xs
xsm
sm
md
lg

"เมสซีเจ" เตรียมใจไม่ได้พัก 4 ปีติด! ชี้ "มังกรไฟ" แพ้ภัยตัวเอง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

คิวแน่นทั้งทีมชาติและสโมสร
"เมสซีเจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์ เตรียมใจกรำศึกหนักโดยไม่ได้พักเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ทั้งในนามทีมชาติและสโมสร พร้อมชี้ต้นเหตุผลงานอันย่ำแย่ของ "มังกรไฟ" เกิดจากการแพ้ภัยตัวเอง

ชนาธิป สรงกระสินธ์ ลงเล่นให้กับสโมสรบีอีซี เทโรศาสน และทีมชาติไทย ลากยาวมา 3 ปีติดต่อกัน ตั้งแต่ต้นปี 2013 หลังมีชื่อติดทัพ "ช้างศึก" ทั้งชุดใหญ่ ชุดซีเกมส์ และชุด ยู-23 ซึ่งเจ้าตัวมีโอกาสสูงที่จะต้องกรำศึกหนักต่อเนื่องตลอดปี 2016 โดยไม่ได้พัก ซึ่งล่าสุดเริ่มมีผลกระทบเรื่องอาการบาดเจ็บให้เห็นบ้างแล้ว

โดย แข้งวัย 22 ปี กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ที่ผ่านมาไม่ได้พักเลย ที่พักก็แค่ช่วงที่เจ็บหรือหักเท่านั้น แต่เวลาทำอะไรก็ต้องเต็มที่กับงานที่เราทำ เพราะเป็นการทำเพื่อความสุขที่เราชอบที่เรารัก มีคนอยากมายืนตรงนี้เยอะแยะ แต่เรามีโอกาส ดังนั้นก็ต้องทำให้เต็มที่ เพราะหากเวลาผ่านไป ไม่สามารถย้อนกลับมาได้ ตอนนี้ก็ทำได้แค่ดูแลร่างกายให้ดีๆ เช่น กินวิตามิน แช่น้ำเย็น-น้ำร้อน นวด นอนพักผ่อนให้เพียงพอ หรือทำอะไรที่มันผ่อนคลาย"

พร้อมกันนี้ "เมสซีเจ" ได้กล่าวถึงผลงานของต้นสังกัด "มังกรไฟ" ที่ย่ำแย่ ตกมาอยู่ที่ 16 ของตารางคะแนน และต้องหนีตกชั้นว่า "ผมไม่อยากให้ทีมมีประวัติไม่ดี ต้องตกชั้น ดังนั้นจากนี้ก็ต้องทำเต็มที่ เล่นเพื่อเจ้านาย เล่นเพื่อทีม จากนี้ไม่ว่าจะเจอทีมไหนก็ไม่กลัวทั้งนั้น ยิ่งเจอทีมใหญ่ยิ่งดี จะได้เป็นการกระตุ้นตัวเอง ซึ่งที่ผ่านมาเราแพ้ภัยตัวเองมากกว่า"

"ต้องยอมรับว่าการเล่นของทีมยังไม่ลงตัว นักเตะที่กลับจากที่ชาติก็เล่นเต็มที่ทุกคนอยู่แล้ว แต่องค์ประกอบของทีมชาติกับสโมสรต่างกัน เล่นแล้วรู้สึกว่ายังไม่เข้ากัน ซึ่งผมมองว่าไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนโค้ช บางครั้งเปลี่ยนบ่อยไปด้วยซ้ำ บางทีนักบอลต้องมาดูตัวเองแล้วว่าทำดีแล้วจริงหรือยัง" ชนาธิป เปิดใจ

สำหรับโปรแกรมต่อไป บีอีซี เทโรศาสน จะบุกเยือน สุพรรณบุรี เอฟซี อันดับ 5 ของตาราง วันที่ 22 พฤศจิกายน นี้ ที่สนามกีฬากลาง จ.สุพรรณบุรี


* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!***


กำลังโหลดความคิดเห็น...