xs
xsm
sm
md
lg

"ภราดร" ยอมรับโค่นจีน ศึกเดวิสคัพ ไม่ง่าย!

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

2ทีมแถลงความพร้อมดวลศึกเทนนิส เดวิสคัพ 2015
"บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมไทย ยอมรับงานหนักเอาชนะจีน ที่มีอันดับโลกเหนือกว่าไม่ใช่เรื่องง่าย แต่จะใช้ความเป็นเจ้าภาพ เสียงเชียร์ และสนามที่คุ้นเคย เป็นอาวุธในการชิงความได้เปรียบ ในศึกเดวิสคัพ 2015 นัดชิงหนีตกชั้น วันที่ 18-20 ก.ย.นี้

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2015" โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 รอบเพลย์ออฟ ระหว่าง ทีมไทย กับ ทีมจีน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2558 ล่าสุด เมื่อวันที่ 15 กันยายน ได้มีการแถลงความพร้อมของนักกีฬาทั้งสองทีม ก่อนลงสนามฝึกซ้อม ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ

ด้าน "บอล" นายภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีมเดวิสคัพไทย เปิดเผยว่า ทีมไทยได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมร่วมกันประมาณ 1 เดือน ตอนนี้สภาพร่างกายพร้อมเต็มที่ การพบกับจีนถือเป็นงานหนัก นักกีฬาของจีนมีอันดับโลกในประเภทเดี่ยวสูงกว่าไทย แต่ทีมไทยก็มีการเตรียมความพร้อมที่ดี จะสู้เต็มที่ จะพยายามเอาชนะให้ได้ เพราะรอบนี้เป็นรอบสำคัญ หากชนะจะได้เล่นในกลุ่ม 1 ต่อไปในปีหน้า ถ้าแพ้จะต้องตกไปอยู่กลุ่ม 2 ของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย เพราะฉะนั้น ทุกคนจะพยายามทำให้ดีที่สุด

ในส่วนผู้เล่นนั้น ภราดร กล่าวว่า สำหรับประเภทคู่ ทีมไทยมี สนฉัตร และ สรรค์ชัย เป็นความหวังเก็บแต้มสำคัญ ส่วนประเภทเดี่ยว ซึ่งน่าจะมีโอกาสทำแต้มได้ โดยหวังจากประเภทเดี่ยวสลับมือ ทีมไทยส่งชื่อไป 3 คนคือ ปรัชญา, กิตติพงษ์ และ วริศ หากเทียบประสบการณ์และอันดับโลกแล้ว จีนอาจดูดีกว่า แต่การเล่นในเดวิสคัพ อันดับโลกเป็นเพียงตัวเลข การได้เล่นในบ้านท่ามกลางเสียงเชียร์ การเป็นเจ้าภาพ และความคุ้นเคยกับสนามแข่งขัน จะทำให้เกิดความได้เปรียบ และทีมไทยจะใช้จุดตรงนั้นเป็นจุดแข็ง ชิงความได้เปรียบ โดยได้กำชับนักกีฬาว่าให้เล่นอย่างผ่อนคลายที่สุด โดยเฉพาะประเภทเดี่ยว แม้เป็นรอง แต่ก็ไม่มีอะไรจะเสีย หากทำได้อย่างที่ฝึกซ้อมก็มั่นใจว่าจะเก็บชัยได้

ด้าน สนฉัตร กับ สรรค์ชัย กล่าวร่วมกันว่า จากที่ฝึกซ้อมกันมากว่า 1 เดือน แม้มีอุปสรรคด้านสภาพอากาศไม่เป็นใจ ที่ช่วงนี้ค่อนข้างจะร้อนชื้น แต่ก็ถือว่าพร้อมเต็มที่ สำหรับการเล่นในประเภทคู่ ซึ่งนับเพียง 1 คะแนน กับคู่แข่งขันของจีนนั้นถือว่าสูสี เคยพบกันมาหลายครั้ง และรู้ทางกันดี จึงไม่มีความกดดันอะไร และจะพยายามทำให้ดีที่สุด ส่วนประเภทเดี่ยว ซึ่งมีการนับถึง 4 คะแนน ก็จะแนะนำนักหวดรุ่นน้องในเรื่องประสบการณ์
และเชื่อว่าทุกคนจะสู้เต็มที่และทำให้ดีที่สุด

ขณะที่ เจียง เหว่ย กัปตันทีมจีน ซึ่งนำคณะนักกีฬาเดินทางมาถึงไทย เมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา กล่าวว่า
ตอนนี้ลูกทีมกำลังปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศ เนื่องจากเพิ่งเดินทางมาถึง ในส่วนทีมไทยนั้น เมื่อดูจากรายชื่อแล้ว มีนักกีฬารุ่นใหม่ร่วมทีมด้วย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาชนะ แต่จีนก็เตรียมความพร้อมมาอย่างดีเช่นกัน เชื่อว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่สนุกแน่นอน

สำหรับศึกเดวิสคัพระหว่าง ทีมไทย กับ ทีมจีน ในครั้งนี้ จะมีพิธีจับสลากประกบคู่แข่งขัน วันที่ 17 กันยายน เวลา 10.00 น. ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี ซึ่งจะทราบว่าใครจะลงแข่งขันเป็นคู่แรก ในวันที่ 18 กันยายน ซึ่งเป็นวันแรก ชิงชัยในประเภทเดี่ยวสลับมือ, วันที่ 19 กันยายน ประเภทคู่ และวันที่ 20 กันยายน ประเภทเดี่ยวชนมือ
ภราดร ติวเข้มลูกทีมในระหว่างการซ้อม
บรรยากาศการซ้อมของนักเทนนิสทีมจีน
กำลังโหลดความคิดเห็น...