xs
xsm
sm
md
lg

เทคนิคตีชิพขอบใบบน

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สองโปรจะมาแนะนำเทคนิคการตีทักษะขั้นสูง
ตอนที่ 35 "2 mins Lessons" รายการสอนกอล์ฟออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ MGR GOLF ที่การันตีคุณภาพโดยทีมงาน The Golf Touch ของ "โปรเจย์" วันปีย์ สัจจมาร์ค กูรูกอล์ฟชื่อดังของเมืองไทย โปรเจย์และโปรอิฐ ขอเปลี่ยนบรรยากาศสอนเทคนิคการสวิงเอาใจคนเก่งตีลูกแม่นกันแล้วบ้าง เป็นเทคนิคการตีลูกหยุดหรือตีแบ็คสปินโดยเล่นเวดจ์ที่ต้องใช้ทักษะขั้นสูงโดยการตีลูกออกไปให้โดนใบบนหรือขอบบนของเหล็ก

ขั้นตอนการซ้อมมีดังนี้

1. เซ็ทอัพลูกอยู่ทางตำแหน่งเท้าขวา เพื่อสร้างมุมชันเพราะมุมชันจะช่วยให้เวลาตีแล้วลูกจะมีสปินมากกว่า

2. เปิดหน้าเหล็ก เปิดหน้เหล็กมากลูกก็จะสปินมาก แต่หากเปิดหน้าเหล็กน้อยลูกก็จะสปินน้อย

3. จับกริพต่ำลงมาเพื่อให้ควบคุมหน้าไม้ได้มากขึ้น

4. หลังตีลูกออกไปแล้วให้หน้าไม้ชี้ขึ้นฟ้าและการตีลูกสปินแบบนี้ต้องตีให้แรงกว่าปกติของการเล่นลูกชิพโดยทั่วไป

สำหรับการเล่นลูกนี้สิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือไลน์ที่เล่นต้องเป็นใจ และผู้ตีต้องมั่นใจในฝีมือการตีของตัวเองว่ามีทักษะและความแม่นในการตีมากพอแล้วจะช่วยให้การเล่นลูกของคุณมีความหลากหลายมากขึ้น

ทีมงาน The Golf Touch จะมานำเสนอเทคนิคที่เข้าใจง่ายภายในเวลาเพียง 2 นาที ผ่าน "2 mins Lessons" ทาง MGR GOLF CHANNEL และสามารถติดตามข่าวสารของ The Golf Touch ได้ทาง เฟสบุ๊ก The-Golf-Touchกราฟฟิคภาพตำแหน่งขอบใบบนของเหล็ก
เซ็ทอัพลูกอยู่ตำแหน่งทางเท้าขวา
เปิดหน้าเหล็กเพื่อควบคุมการสปินลูก
จับกริพต่ำลงมา
หลังสวิงให้หน้าไม้ชี้ขึ้นฟ้า
เส้นตายสลายโสด ตอนที่ 35
เส้นตายสลายโสด ตอนที่ 35
น้ำฟ้าส่งเสียงร้องโวยวายเพื่อขอความช่วยเหลือดังลั่น “ช่วยด้วย” เสี่ยตั๊กเข้าไปเอามือปิดปากน้ำฟ้าเอาไว้ “จะร้องทำไม” เสี่ยตั๊กเอาผ้ามาอุดปากน้ำฟ้าไว้เหมือนเดิม “ทีนี้ก็ด่าฉันไม่ได้” แต่ขาทั้งสองข้างของน้ำฟ้ายังเป็นอิสระอยู่ เธอถีบโครมเข้ากลางอกเสี่ยตั๊กจนเสี่ยตั๊กกระเด็น “โอ๊ยย” เสี่ยตั๊กลงไปกอง จุกกับพื้น ขณะนั้นบอสและมิ้นท์ตามมาสมทบกับทุกคนหลังจากรู้ว่าน้ำฟ้าหายตัวไป “บอส คุณฟ้าโทรบอกบ้างมั้ย ว่าจะไปหาลูกค้าคนไหน ที่ไหน” ดินถามบอสทันทีเมื่อบอสมาถึง “ไม่เลย” “มีแต่คุยกับมิ้นท์” มิ้นท์บอก “เมื่อไหร่ ยังไง” ทุกคนถามออกมาพร้อมกัน
กำลังโหลดความคิดเห็น...