xs
sm
md
lg

เมาเท่นครีก The Most Extreme Golf Course in Asia

เผยแพร่:

โดย: วราพร ปานบุญห้อม

โครงการเมาเท่นครีก กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ เรสซิเดนซ์ เป็นโครงการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่ประกอบด้วย สนามกอล์ฟขนาด 27 หลุม ออกแบบโดย เซวี่ บาเยสเตรอส ตำนานมือหนึ่งของโลกชาวสเปนผู้ล่วงลับ พร้อมด้วยโครงการบ้านพักอาศัยสำหรับตากอากาศแบบพูลวิลล่า, โรงแรม/รีสอร์ทระดับ 5 ดาว พร้อมสปาริมลำธาร, พื้นที่จัดงานคอนเสิร์ตกลางแจ้ง, ร้านค้า/ส่วนช็อปปิ้ง, และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อาทิ สนามไดร์ฟ กรีนซ้อมชิพ-พัตต์ โปรช็อป ล็อคเกอร์รูม และภัตตาคาร เป็นต้น
โครงการนี้ดำเนินการภายใต้กลุ่มทุน บริษัท ThaiNox Stainless steel Plc ที่มีกลุ่มตระกูลมหากิจศิริเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ บนที่ดินทรัพย์สินของบริษัทที่ตั้งอยู่ ณ ตำบลลาดบัวขาว อำเภอสีคิ้ว อันเป็นแหล่งทรัพยากรท่องเที่ยวย่านเขาใหญ่-ลำตะคอง ที่ได้รับความนิยม ของจังหวัดนครราชสีมา ปัจจุบันโครงการอยู่ระหว่างการทดลองเปิดซ็อฟท์โอเพนนิ่ง ตั้งแต่ต้นปี 2554 ที่ผ่านมา

ขอยกคำพูดของคุณทรงชัย วัธนะชัย ประธานบริษัท ตราด อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ เซอร์วิส ผู้รับเหมาก่อสร้าง ได้กล่าวไว้ว่า “เมาเท่น ครีก เป็นสนามภูเขาที่สวยงามที่สุดในเมืองไทย และเป็น The Most Extreme Golf Course in Asia เพราะนอกจากจะสร้างยากแล้วยังต้องใส่ใจในทุกรายละเอียด กว่าที่จะออกมาให้ทุกคนเห็นใช้เวลา 2 ปีเต็ม เฉพาะตัวสนามใช้งบประมาณกว่า 400 ล้านบาท ไม่รวมคลับเฮ้าส์ โดยเจ้าของสนามยังเข้ามามีส่วนร่วมมากกับโครงการนี้ และเสน่ห์ของที่นี่คือมีต้นไม้โบราณอายุนับ 100 ปี มีหินยักษ์ และป่าหินโบราณ เหมือนได้เล่นกอล์ฟอยู่ในอุทยาน”
หลุมเด่น ได้แก่ หลุม 2 พาร์ 3 ของ Creek Course ต้องตีขึ้นหน้าผาสูง โดยมีผาหิน และน้ำตกอยู่หน้ากรีน เป็นพาร์ 3 ที่มหัศจรรย์มาก เพราะผู้เขียนเซฟพาร์ได้ หลังใช้เหล็ก 9 หวดทะลุไปหลังกรีน แล้วชิพกลับมาดำ เป็นบิ๊กพาร์แบบประทับใจจริงๆ หลังโดนหลุม 1 พาร์ 5 แฮนดิแคปสเกล 1 เล่นงานมาก่อนแล้ว

