xs
xsm
sm
md
lg

"มาดามแป้ง"ส่ง2แข้งสาวลุยลีกสวีเดน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แข้งสาวไทย ตีเสมอสโมสรจากฮอลแลนด์สำเร็จ
"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมแข้งสาวไทย ออกอาการปลื้มลูกทีมจบโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดสุดท้ายด้วยผลเสมอ ทีม ฟอร์ตูนา ซิทตาร์ท จากฮอลแลนด์ 1-1 เผยส่ง "จอย" ธนัสถา ชาวงษ์ และ "เอ๋" สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง ค้าแข้งลีกสวีเดน

ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย อยู่ระหว่างการทัวร์อุ่นเครื่อง และเก็บตัวในทวีปยุโรป ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ลงแข่งขันนัดสุดท้ายกับทีม ฟอร์ตูนา ซิทตาร์ท ทีมอันดับ 8 ตารางลีกฮอลแลนด์ โดยครึ่งแรกสาวไทยถูกออกนำไปก่อนในนาทีที่ 35 โดยครึ่งหลังมีการปรับแผนจนทำให้สามารถทำประตูตีไข่แตกได้ในนาทีที่ 47 จากลูกปั่นฟรีคิก นอกกรอบเขตโทษ 18 หลา เข้าประตูคู่ต่อสู้ไปอย่างสวยงาม ของ "เอ๋" อนุชศรา หมายเจริญ ครบเวลาการแข่งขันทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 ปิดฉากโปรแกรมอุ่นเครื่องนัดสุดท้าย

ทั้งนี้ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เผยว่า "ถือเป็นข่าวดีอย่างยิ่งของทีมฟุตบอลหญิงและของคนไทย ที่ได้ทราบผลงานการเล่นอย่างยอดเยี่ยมในการแข่งขันเมื่อคืนและในนัดที่ผ่านๆ มา โยเฉพาะกลุ่มน้องใหม่ นักเตะดาวรุ่ง รวมถึงคนที่ยังไม่เคยลงสนามเลย ตามแผนที่โค้ชหรั่ง และโค้ชหนึ่งวางแผนไว้ เพื่อให้นักเตะตัวหลักได้พัก แต่เมื่อลงไปทุกคนก็มีความเป็นมืออาชีพ เล่นสอดประสานในสนามได้เป็นอย่างดี มีเกมส์รับที่ดีขึ้น การเล่นเร็วทำให้คู่ต่อสู้เล่นบอลยาก ตามแผนของโค้ช เราได้ประตูจากน้อง อนุชศรา หมายเจริญ นักเตะมากประสบการณ์ที่โชว์ฟอร์มเด่นมากเมื่อครั้งซีเกมส์ที่เมียนมาร์ แม้ผลจะออกมาเสมอ แต่เชื่อว่าทุกคนมีความยินดีและภูมิใจกับมันมากกับผลการแข่งขันทั้ง 6 นัด ไม่ว่าจะแพ้มาก แพ้น้อย ชนะ หรือเสมอก็ตาม คนที่ได้ประโยชน์มากที่สุดคือนักกีฬา ที่จะได้นำความรู้ และประสบการณ์ไปใช้ต่อในสนามแข่งขันฟุตบอลโลกที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเราคงเจอหนักกว่านี้แน่นอน วันนี้เราพัฒนาขึ้นมาทีละขั้น อยากให้ทุกคนช่วยเป็นกำลังใจให้นักกีฬาชุดนี้ต่อไป โดยหลังกลับมา คงต้องหารือเพื่อปรับแผนซ้อม แก้ไขจุดบกพร่องของแต่ลำตำแหน่ง และพัฒนาการเล่นให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

พร้อมกันนี้ผู้จัดการทีมสาวสวยเผยอีกด้วยว่า "ตอนนี้ จอย ธนัสถา ชาวงษ์ และเอ๋ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง เตรียมบินไปค้าแข้งกับสโมสรโอดีเอฟเอฟ ออสเตอร์ซุนด์ ของประเทศสวีเดน ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งได้มีการเซ็นสัญญาเป็นระยะ 10 เดือน โดยสามารถเรียกตัวกลับมาช่วยทีมชาติไทยทุกเมื่อ เพราะทั้ง 2 คนล้วนเป็นนักกีฬาที่มีประสบการณ์ ธนัสถา เองก็เคยไปค้าแข้งในฤดูกาลที่ผ่านมาแล้ว ส่วน สุกัญญา ก็เป็นผู้รักษาประตูไหวพริบดี เชื่อว่าประสบการณ์ในต่างแดนครั้งนี้ จะช่วยเสริมทีมชาติให้มีความแข็งแกร่งได้ในอนาคต และเป็นแบบอย่างที่ดีให้นักกีฬารุ่นน้องอีกด้วย"

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


กำลังโหลดความคิดเห็น...