xs
xsm
sm
md
lg

"ยกเหล็ก" ลั่นต้องมีทอง! "เรือพาย" ขอสร้างประวัติศาสตร์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


พลตำรวจตรีสุรสิทธิ์ สังขพงศ์ ผู้จัดการทีมยกน้ำหนัก ลั่นเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 ระหว่างวันที่ 19 กันยายน - 4 ตุลาคม 2557 ยกเหล็กไทยต้องมีทองกลับบ้าน ด้าน น.อ.ปารัช รัตนไชยพันธ์ รองเลขาธิการสมาคมเรือพาย โวเตรียมหยิบเหรียญสร้างประวัติศาสตร์ให้ชาติไทย

เมื่อวันที่ 6 กันยายน ที่ผ่านมา ณ ห้องประชุมรอดโพธิ์ทอง สนามกีฬาแห่งชาติ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวเตรียมความพร้อมเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 17 โดยมี ทีม ยกน้ำหนัก , กาบัดดี , มวยปล้ำ และ เรือพาย เข้าร่วมแถลง โดยมี "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธ์ หัวหน้านักกีฬาไทย พร้อมด้วย นายมนตรี ไชยพันธุ์ รักษาการผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้เกียรติมาร่วมงาน

โดย พลตำรวจตรีสุรสิทธิ์ สังขพงศ์ ผู้จัดการทีมยกน้ำหนักในครั้งนี้ เผยว่า "ตอนนี้นักกีฬาที่ไปของเรามีทั้งหมด 13 คน ทุกคนถือว่ามีสภาพร่างกายและจิตใจพร้อมอย่างเต็มที่ ครั้งที่ผ่านมาเราส่งไป 3 รุ่น ได้มา 1 เหรียญเงินกับอีก 1 เหรียญทองแดง แต่ครั้งนี้เราส่งไป 13 รุ่นต้องได้เหรียญมากกว่านี้ อย่างไรก็ตามในการแข่งขันยกน้ำหนักเอเชียนเกมส์ ถือว่ายากไม่ต่างจาก โอลิมปิก เนื่องจากนักกีฬาส่วนใหญ่ที่ได้เหรียญใน โอลิมปิกก็เป็นชาติที่อยู่ในเอเชียทั้งสิ้น "

ขณะที่ กาบัดดี ที่มีนาย นายศราวุธ ดิษยวรรธนะ อุปนายกสมาคมมาแถลงความพร้อม "การแข่งขันครั้งที่แล้วเราได้เหรียญเงินมา ครั้งนี้ก็หวังที่จะได้เหรียญเงินมาเช่นกัน ซึ่งกีฬากาบัดดีถือว่ายากมากที่จะหวังเหรียญเนื่องจาก อินเดีย , อิหร่าน หรือแม้กระทั่ง จีน ก็มีความแข็งแกร่ง แต่ส่วนตัวแล้ว ทีมชาติหญิงเราถ้าไม่เกิดอุบัติเหตุอะไรวันแข่งขัน เหรียญเงินต้องมาแน่ๆ ถ้าโชคดีก็คงได้ทอง"

ทางด้าน มวยปล้ำ โดย นายครองจักร งามมีศรี อุปนายกแลเลขาธิการสมาคม กล่าวว่า "การแข่งขันครั้งนี้เราไปกันทั้งหมด 5 คน ซึ่งชุดนี้เป็นชุดที่มีความพร้อมมากที่สุดตั้งแต่สมาคมส่งเข้าแข่งขันในระดับนานาชาติเนื่องจาก ทาง การกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ส่งโค้ชฝีมือดีมาให้ แต่ต้องเข้าใจว่า 80 % ของแชมป์ มวยปล้ำ อยู่ในเอเชียทั้งสิ้นไม่ว่าจะเป็น ญี่ปุ่น , อิหร่าน , เกาหลีเหนือ , เกาหลีใต้ และ คาซัสสถาน ทำให้ครั้งนี้ถ้าได้เหรียญทองแดงมาสักหนึ่งเหรียญถือว่าน่าพอใจแล้ว"

สุดท้าย น.อ.ปารัช รัตนไชยพันธ์ รองเลขาธิการสมาคมเรือพาย กล่าวว่า "การแข่งขันครั้งนี้เรือพายมีการชิงชัยทั้งหมด 30 เหรียญทอง แต่เราไม่ได้ส่งทุกรุ่น เนื่องจากทาง การกีฬาแห่งประเทศไทยมองว่า เราเป็นกีฬาประเภทที่สาม หรือเป็นพวกไม่มีความหวังเหรียญ ทำให้มีงบส่งไป 13 คน ซึ่งมีบางส่วนเก็บตัวตั้งแต่ช่วงจบซีเกมส์ที่ พม่า เมื่อปี 2013 และอีกส่วนหนึ่งเริ่มเก็บตัว เดือนกุมภาพันธ์ และเราก็หวังว่าจะคว้าเหรียญให้ได้สักหนึ่งเหรียญเพื่อสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของประเทศไทยให้ได้ เนื่องจากที่ผ่านมาเรายังไม่เคยมีเหรียญติดมือกลับบ้านสักครั้ง"

* * *คลิก Like เพื่อมาเป็นแฟนเพจของหน้า “MGR SPORT” รับข่าวสารแวดวงกีฬาชนิดเกาะติดขอบสนามคลิกที่นี่เลย!!* * *

-->
ไม่พบข้อมูล
กำลังโหลดความคิดเห็น...