อีกหลุมที่ชอบเพราะวิวก่อนแอพโพรชสวยได้ใจ คือหลุม 5 พาร์ 5 ของ Creek Course ซึ่งเหมือนสนามกอล์ฟเมืองนอกยังไงยังงั้น หลังเดินทางลำบากมาจากแท่นทีออฟ ที่ต้องไดร์ฟให้อยู่ในแฟร์เวย์ แต่แอบเป๋ไปอยู่ข้างรัฟซ้าย ช็อตสองต้องวางให้ดี เพราะตรงจุดตก แฟร์เวย์จะแอบเอียงซ้ายลงน้ำอย่างแรง ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อขนาดเล็งขวาสุดๆ แล้วยังค่อยๆ เลี้ยวเทไปอยู่ข้างน้ำ แต่พอเดินมาถึงช็อตแอพโพรช โอ..พระเจ้า มันช่างสวยเสียนี่กระไร มัวแต่มองวิวเพลินเลยชึกซะหนึ่งที ก่อนทำสี่ออน กับอีกสองพัตต์ โบกี้ไปตามระเบียบ
สำหรับหลุม 8 พาร์ 3 Creek Course เป็นหลุมที่มีสวนหิน หรือสโตนเฮ้นท์ เมืองไทย อยู่เหนือกรีน เล่นไม่ง่ายต้องทดเหล็กอย่างน้อย สองเบอร์ทีเดียว สวยแปลกดี

ยังมีหลุม 7 พาร์ 3 Valley Course ที่คล้ายๆ ไอส์แลนด์ กรีน หรือกรีนเกาะกลางน้ำ ที่ต้องหวดจากแท่นทีข้ามน้ำไปสู่กรีน หลุมนี้มีตัวช่วยก็คือพ่อหินกับแม่รัฟ ช่วยรับลูกที่กระเด้งหินหน้ากรีนกระดอนไปเบรกตรงขอบรัฟหลังกรีน รอดลงน้ำแบบหวุดหวิด ก็ทำสองออนสองพัตต์ โบกี้อีกแล้ว

สนามเมาเท่น ครีก ประกอบด้วยสนามกอล์ฟ 27 หลุม แบ่งเป็น 3 คอร์ส ได้แก่ Creek Course (North), Valley Course (East) และ Highland Course (South) เป็นสนามกอล์ฟแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยที่ออกแบบโดย เซวี่ บาเยสเตรอส ผู้ล่วงลับ บนเนื้อที่โครงการ 1,500 ไร่ เป็นส่วนสนามกอล์ฟ 800 ไร่ กรีนใช้หญ้า Bermuda Tifdwarf แฟร์เวย์เป็นหญ้า Bermuda 328 มีคุณรุจิพรรณ มิลินทคุปต์ เป็นผู้จัดการทั่วไป ราคากรีนฟีปกติ วันธรรมดา 2,500 บาท /18 หลุม วันหยุด 3,500 บาท/18 หลุม แคดดี้ฟี 450 บาทรวมทิป รถกอล์ฟ 600 บาท
โดยรวมแล้ว สนามเมาเท่น ครีก เล่นสนุก และท้าทายมาก ขับรถเพียงสองชั่วโมงจากกรุงเทพ ลอดผ่านสะพานข้ามปากช่อง-เขาใหญ่ ตรงตามทางผ่านลำตะคองไปอีกอึดใจ ก็จะเห็นป้ายชื่อสนามอยู่ริมถนนฝั่งขวา ไปกลับรถแล้วเลี้ยวเข้าไปก็จะถึงเมาเท่นครีก สมฉายา The Most Extreme Golf Course in Asia จริงๆ

สุดท้ายอยากชักชวนมิตรรักนักกอล์ฟใช้โอกาสงาน เขาใหญ่-โคราช กอล์ฟ โปรโมชั่น 7 สนามราคาเดียว 600 บาท ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับชมรมผู้บริหารสนามกอล์ฟเขาใหญ่-โคราช จัดกิจกรรมนี้ขึ้นมาตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2554 นอกจากเมาเท่น ครีก ที่ร่วมรายการแล้วยังมีอีก 6 สนามได้แก่ แรนโช ชาญวีร์, เขาใหญ่ กอล์ฟคลับ, ทอสคาน่า วัลเล่ย์, โบนันซ่า กอล์ฟ, พานอราม่า กอล์ฟ และโคราช คันทรีคลับ
สนามกอล์ฟเมาเท่น ครีก ตั้งอยู่ที่ 99 /9 หมู่ 12 ถ.มิตรภาพ กม.92 ต.ลาดบัวขาว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา 30340 โทรศัพท์ (044) 756-100-5 โทรสาร (044) 756-108 เว็บไซต์  www.mountaincreekthailand.com
กำลังโหลดความคิดเห็น...