่นอน"

สุดท้าย แมนฯยู ได้มอบประสบการณ์พิเศษที่เหมือนเป็นแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนไทยคือการให้พบปะกับ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางทีมชาติเยอรมนีชุดแชมป์โลกปี 2014 และ ลุค ชอว์ แบ็กซ้ายทีมชาติอังกฤษ ที่ใกล้จะหายจากอาการบาดเจ็บกระดูกขาหักกลับมาลงสนามปลายฤดูกาลนี้ โดยได้ถ่ายรูปร่วมกันอย่างเป็นกันเองพร้อมทั้งมอบลายเซ็นสร้างความเป็นประทับใจเป็นอย่างยิ่ง
แข้ง ผีแดง แจกลายเซ็นอย่างเป็นกันเอง
ชไวนี แต่งตัวหล่อมาทักทาย
เด็กไทยสามารถเสมอกับ แมนฯยู ท้องถิ่น
ไมค์ เนรี โค้ชของ แมนฯยู ทำหน้าที่ดูแล

“เอ.พี.ฮอนด้า” ส่งแข้ง “เรด แชมเปียน ปีที่ 5” สู่อังกฤษ ฝึกเข้ม ร.ร.“ผี - หงส์”
“เอ.พี.ฮอนด้า” ส่งแข้ง “เรด แชมเปียน ปีที่ 5” สู่อังกฤษ ฝึกเข้ม ร.ร.“ผี - หงส์”
บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ออฟฟิเชียล พาร์ทเนอร์ (Official Partner) กับสโมสรระดับโลกอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ลิเวอร์พูล พานักเตะเยาวชนที่ชนะเลิศการแข่งขัน “สพฐ.-เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปียน แข่งขันทักษะฟุตบอลชิงแชมป์ไปอังกฤษ ปีที่ 5” ทั้งประเภททีมและเดี่ยว ออกเดินทางจากประเทศไทย ลัดฟ้ามุ่งหน้าสู่ประเทศอังกฤษ เพื่อฝึกฝนฝีเท้าแบบสุดพิเศษกับโค้ชของทั้งสองทีมอย่างใกล้ชิด พร้อมทัวร์สถานที่สำคัญของเมืองผู้ดี และเข้าชมศึก พรีเมียร์ ลีก ระหว่าง ผีแดง ปะทะ อาร์เซนอล และ หงส์แดง พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี
กำลังโหลดความคิดเห็น...