xs
xsm
sm
md
lg

หวั่นพายุฝนป่วนอาจปรับคิวแข่งเดวิสคัพ"ไทย-จีน"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

ทั้งสองทีมพร้อมลุยเต็มที่
พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ แม่บ้านลอนเทนนิสไทย รับหากโดนพายุ "หว่ามก๋อ" เล่นงาน ระหว่างศึกเดวิส คัพ 2015 ทีมชาติไทย ปะทะ ทีมชาติจีน ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายนนี้ สามารถปรับเลื่อนหรือยืดการแข่งขันออกไปได้

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2015" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบเพลย์ออฟ 2 ระหว่าง ทีมไทย กับ ทีมจีน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายนนี้ แม้จะมีการเตรียมพร้อมของทั้งสองทีมในการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตามจากการที่กรมอุตุนิยมวิทยา ออกมาระบุว่า หย่อมความกดอากาศต่ำที่อ่อนกำลังจากพายุดีเปรสชัน "หว่ามก๋อ" ยังคงปกคลุมหลายพื้นที่ของประเทศไทย รวมถึงกรุงเทพฯ จนอาจมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องถึงวันจันทร์ที่ 21 กันยายนนี้ ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการแข่งขันรายการนี้ด้วยนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันพฤหัสบดีที่ 17 กันยายน 2558 ณ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี มีพิธีจับสลากประกบคู่การแข่งขัน โดยจะเริ่มแข่งขันเวลา 10.00 น.ของวันศุกร์ที่ 18 กันยายน เป็นประเภทเดี่ยวสลับมือ โดยเดี่ยวมือ 2 ของไทย วริศ สอนบุตรนาค มือ 1,101 ของโลก พบ เดี่ยวมือ 1 ของจีน จาง เจ๋อ มือ 214 ของโลก ต่อด้วยคู่สอง เดี่ยวมือ 1 ไทย ปรัชญา อิสโร มือ 457 ของโลก พบ เดี่ยวมือ 2 จีน อู๋ ตี้ มือ 221 ของโลก ส่วนเวลา 13.00 น. ของวันเสาร์ที่ 19 กันยายน เป็นการแข่งขันประเภทคู่ สนฉัตร-สรรค์ชัย รติวัฒน์ พบ กง เม่า ซิน-หลี่ เจ๋อ และเวลา 10.00 น. ของวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน เป็นประเภทเดี่ยวชนมือ ประเภทเดี่ยวชนมือ คู่แรก เวลา 10.00 น. เดี่ยวมือ 1 ปรัชญา พบ จาง เจ๋อ ต่อด้วย เดี่ยวมือ 2 วริศ พบ อู๋ ตี้ โดยใช้ระบบ 3 ใน 5 เซต ซึ่งทีมที่ชนะ 3 แมตช์ก่อนจะรักษาสถานภาพอยู่ในกลุ่มป 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ในปีหน้า ส่วนทีมแพ้จะหล่นไปอยู่ในกลุ่ม 2 ทันที

ทั้งนี้ พล.อ.ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ และ ผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย แสดงความกังวลต่อปัญหาสภาพอากาศที่มีพายุฝนฟ้าคะนองในช่วงนี้ด้วย พร้อมกับกล่าวว่า มีการหารือร่วมกับ นิติน คันนามวา ผู้ตัดสินชี้ขาดจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ หรือ "ไอทีเอฟ" ชาวอินเดีย ที่ยืนยันว่า การแข่งขันยังจะดำเนินต่อไปและยังไม่จำเป็นต้องย้ายสนามแข่งจากเซ็นเตอร์คอร์ต ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เนื่องจากมีการเตรียมไฟฟ้าที่มีกำลังไฟพอที่จะใช้หากต้องแข่งขันกันในเวลากลางคืน

พล.อ.ธีระ ยังกล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า "หากไม่สามารถแข่งขันได้ตามวันจริงก็สามารถยืดวันแข่งขันไปจบที่วันที่ 21 - 22 กันยายนนี้ได้ ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด ทว่าหากยังไม่สามารถแข่งขันได้อีก "ไอทีเอฟ" ยังสามารถเลื่อนการแข่งขันออกไปเป็นสัปดาห์ถัดไปได้อีกด้วย"

พร้อมกันนี้เลขาธิการลอนเทนนิสไทยฯ ยังกล่าวเสริมอีกด้วยว่า ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องการฝึกซ้อมของนักกีฬาในขณะที่สภาพอากาศเป็นเช่นนี้ เนื่องจากได้จองสนามในร่มที่อิมแพ็ค เทนนิส อคาเดมี เมืองทองธานี ไว้ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา เพื่อให้นักกีฬาทั้งสองชาติได้ฝีกซ้อมอย่างต่อเนื่อง

ด้าน "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพของทีมชาติไทย เผยว่า จากผลการประกบคู่ คาดว่าวันแรกน่าจะสูสีทั้งสองคู่ แม้นักหวดไทยจะเป็นรองในเรื่องอันดับโลก แต่ได้กำชับให้ทุกคนอย่ากลัว พยายามเล่นพลาดให้น้อยที่สุด อยากให้มีอย่างน้อย 1 แต้มในวันแรก เพราะจะทำให้วันอื่นไม่กดดันมาก ส่วนตัวมองว่ามีโอกาสที่ไทยจะเอาชนะคะแนนรวมได้

ขณะที่ วริศ กล่าวว่า สำหรับคู่แข่งขันนั้น ไม่เคยเจอทั้งมือ 1 และ 2 ของจีนมาก่อน แต่ก็ถือว่าหนักมากจากการดูฟอร์มในการแข่งอาชีพที่ไทย รวมทั้งเคยขยับไปติดท็อป 200 ของโลกมาก่อน อย่างไรก็ตามได้เตรียมรูปแบบการเล่นที่เหนียวแน่นและมีสมาธิไว้รับมือแล้ว

ส่วน ปรัชญา กล่าวว่า ยังไม่เคยเล่นกับมือเดี่ยวของจีนทั้งคู่เลย แต่ยอมรับว่าเป็นรองมาก เพราะ อู๋ ตี้ เป็นนักหวดที่เล่นเกมรุกดี กล้าได้กล้าเสีย จึงต้องปรับไปตามเกมที่เจอ ส่วนปัญหาฝนตกอาจจะมีผลกับตัวเองบ้าง เพราะไม่ชอบอากาศชื้น

ในส่วนของ เจียง เหว่ย กัปตันทีมเดวิสคัพทีมชาติจีน ยอมรับอาจเป็นรองในประเภทชายคู่ เพราะ สรรค์ชัย และ สนฉัตร นั้นถือเป็นคู่ที่น่าเกรงขาม ทว่าประเภทเดี่ยวาจีนมีนักกีฬาที่ดีกว่า ดังนั้นจึงต้องวางแผนรับมือให้รัดกุมที่สุด

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!***


กำลังโหลดความคิดเห็น...