xs
sm
md
lg

“อุ้ม” รับเป็น 1 ในแก๊งไล่ “แต๊ก”

เผยแพร่:

“เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน สตาร์ตัวเก่ง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมายอมรับว่าตนเป็น 1 ในผู้เล่นที่เข้าไปคุยกับ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสร เพื่อขอเปลี่ยนตัวโค้ชแต๊ก อรรถพล ปุษาคม อดีตกุนซือใหญ่ รวมถึง ออสมาร์ อิบาเนซ, แฟรงค์ โอฮานด์ซา และ แฟรงค์ อาเชียมปง เช่นกัน

สืบเนื่องจากที่ เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกโรงชี้แจงถึงกรณีที่ทีมยกเลิกสัญญาของ อรรถพล ปุษปาคม อดีตกุนซือใหญ่ ว่าเป็นเพราะขัดแย้งกับนักเตะในทีม พร้อมมีแข้งหลักทั้งไทยและต่างชาติกว่าครึ่งทีมมาร้องขอให้เปลี่ยนคนใหม่แทน

ล่าสุด “เจ้าอุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่งปราสาทสายฟ้า ออกมายอมรับว่าตนเป็น 1 ในนักเตะที่เข้าไปคุยกับนายใหญ่เพื่อขอเปลี่ยนโค้ช เพราะที่ผ่านมา นักเตะในทีมก็รู้ว่าเนวินเป็นคนจัดตัวผู้เล่นลงสนาม พร้อมกับวางแท็กติกการเล่นเองเป็นส่วนใหญ่ และก็เชื่อว่าแฟนบอลหลายๆ คนต่างก็น่าจะรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี ขณะที่โค้ชแต๊กเองเขาไม่เคยมาปรึกษากับนักเตะ เวลาฝึกซ้อมเสร็จก็เข้าห้องพัก ซึ่งตรงนี้ทำให้นักเตะต่างชาติหลายคนทั้งเก่าและใหม่ต่างเข้ามาคุยกับผมเรื่องโค้ชหลายครั้งในเรื่องการทำทีม ไม่ว่าจะเป็น ออสมาร์ อิบาเนซ หรือแม้กระทั่ง 2 แฟรงค์ โอฮานด์ซา และ อาเชียมปง ที่เคยมาคุยกับผมว่าการทำงานของโค้ชไม่ค่อยดี

เรื่องภายในแคมป์นี้เกิดขึ้นมานานและสะสมมาหลายครั้งแล้ว และท่านประธานเองก็จะเป็นคนบอกนักเตะเสมอว่าให้ปรับตัวเข้ากับโค้ช ตรงจุดนี้นักเตะทุกคนในทีมรู้อยู่แก่ใจว่าเราทำเพื่อสโมสรและแฟนบอล ผมเชื่อว่านายคงหาทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว ก็อยากให้แฟนบอลทุกคนอย่าเข้าใจผิดและตีเหตุไปต่างๆนาๆ เพราะทีมฟุตบอลบุรีรัมย์ฯ ก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป ธีราทรกล่าว

ด้าน ประทุม ชูทอง ปราการหลังตัวเก่งกล่าวเช่นกันว่า ฟุตบอลต้องมีการเปลี่ยนแปลง บางคนอาจจะพูดกันไปได้ เพราะไม่มีใครรู้ว่าข้างในสโมสรเกิดอะไรขึ้นบ้าง ผมเองก็ไม่ชอบการทำทีมของโค้ชเช่นกัน และก็ยอมรับว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มที่เคยเข้าไปหารือกับเนวินว่าต้องการให้เปลี่ยนโค้ชคนใหม่ ซึ่งข่าวที่เกิดขึ้นอาจจะดูว่าใจร้ายเกินไป แต่ก็อยากให้ทุกคนเข้าใจถึงเรื่องปัญหาภายในที่สะสมกันมานานและไม่อาจจะเปิดเผยได้ก่อนหน้านี้ และก็ไม่อยากให้แฟนบอลเข้านาย (เนวิน) ผิดว่าปลดโค้ชแต๊ก
กำลังโหลดความคิดเห็น...