xs
xsm
sm
md
lg

"กัปตันบอล"ส่ง"วริศ"แทน"กิตติพงษ์"ลุยเดวิสคัพ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ภราดร ต้องปรับทีมใหม่
"กัปตันบอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมชาติไทย จัดการแก้ลำด้วยการส่ง "แชมป์" วริศ สอนบุตรนาค ลงสนามแทน "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ ที่บาดเจ็บข้อเท้าพลิกระหว่างการฝึกซ้อม ในการแข่งขันเทนนิสเดวิสคัพ กับ ทีมจีน ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายนนี้

การแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2015" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบเพลย์ออฟ 2 ระหว่าง ทีมไทย กับ ทีมชาติจีน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2558 โดยเกมนี้ ทีมชนะได้อยู่กลุ่ม 1 ต่อไปในปีหน้า ส่วนทีมแพ้จะตกไปอยู่กลุ่ม 2 ล่าสุด เมื่อวันพุธที่ 16 กันยายน 2558 มีการประชุมกัปตันทีม ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ โดยมี นิติน คันนามวา ผู้ตัดสินชี้ขาดจากสหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ไอทีเอฟ) ชาวอินเดีย เป็นผู้ดำเนินการประชุม

ภายหลังการประชุม ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า สำหรับการประชุมครั้งนี้มีการตกลงเรื่องเวลาในการฝึกซ้อม ทั้งช่วงก่อนการแข่งขันและระหว่างการแข่งขัน ส่วนเรื่องตัวผู้เล่นนั้น แต่ละทีมสามารถส่งชื่อนักกีฬาได้ก่อนที่พิธีจับสลากประกบคู่แข่งขันจะเริ่มขึ้น 1 ชั่วโมง ในส่วนทีมชาติไทยนั้น ปรัชญา อิสโร มือ 869 ของโลก จะทำหน้าที่เดี่ยวมือหนึ่ง ส่วนเดี่ยวมือสองคือ "แชมป์" วริศ สอนบุตรนาค มือ 1101 ของโลก เจ้าของเหรียญทองชายเดี่ยวกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ซึ่งเปลี่ยนจาก "พ้ง" กิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์ มือ 805 ของโลก ที่มีอาการบาดเจ็บข้อเท้าพลิกระหว่างการฝึกซ้อม ขณะที่ สนฉัตร และ สรรค์ชัย รติวัฒน์ คู่มือ 154 ของโลก ลงสนามทำหน้าที่ประเภทคู่เหมือนเดิม

"สำหรับ กิตติพงษ์ และ วริศ นั้น อยู่ในชุดเตรียมเดวิสคัพของไทยอยู่ตลอด สตาฟฟ์โค้ชได้เตรียมการไว้ทั้งสองคน แต่เผอิญโชคไม่ดี กิตติพงษ์ ซึ่งถูกเลือกให้ลงเล่นประเภทเดี่ยว แต่มีอุบัติเหตุข้อเท้าพลิกระหว่างการฝึกซ้อม ก็เลยเปลี่ยนมาเป็น วริศ โดยที่ผ่านมาได้เตรียมความพร้อมพอสมควร ทีมไม่ได้วางแผนว่าจะใช้ วริศ ตั้งแต่แรก แต่ก็มีเวลา 2-3 ก่อนแข่งขัน ทำให้ตอนนี้ วริศ มีความพร้อมที่จะลงเล่นเหมือนกัน" กัปตันทีมชาติไทย กล่าว

พร้อมกันนี้ "ซูเปอร์บอล" เผยต่อไปด้วยว่า การแข่งขันวันแรกคือวันศุกร์ที่ 18 กันยายน เป็นการชิงชัยในประเภทเดี่ยวสลับมือ โดยก่อนหน้านั้น เวลา 09.30 น. จะมีพิธีเปิดและต่อด้วยการแข่งขัน เวลา 10.00 น. จากนั้นวันเสาร์ที่ 19 กันยายน เป็นการแข่งขันประเภทคู่ เวลา 13.00 น. และวันอาทิตย์ที่ 20 กันยายน เวลา 10.00 น. ประเภทเดี่ยวชนมือ โดยจะมีพิธีจับสลากประกบคู่แข่งขัน วันที่ 17 กันยายน เวลา 10.00 น. ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...