xs
xsm
sm
md
lg

"ณัฐวุฒิ-วุฒิกร" คว้าตั๋วซิ่งเปิดสนาม "CIC"

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต นัดเปิดสนามมีนักซิ่งไทยถึง 3 คน
ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ 2 นักขับชาวไทย ได้รับการยืนยันจาก ฝ่ายจัดการแข่งขันซูเปอร์จีที 2014 รายการ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์ จีที เรซ” ได้สิทธิ์ไวล์การ์ดลงแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต วันที่ 4-5 ต.ค.นี้ ภายใต้สังกัด ไอ-โมบาย

ภายหลังมีการเปิดเผยอย่างเป็นทางการของ ไอ-โมบาย หนึ่งในสปอนเซอร์หลักของสนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เมื่อวันพุธที่ 10 กันยายน ที่ผ่านมา ว่าค่ายมือถือรายนี้ได้สิทธิ์ไวล์การ์ดเป็นตัวแทนของประเทศไทยในการส่งทีมแข่งรถ เข้าร่วมการแข่งขันรายการ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์จีที เรซ” โดยจะใช้ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ เป็นนักขับหลักของทีม

ล่าสุดมีการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่านักขับไทยอีกคนที่ได้สิทธิไวด์การ์ดใบที่ 2 คือ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ มือซิ่งประสบการณ์สูงจาก โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ที่มีดีกรีแชมป์ประเทศไทยหลายสมัยทั้งในระดับซูเปอร์คาร์ และ ทัวริงคาร์ ขณะเดียวกันยังสร้างชื่อในการแข่งขันระดับนานาชาติมาแล้วหลายรายการ รวมถึงการลงแข่งใน เรซ ออฟ แชมเปี้ยนส์ เมื่อปี 2012 ด้วย

ณัฐวุฒิ และ วุฒิกร จะลงทำการแข่งขันในรุ่น จีที 300 ด้วยการใช้รถ ปอร์เช 997 จีที3-อาร์ จากสังกัดไอ-โมบาย ภายใต้สิทธิ์ไวล์การ์ด พร้อมกับทีมช่างเทคนิคระดับมืออาชีพของเมืองไทย

ทั้งนี้ ส่งผลให้ในการแข่งขัน “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ซูเปอร์ จีที เรซ”ที่สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ระหว่างวันที่ 4-5 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ แฟนความเร็วชาวไทยจะได้ลุ้นผลงานของนักแข่งไทยถึง 3 คน โดยก่อนหน้านี้ “โชกุน” ณณิณ อินทร์พยุง นักขับดาวรุ่งชาวไทยที่สร้างชื่อในศึกฟอร์มูลา เจแปน ได้สิทธิ์เข้าแข่งขันกับทีม อาเนจ เรซซิง ของญี่ปุ่น ในรถ แอสตัน มาร์ติน วี12 แวนเทจ จีที 3 หมายเลข 50 มาก่อนหน้านี้แล้ว

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *


5ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ“ช้าง อินเตอร์ฯ เซอร์กิต”
5ข้อน่ารู้เกี่ยวกับ“ช้าง อินเตอร์ฯ เซอร์กิต”
สร้างความฮือฮาตั้งแต่ครั้งประกาศว่าจะสร้างแล้ว สำหรับสนามการแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับสากล ภายใต้ชื่อ “บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต” และล่าสุดในวันแถลงความพร้อมซึ่งเปิดให้สื่อมวลชนได้เข้าชมอย่างเป็นทางการครั้งแรก ได้แจ้งเปลี่ยนใช้ชื่อใหม่ว่า “ช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต” หรือ “CIC” โดยมีคิวประเดิมใช้เป็นสังเวียนชิงเจ้าความเร็วในรายการซูเปอร์ จีที วันที่ 4-5 ตุลาคมนี้ โดยก่อนนับถอยหลังรอคอยการเปิดสนาม และเพื่อเพิ่มอรรถรสในการชมเกมการแข่งขัน “ASTVผู้จัดการมอเตอริง” รวบรวมข้อมูลน่ารู้เกี่ยวกับสนามแห่งนี้ และนำมาฝากแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตที่เตรียมตัวเดินทางไปสัมผัสบรรยากาศถึงขอบแทร็กโดยเฉพาะ
กำลังโหลดความคิดเห็น