xs
xsm
sm
md
lg

งานเข้า! "วริศ" มือเดี้ยง ชวดหวดเดวิสคัพ

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทัพลูกสักหลาดไทยต้องเจอปัญหาใหญ่เมื่อ วริศ สอนบุตรนาค เจ้าของทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 บาดเจ็บข้อมือซ้ายอดช่วยทีมรำศึกเดวิสคัพ รอบเพลย์ออฟ กลุ่ม 1 แต่ยังหวังกำลังใจจากกองเชียร์จะช่วยให้ไทยพลิกชนะจีนได้สำเร็จ

เมื่อวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมชั้น 2 ลอนเทนนิสสมาคมฯ เมืองทองธานี ได้มีการแถลงข่าวเปิดตัวนักกีฬาเทนนิสทีมชาติไทย ประเภททีมชาย ก่อนสู้ศึกเทนนิสทีมชายชิงแชมป์โลก "เดวิสคัพ 2015" รอบเพลย์ออฟ กลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย พบกับ ทีมชาติจีน ที่ศูนย์พัฒนาเทนนิสแห่งชาติ ลอนเทนนิสสมาคมฯ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายนนี้

โดยนักหวดที่จะลงดวลกับ ทีมชาติจีน ประกอบด้วย สนฉัตร รติวัฒน์, สรรค์ชัย รติวัฒน์, ปรัชญา อิสโร และกิตติพงษ์ วชิรมโนวงศ์

ด้าน ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีม กล่าวว่า สนฉัตร-สรรค์ชัย จะลงประเภทชายคู่ วันที่ 19 กันยายน ส่วนประเภทเดี่ยวชนมือ กับเดี่ยวสลับมือ จะเป็นหน้าที่ของ กิตติพงษ์ กับปรัชญา ในช่วงการฝึกซ้อมและแข่งขัน 50,000 ดอลลาร์สหรัฐ สัปดาห์ที่ผ่านมาโชคร้ายที่ วริศ เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 เจ็บข้อมือซ้ายจึงต้องถอนตัวออกไป การเจอกับทีมชาติจีนยอมรับว่าหนักใจเพราะอันดับโลกนักเทนนิสจีนสูงกว่าไทย แต่ก็ทุ่มเทเตรียมทีมอย่างดีที่สุด และหวังว่าความได้เปรียบที่ได้เล่นในบ้าน คุ้นชินสภาพอากาศ และหากได้เสียงเชียร์จากแฟนเทนนิสมากๆ จะทำให้นักเทนนิสที่เป็นรองสู้ได้อย่างสูสี จากนี้มีเวลา 2 สัปดาห์เชื่อว่าทำให้ทีมเดวิสคัพไทยพร้อม 100 เปอร์เซนต์

ขณะที่ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ยอมรับว่าหนักใจเช่นกันเพราะการพบกับจีนเป็นงานยาก ถ้าไม่ชนะจีนทีมเดวิสคัพไทยจะหล่นไปเล่นในกลุ่ม 2 และต้องใช้เวลาไต่เต้ากลับมาเล่นกลุ่ม 1 อีก จึงอยากขอกำลังใจแฟนเทนนิสไทยเข้ามาเชียร์กันมากๆ เพราะเป็นแมทช์ที่สำคัญ โอกาสชนะของทีมเทนนิสไทยพอมีขึ้นอยู่ที่การวางแผนการเล่น และการแข่งขันครั้งนี้ ทางไอทีเอฟเข้มงวดกับการถ่ายทอดสดและได้ผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดใหม่คือ BeIN SPORTS 1 (ทรูวิชั่นส์179) จึงอยากเชิญชวนแฟนเทนนิสร่วมชมการแข่งขันที่สนาม หรือทางการถ่ายทอดสด
ปรัชญา (ซ้าย) กิตติพงษ์ (ขวา) หวดประเภทเดี่ยว
กำลังโหลดความคิดเห็น...