xs
xsm
sm
md
lg

"เนวิน" เปิดแทร็ก "ช้าง" จัดงานวันเด็ก ปลูกฝังเอาดีด้านความเร็ว

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เปิดสนามแข่งรถสุดยิ่งใหญ่ พร้อมจับมือพันธมิตร ไทยเบฟเวอเรจ และผู้สนับสนุนร่วมก่อตั้งสนาม จัดงาน “วันเด็กแห่งชาติ” เด็กชมฟรี เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ พร้อมกิจกรรมร่วมสนุกหลากหลาย และของแจกกว่า 500,000 ชิ้น หวังปลูกฝังความรักในกีฬามอเตอร์สปอร์ตให้เยาวชนไทย ล่าสุดทัพรถแข่งถึงสนามเข้าเซ็ตอัพเพื่อเตรียมความพร้อมแล้ว

ศึก เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2015/2016 สนาม 3 ภายใต้ชื่อรายการ Asian Le Mans Series 3 Hours of Thailand มีคิวจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 8-10 มกราคม 2016 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยนับเป็นครั้งแรกที่เมืองไทยมีโอกาสเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบมาราธอนสุดยิ่งใหญ่รายการนี้

ขณะเดียวกัน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ยังเตรียมจัดงาน “วันเด็กแห่งชาติ” ในวันเสาร์ที่ 9 มกราคมนี้ เพื่อรองรับเด็กๆ และผู้ปกครองนับแสนคน ซึ่งจะเดินทางเข้าชมการแข่งขันด้วย ขณะเดียวกันยังมีความพิเศษด้านกิจกรรมต่างๆ ในวันเด็ก เพื่อให้เยาวชนไทยได้ซึมซับในกีฬามอเตอร์สปอร์ต และร่วมสัมผัสประสบการณ์ที่ยิ่งใหญ่อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในเมืองไทย

โดยล่าสุดทีมแข่งรถจากทั่งโลกทั้ง 17 ทีม เดินทางถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเซ็ตอัพพิต และรถแข่งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันสุดโหด ซึ่งทุกทีมต้องลงดวลความเร็วทั้งสิ้น 3 ชั่วโมงเต็ม ในสุดสัปดาห์นี้แล้ว

นายเนวิน ชิดชอบ ประธานบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด เปิดเผยว่า “นี่จะเป็นการแข่งขันที่มีผู้ชมมากที่สุดที่เคยเกิดขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพราะเราจะจัดขึ้นในช่วงวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งจะเปิดให้เด็กๆ เข้าชมฟรีตลอดการแข่งขัน และนี่คือการเปิดโอกาสและปลูกฝังให้พวกเขามีความรักและชื่นชอบกีฬามอเตอร์สปอร์ตตั้งแต่ยังเด็ก ซึ่งจะทำให้ฐานแฟนมอเตอร์สปอร์ตในเมืองไทยเพิ่มขึ้นในอนาคต”

ทั้งนี้ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จะเปิดโอกาสให้เยาวชนที่มีอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมการแข่งขัน เอเชียน เลอมังส์ ฟรี ทั้งในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 9-10 มกราคมนี้ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ลงสัมผัสการทำงานของทีมแข่งระดับโลก, นักแข่งระดับโลก และรถแข่งระดับโลก ในกิจกรรมพิตวอล์ค ฟรี ซึ่งถือเป็นโอกาสพิเศษอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน นอกจากนี้ ยังจะได้พบปะและสัมผัสนักเตะจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตัวเป็นๆ ถึงห้องแต่งตัวในสนาม ไอ-โมบาย สเตเดียม อีกด้วย

โดยเด็กๆ จะได้สนุกกับกิจกรรมวันเด็กจากเครื่องดื่มตราช้าง ทั้งเกมส์และของรางวัลมากมาย อาทิ ไอศกรีมแมกโนเลียฟรีและน้ำดื่มช้าง สำหรับเด็กๆ ทุกคน พร้อมสนุกสุดเหวี่ยงกับสไลเดอร์ยักษ์ความสูงเท่ากับตึก 3 ชั้น ยาวกว่า 70 เมตร

ขณะเดียวกัน ยังมีกิจกรรม Honda Land Safety and Fun 2016 “เมืองฮอนด้า เมืองแห่งการเรียนรู้ ขับขี่ปลอดภัยและสนุกสนาน” โดยน้องๆ จะได้เรียนรู้การขับขี่ปลอดภัยในสนามจำลองต่างๆ พร้อมร่วมสนุกกับเกมส์และกิจกรรมตลอดทั้งวันเด็กแห่งชาติ ส่วน ยามาฮ่า เปิดประสบการณ์สุดเร้าใจกับโชว์โมโตครอสที่สนามบีอาร์ไอซี ซูเปอร์ครอส พร้อมรับของรางวัลมากมายที่บู๊ธยามาฮ่า

ด้าน ปตท. ร่วมสร้างรอยยิ้มให้เด็กๆ ด้วย ตุ๊กตาก๊อดจิ แฟมิลี่ นับแสนตัว พร้อมพบกิจกรรมเล่นเกมส์ และรับของรางวัลน่ารักๆ จาก ผลิตภัณพ์ภัณฑ์อาหารซีพี และ ร่วมสนุกเล่นเกมส์และรับของที่ระลึกมากมาย บริเวณบู๊ธกิจกรรมของ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ ทรู วิชั่นส์ และ ทรู ยังเอาใจเด็กๆ ด้วยการ แจกขนม, ไอศกรีม, แจก sim ฟรี (พร้อมบริการให้เติมเงินได้เลย) และแจกโทรศัพท์มือถือ ฟรี สำหรับข้าราชการ (แต่ต้องชำระค่ารายเดือนล่วงหน้า)

สำหรับ กิจกรรม “บุรีรัมย์ ชิลเดรน เดย์ 2016” ในวาระวันเด็กแห่งชาติจะจัดขึ้นที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 9 มกราคมนี้ นอกจากนี้ ยังเปิดให้เยาวชนอายุไม่เกิน 15 ปี เข้าชมการแข่งขัน เอเชียน เลอมังส์ ซีรีส์ 2015/2016 สนาม 3 ฟรี ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 9-10 มกราคมนี้
กำลังโหลดความคิดเห็น...