xs
xsm
sm
md
lg

"ฟิล์ม" กร้าวซิวโฮมเรซ-ตื่นเต้นบิดคู่น้องชาย

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เนวิน ยืนยันพร้อมแล้วจัด เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์
เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ตั้งโต๊ะแถลงยืนยันความพร้อมสำหรับการจัดแข่งขันความเร็วสองล้อระดับโลก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป สนามที่ 2 ของฤดูกาล ณ ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 20-22 มีนาคม นี้ ด้าน “ฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ตัวแทนนักบิดชาวไทย ประกาศกร้าวคว้าชัยชนะต่อหน้าคนดูที่บ้านเกิดให้ได้

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ณ ห้องอินฟินิตี แกรนด์ บอลรูม โรงแรง พูลแมน คิง พาวเวอร์ กรุงเทพ เนวิน ชิดชอบ บิ๊กใหญ่แห่ง "ปราสาทสายฟ้า" ขึ้นเวทีในฐานะประธานที่ปรึกษา บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต จำกัด จัดแถลงข่าวความพร้อมในการรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ สนามที่ 2 ที่ บุรีรัมย์ โดยมีตัวแทนผู้สนับสนุนต่างๆ รวมถึงนักบิดไทยอย่าง รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ ร่วมงานนี้

โดย "บิ๊กเน" เผยถึงความพร้อมล่าสุดของการจัดแข่งขันว่า “ตอนนี้ความพร้อมของสนามเรียกว่าสมบูรณ์แบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ของ เอฟไอเอ็ม ได้เข้ามาตรวจดูความเรียบร้อยของสนามซึ่งก็ผ่านตามเกณฑ์มาตรฐานของเขา ขณะเดียวกัน ดอร์นา ก็ได้ส่งทีมงานมาอบรมเจ้าหน้าที่ของเราถึงประเทศไทย เพื่อทำความเข้าใจก่อนลงมือปฏิบัติงานข้างสนาม เรียกได้ว่าตอนนี้พวกเราพร้อมแล้วที่จะเปิดสังเวียนให้ทุกคนได้ชมการแข่งขันระดับ เวิลด์ ซีรีส์ ถึงบ้าน"

ด้าน "ฟิล์ม" รัฐภาคย์ ที่เตรียมลงบิดในนามของทีม คอร์ มอเตอร์สปอร์ต ไทยแลนด์ และจะได้เผชิญหน้ากับ "โฟล์ท" รัฐพงษ์ น้องชายร่วมสายเลือดในเวทีเดียวกัน กล่าวถึงสนาม ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต และเป้าหมายของตัวเองว่า "ก่อนหน้านี้ผมได้มีโอกาสลงซ้อมที่สนามแห่งนี้มาแล้ว นับเป็นแทร็กความเร็วสูงที่ต้องอาศัยทักษะพอสมควร โดยเฉพาะทางตรงหลังโค้งแรกที่สามารถเร่งความเร็วได้มากที่สุด แถมยังมีหลายโค้งต้องคุมรถให้ดี"

"นอกจากผมแล้วยังมีนักแข่งอีก 4 คนที่เข้าร่วมแข่งขัน จากทีม ยามาฮ่า และ ฮอนด้า ซึ่งหนึ่งในนั้นก็มี โฟล์ท น้องชายของผมลงแข่งด้วย ทำให้ต้องเตรียมตัวหนักทีเดียวเพราะแต่ละคนต่างมีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดาชนิดประมาทไม่ได้ ส่วนเป้าหมายแน่นอนว่าต้องคว้าแชมป์ให้ได้ เพราะใฝ่ฝันมานานแล้วที่จะได้ลงแข่งโฮมเรซ" นักบิดเจ้าของโพเดียมอันดับ 2 ที่ กาตาร์ ปีที่แล้ว กล่าว

สำหรับศึก เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปียนชิป สนามที่ 2 ของปีที่จังหวัดบุรีรัมย์ เปิดจำหน่ายบัตรวันที่ 16 มกราคม นี้ ที่ เคาน์เตอร์ เซอร์วิส ทุกสาขา โดยบัตรแกรนด์สแตน 3 วัน ราคา 2,000 บาท / 1 วัน 1,500 บาท, บัตร ไซด์ สแตนด์ 3 วันราคา 500 บาท / 1 วัน 300 บาท และ วีไอพี เลาจ์น 3 วัน ราคา 5,000 บาท / 1 วัน 3,000 บาท ส่วนผู้ที่ไม่สะดวกเดินทางติดตามรับชมการถ่ายทอดสดได้ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 วันที่ 22 มีนาคม นี้

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


ฟิล์ม กับ โฟล์ท (ซ้าย) น้องชาย
ตั้งเป้าคว้าชัยในบ้าน
ยืนยันความพร้อมเต็มที่

ฟิล์ม บอกอย่างแข่งโฮมเรซมานานแล้ว


พริตตี้สาวสวยหน้างาน
กำลังโหลดความคิดเห็น