xs
xsm
sm
md
lg

"เสธ.วีป" ข้องใจกรรมการทำมนัสพ่าย "ดร.ณัฐ" ยันโปร่งใส

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

เสธ.วีป ยังข้องใจผู้ตัดสิน
"เสธ.วีป" พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกมวยเสื้อกล้าม ออกมาติงผู้ตัดสินในโอลิมปิก 2008 อีกครั้ง หลังมองว่าไม่ยอมกดแต้มให้ มนัส บุญจำนงค์ จนชวดเหรียญทอง ด้าน ดร.ณัฐ อินทรปาณ กรรมการโอลิมปิกสากล ยืนยันการตัดสินสุดโปร่งใสที่สุดแล้ว

หลังจากที่ "เสธ.วีป" พลเอกทวีป จันทรโรจน์ นายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เคยออกมาแฉกรณี 3 ไอ้โม่ง ที่คอยล็อบบี้ล็อกผู้ตัดสินในเกมที่นักชกไทยขึ้นทำการแข่งขันในกีฬาโอลิมปิก 2008 ตั้งแต่เมื่อครั้งที่ อำนาจ รื่นเริง นักชกรุ่น 48 กิโลกรัม ของไทยร่วงตกรอบก่อนรองชนะเลิศ

ล่าสุด "เสธ.วีป" ออกมาติติงการทำหน้าที่ผู้ตัดสินกีฬามวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิก 2008 อีกครั้ง หลังจากที่ มนัส บุญจำนงค์ อดีตเจ้าของเหรียญทองเอเธนส์เกมส์ แพ้ให้กับ เฟลิกซ์ ดิอาซ นักชกโดมินิกัน ในรอบชิงชนะเลิศจนชวดเหรียญทองไป

"ก่อนขึ้นชก ผมก็ได้คุยกับสตาฟฟ์โค้ช และ มนัส ไปแล้วว่าวันนี้ให้ชกแบบระวังตัว ห้ามประมาทเด็ดขาด แต่พอขึ้นไปชกบนเวที คือยกแรกนี่ผมมองว่ามีอะไรผิดสังเกตอยู่ที่ว่านักมวยเราชกแล้ว แต่คะแนนกลับไม่ขึ้น ส่งผลให้ มนัส เขาก็ท้อไปเหมือนกัน บอกตามตรงว่ามีพิรุธหลายประเด็นในเรื่องของการให้คะแนนของผู้ตัดสินครั้งนี้ เอาเป็นว่ากลับถึงกรุงเทพฯ เมื่อไหร่ผมจะออกมาแฉเล่ห์กลโกงสำหรับเรื่องเหล่านี้อีกครั้ง"

อย่างไรก็ตาม "เสธ.วีป" ยอมรับว่า ในยกที่ 3 และ 4 นั้น มนัส เป็นรองคู่แข่งจากโดมินิกัน "ต้องยอมรับความจริงว่าในยกที่ 3 - 4 มนัส เป็นรองนักชกโดมินิกันจริงๆ คือสู้ไม่ได้แล้ว เพราะเมื่อคะแนนห่าง รูปมวยก็ผิดไปจากเดิมที่ได้วางแผนไว้"

"เสียดายเหมือนกันที่ มนัส ไม่สามารถคว้าเหรียญทองได้ แต่ก็ไม่เสียใจอะไร ทราบดีว่าเป็นปัญหาจากผู้ตัดสินด้วย บอกตามตรงว่าใจจริงหวังไว้กับ มนัส มากกว่า สมจิตร แต่ถือว่าใครได้เหรียญทองก็ดีใจเหมือนกัน"

ขณะเดียวกันนายกสมาคมมวยสากลสมัครเล่นไทย ยังเปิดเผยด้วยว่าไม่ต้องการให้ มนัส เลิกชกหลังจากโอลิมปิก เพราะเชื่อว่าหากดูแลกันจริงๆ แล้วนักชกรายนี้น่าจะสร้างชื่อได้อีก

ด้าน ดร.ณัฐ อินทรปาณ คณะกรรมการโอลิมปิกสากลชาวไทย ที่ถูกมองว่าเป็นคู่กรณีกับ "เสธ.วีป" กล่าวถึงเรื่องความโปร่งใสในการตัดสินกีฬามวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิก 2008 ว่า "เท่าที่ได้ดูจากการแข่งขัน ผมก็คิดว่าน่าจะเรียบร้อยดี คณะกรรมการโอลิมปิกสากลก็บอกว่ามวยสากลสมัครเล่นคราวนี้การตัดสินขาวสะอาด และยุติธรรมมาก แต่กีฬาที่มีปัญหาการตัดสินในปักกิ่งเกมส์คงเป็นมวยปล้ำมากกว่า"
กำลังโหลดความคิดเห็น