โนวัค ยอโควิช มือ 3 ของโลก หยอดคำหวานใส่คนไทยเป็นชุดชมว่าน่ารักนิสัยดี อีกทั้งยังอวยพรให้ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตมือ 9 ของโลกกลับคืนคอร์ตเทนนิสในเร็ววัน
หลังจบเกมเมื่อช่วงค่ำวันพฤหัสบดีที่ 25 กันยายนซึ่ง ยอโควิช มือ 1 ของรายการเอาชนะ ไซมอน สตาดเลอร์ มือรอบคัดเลือกจากเยอรมัน 2 เซตรวด 6-1,6-3 ผ่านเข้าสู่รอบ 8 คนสุดท้ายเทนนิสไทยแลนด์ โอเพน ณ อิมแพค อารีนา เมืองทองธานีไปพบกับ โรบิน โซเดอร์ลิง มือ 6 ของรายการจากสวีเดน นักหวดอารมณ์ดีจากเซอร์เบียได้ออกมาหยอดคำหวานใส่คนไทยชุดใหญ่
"4ปีมาแล้วที่ผมมาที่นี่ ตอนนั้นผมมาเล่นที่เมืองไทยเป็นรายการแรกๆในเอทีพี ทัวร์ของผมเลยนะ กลับมาอีกทีก็ยังรู้สึกดีเหมือนเดิม ปีนี้ผมกลับมาในฐานะมือ 3 ของโลก แต่ยังมีความสุขที่ได้ลงเล่นต่อหน้าแฟนๆชาวไทย พวกเขาเชียร์ผม ใจดีกับผมมากๆ คนไทยเป็นมิตรสุดๆ ทุกๆที่ที่ผมไป ทุกๆคนที่ผมเจอ จะมีแต่รอยยิ้ม ผมมองตัวเองในกระจกรู้เลยว่า ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนไปจาก 4 ปีก่อน แต่ไม่ใช่เพราะผมหรอกนะ เพราะคนไทยต่างหาก" โนวัค หยอดจนคนไทยที่นั่งในห้องแถลงข่าวน้ำตาแทบคลอเบ้า
สำหรับเรื่องการไหว้ที่หลายคนสงสัยว่า หนุ่มเซอร์เบียไปเรียนรู้มาจากไหน "ผมฝึกไหว้เองครับ หรือบางทีอาจจะเรียนรู้มากจาก ภราดร"
หลังจากเอยชื่อ "เจ้าบอล" ขึ้นมา หนุ่มเซิร์บวัย 21 ปี เลยพูดถึงอดีตนักเทนนิสมือ 1 ของไทยต่อว่า "วันนี้เขาก็มาดูนะ เขาเจ็บไปนาน วงการเทนนิสคิดถึงเขามาก นับเป็นยอดผู้เล่นคนหนึ่งที่เต็มไปด้วยพรสวรรค์ เป็นคนเอเชียที่เล่นเทนนิสได้เก่งที่สุดแล้ว หวังว่าเขาจะกลับมาลงเล่นให้ผู้คนที่นี่ชื่นชมอีก"
เมื่อถูกผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่เพิ่งเดินทางไปแข่งเทนนิสเดวิส คัพให้ทีมชาติเซอร์เบียและเดินทางต่อมาไทยแบบน่าเหน็ดเหนื่อย โนวัค ที่หอบแฟนสาวนาม เยเลนา มาด้วยกล่าวว่า "นี่คือชีวิตนักเทนนิสอาชีพ ผมต้องปรับเวลาตัวเองให้เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ แม้ว่ามันจะเป็นปัญหา แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ช่วยผมไว้มากในการจัดเวลาลงแข่ง ขอขอบคุณจริงๆ ผมพยายามพักผ่อนและก็พยายามฝึกซ้อมให้ชินกับสภาพที่นี่ ซึ่งตอนนี้ก็เยี่ยมเเล้วนะ"
ด้านประเด็นเทนนิสเดวิส คัพ ปีหน้าที่ทีมชาติเซอร์เบียจับสลากให้ต้องไปเยือนสเปน มือ 1 ของเซิร์บ กล่าวว่า "ตอนได้ข่าวเมื่อวานผมไม่ค่อยมีความสุขเท่าไหร่นะ แต่นี่แหละการจับสลาก บางทีก็มีโชค บางที่ก็ไม่ แต่ 2 ปีที่เราอยู่ในเวิร์ลด์กรุปเหมือนโชคจะไม่ค่อยดีนะ ปีแรกไปเยือนรัสเซีย ปีหน้าไปเยือนสเปน แน่นอนสเปนเข้าชิงปีนี้ ถ้า ราฟาเอล นาดาล อยู่ในทีม โอกาสของเราก็น้อยลง แต่ถ้าไม่ เดี๋ยวก็ได้รู้กัน ทีมของเราเล่นได้ดีทุกพื้นผิวอยู่เเล้ว"
ทั้งนี้โนวัคเปิดเผยว่า เคยทานอาหารไทยมาบ้างแล้ว
"ตอนอยู่เมืองไทย ผมกินข้าว ข้าว แล้วก็ข้าวทุกวันเลย ทั้งข้าวผัดไก่ ข้าวหน้าไก่ แล้วสัปดาห์หน้าผมอยู่ไทยต่อนะ จะพาครอบครัวไปพักผ่อนที่ เกาะสมุย เก็บตัวเองเงียบๆสัก 2 -3 คืน แล้วก็อาจไปตีกอล์ฟที่ผมชอบ แต่ผมคงไม่เปลี่ยนไปเป็นนักกอล์ฟอาชีพหรอกนะ" ยอโควิช ขวัญใจชาวไทยทิ้งท้าย