xs
xsm
sm
md
lg

ยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 6-11 ก.ย.นี้ นักยกลูกเหล็กจาก 38 ประเทศเข้าร่วมที่ภูเก็ต

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ศูนย์ข่าวภูเก็ต - จังหวัดภูเก็ต พร้อมต้อนรับนักกีฬา และเจ้าหน้าที่จาก 38 ประเทศ ในภูมิภาคเอเชีย ที่เข้าร่วมการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 6-11 กันยายน 2558 นี้

นายนิพนธ์ ลิ่มบุญสืบสาย รองเลขาธิการสมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2558  ว่า สหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย หรือเอดับบลิวเอฟ ได้มอบหมายให้สมาคมยกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประจำปี 2558 ระหว่างวันที่ 6-11 กันยายน 2558 ที่โรงยิมเนเซียม 4,000 ที่นั่ง ศูนย์กีฬาสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต แทนประเทศเนปาล ซึ่งประสบกับภัยพิบัติทางธรรมชาติแผ่นดินไหวอย่างรุนแรง ทำให้ไม่สามารถจัดการแข่งขัน และขอยกเลิกการเป็นเจ้าภาพในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

การแข่งขันในครั้งนี้เป็นการชิงชัยของนักยกน้ำหนักชาย ครั้งที่ 45 และนักยกน้ำหนักหญิง ครั้งที่ 26 โดยมีนักกีฬา และเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 395 คน จาก 38 ประเทศในภูมิภาคเอเชียเข้าร่วมการแข่งขัน โดยจำแนกเป็นนักกีฬาชาย 138 คน นักกีฬาหญิง 61 คน ผู้ฝึกสอน แพทย์ นักกายภาพบำบัด เจ้าหน้าที่ประจำทีม สื่อมวลชนต่างชาติ และผู้ที่เกี่ยวข้อง 196 คน

โดยการแข่งขันในครั้งนี้จะใช้บุคลากร อุปกรณ์ กระบวนการแข่งขัน และการดำเนินการตามมาตรฐานสากลเช่นเดียวกับการแข่งขันชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนชิประดับโลก โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 15 รุ่น ประกอบด้วย ชาย 8 รุ่น และหญิง 7 รุ่น สำหรับนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขัน 15 คน นำทีมโดย “น้องแต้ว” พิมศิริ ศิริแก้ว ดีกรีเหรียญเงินโอลิมปิกเกมส์ 2012 ในรุ่น 63 กิโลกรัม และ “น้องฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช ดีกรีแชมป์โลกปีล่าสุด ในรุ่น 58 กิโลกรัม

สำหรับพิธีเปิดการแข่งขันนั้นจะมีขึ้นในวันที่ 6 กันยายน 2558 นี้ ในเวลา 14.00 น. โดย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิดครั้งนี้ ในส่วนการแข่งขันในครั้งนี้จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง 3 เอสดี (ช่อง 28) ตั้งแต่วันที่ 6 กันยายน 2558 เวลา 18.15 น. และสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันทางเว็บไซด์ของสมาคมฯได้ทุกรุ่น ที่ www.tawa.or.th

นายนิพนธ์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ได้กระสแสตอบรับจากทุกประเทศในเอเชียอย่างดียิ่ง พราะนอกจากจะเป็นการแข่งขันวัดความสามารถกันแล้ว ทุกชาติยังสนใจที่จะเดินทางมายังจังหวัดภูเก็ต เพราะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก สำหรับการเตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ ได้รับความร่วมมือจากจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชนที่เกี่ยวข้องเป็นอย่างดี

นอกจากการแข่งขันยกน้ำหนักแล้ว ทางสหพันธ์ยกน้ำหนักแห่งเอเชีย หรือเอดับบลิวเอฟ ได้จัดให้มีการประชุมในระดับต่างๆ ของสหพันธ์ฯ มีการประชุมของคณะกรรมการฝ่ายเทคนิค ฝ่ายการแพทย์ ฝ่ายผู้ฝึกสอนและวิจัย และคณะกรรมธิการฝ่ายต่างๆ ในวันที่ 4 ก.ย.58 นี้ และมีการประชุมคณะกรรมการบริหารสหพันธ์ฯ พร้อมการประชุมคองเกรสประจำปีของสมาชิกทั้งหมดแห่งเอเชียในวันที่ 5 ก.ย.58 ณ โรงแรมรอยัล ภูเก็ต ซิตี้

นายนิพนธ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า เนื่องจากการแข่งขันยกน้ำหนักชิงชนะเลิศแห่งเอเชียในครั้งนี้ มีหลากหลายประเทศเข้าร่วมชิงชัย ทางฝ่ายการแพทย์ได้เตรียมความพร้อมสำหรับตรวจจับโรคต่างๆ อย่างเต็มที่เพื่อให้นักกีฬาจากทุกประเทศมั่นใจ ขณะที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ทั้งทหาร และตำรวจได้ประสานงานร่วมกันอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าการแข่งขันในครั้งนี้จะสร้างความประทับใจ และประสบความสำเร็จเหมือนทุกครั้งที่ประเทศไทยเคยเป็นเจ้าภาพมาก่อนหน้านี้
 
 

Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...