xs
xsm
sm
md
lg

ใต้ทะลุครึ่งพัน! แต่แนวโน้มยังดีต่อเนื่อง จัดประกวด “คลิปฮา” คนอดเล่นสงกรานต์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ศูนย์ข่าวภาคใต้ - ผู้ว่าฯ จัดประกวด “คลิปคลายเครียด” คนอดเล่นสงกรานต์ แรงงานจ่อกลับจากมาเลย์อีกกว่า 800 ต้องเร่งเพิ่มโรงพยาบาลสนามที่สตูลพ่วงภูเก็ต ภาพรวมใต้ “แนวโน้มยังดีต่อเนื่อง” แม้โควิด-19 จะทำยอดผู้ป่วยทะลุครึ่งพัน

วันอาทิตย์ที่ 12 เม.ย.2563 พื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้กับการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ต้องถือว่า “แนวโน้มดีต่อเนื่อง” แม้จำนวนผู้ป่วยรายใหม่จะเพิ่มมากกว่าเมื่อวานที่ 17 ราย ดันตัวเลขผู้ป่วยสะสมทะลุครึ่งพันไปอยู่ที่ 503 ราย แถมยังมีผู้เสียชีวิตที่ยืนยันว่าเกิดจากการติดเชื้อเพิ่มอีก 1 ศพ ที่ จ.ชุมพร แต่ในภาพรวมยังต้องจัดว่าบรรดามาตรการต่างๆ ที่แต่ละจังหวัดจัดมาใช้ยังสามารถ “เอาอยู่” เพราะส่วนใหญ่รายที่เพิ่มมาใหม่ยังอยู่ภาคใต้การควบคุม

มีประเด็น ข่าวที่ต้องจับเป็นพิเศษ ประกอบด้วย จ.ภูเก็ต เทศบาลเมืองกะทู้ ทุ่มงบฯ อีกกว่า 14 ล้านบาทสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ใช้เตรียมรับผู้ป่วยได้อีก 150 เตียง เช่นเดียวกับที่ จ.สตูล เปิดโรงพยาบาลสนามย่อยใน 23 ชุมชนในเขตเมืองสตูล เพื่อตั้งรับแรงงานที่จะเดินทางกลับจากมาเลเซียอีกราว 800 คน พร้อมสั่งให้กระชับการปิดช่องทางธรรมชาติหลังพบยังมีผู้ลักลอบใช้ผ่านไปมา ขณะที่ จ.พังงา ก็เสริมกำลังพร้อมขอความช่วยเหลือจากหน่วยรักษาความปลอดภัยทางทะเล กองเรือภาค 3 เข้าร่วมปิดเกาะยาวให้เข้มข้นขึ้นไปอีก

แต่ที่จัดว่า พลิกวิกฤตเป็นโอกาสได้ดี คือที่ จ.กระบี่ ผู้ว่าฯ ไอเดียบรรเจิดจัดประกวดทำคลิปออนไลน์อวยพรวันสงกรานต์แบบ “สร้างสรรค์” และ “คลายเครียด” โดย 10 คลิปที่โดนใจจะได้รับรับกระเป๋าผ้าเซฟกระบี่กิ๊บเก๋ และที่ จ.นครศรีธรรมราช ปรากฏว่านักค้ายาเสพติด 2 ผัวเมียอยากแปรวิกฤตเป็นโอกาสกับเขาด้วย เนื่องจากมาตรการเคอร์ฟิวทำ “ราคายาเสพติดพุ่ง” เลยอยากขอโกยเงินช่วงนี้ จึงตัดสินใจขนยาเสพติดแหกด่านตำรวจ สุดท้ายถูกตามจับได้พร้อมไอซ์ และขยายผลข้ามอำเภอไปจับได้อีกล็อตใหญ่

ส่วนที่ จ.สงขลา นายหม่า เฟิ่งชุน กงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ประจำจังหวัดสงขลา มอบอุปกรณ์การแพทย์ ประกอบด้วย หน้ากาก N95 หน้ากากอนามัยแบบใช้แล้วทิ้ง เครื่องวัดอุณหภูมิ และชุดป้องกันภัยส่วนบุคคล (PPE) ให้แก่ ศอ.บต. เพื่อนำแจกจ่ายให้ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ใช้สู้ศึกโควิด-19 พร้อมยังส่งมอบกำลังใจให้แก่ชาวไทยทั้งประเทศผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยดี นอกจากนี้ บรรดาร้านค้าต่างให้ความร่วมมือเก็บเหล้า เบียร์และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกจากชั้นวางและตู้แช่เกลี้ยงเกลา

สำหรับวันนี้ (12 เม.ย.) จ.ระนอง ยังรอดพ้นจากการถูกเชื้อโควิด-19 เจาะไข่แดง ส่วนอีก 13 จังหวัด ก็มีถึง 7 จังหวัดไม่มีตัวเลขเพิ่มขึ้นของผู้ป่วยรายใหม่คือ จ.สงขลา จ.สุราษฎร์ธานี จ.กระบี่ จ.พัทลุง จ.ตรัง จ.ชุมพร และ จ.พังงา ด้าน 6 จังหวัดที่มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มก็เป็นไปแบบเฉลี่ยๆ กระจายกันไปไม่กระจุก ประกอบด้วย เพิ่มมากสุดที่ จ.ยะลา 5 ราย ตามด้วย จ.ภูเก็ต 4 ราย จ.ปัตตานี 3 ราย จ.นราธิวาส และ จ.สตูล 2 รายเท่ากัน และรั้งท้ายด้วย จ.นครศรีธรรมราช 1 ราย ตามรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

จ.ภูเก็ต มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 176 ราย (เพิ่มขึ้น 4 ราย) รักษาหายแล้ว 61 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 114 ราย จำหน่าย 1 ราย (เสียชีวิตจากสาเหตุอื่น) และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 2,264 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 2,085 ราย รอผลตรวจ 65 ราย

จ.ยะลา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 82 ราย (เพิ่มขึ้น 5 ราย) รักษาหายแล้ว 33 ราย เสียชีวิตสะสม 2 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 47 ราย

จ.ปัตตานี มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 77 ราย (เพิ่มขึ้น 3 ราย) รักษาหายแล้ว 26 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 50 ราย และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 785 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 690 ราย รอผลตรวจ 18 ราย

จ.สงขลา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 56 ราย (เท่าเดิม) รักษาหายแล้ว 23 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 33 ราย และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสมจำนวน 588 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 525 ราย รอผลตรวจ 7 ราย

จ.นราธิวาส มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 28 ราย (เพิ่มขึ้น 2 ราย) รักษาหายแล้ว 9 ราย เสียชีวิตสะสม 1 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 18 ราย และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 512 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 484 ราย

จ.สุราษฎร์ธานี มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 18 ราย (เท่าเดิม) รักษาหายแล้ว 10 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 8 ราย และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 343 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 323 ราย รอผลตรวจ 2 ราย

จ.กระบี่ มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 16 ราย (เท่าเดิม) รักษาหายแล้ว 8 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 8 ราย และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสมจำนวน 411 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 375 ราย รอผลตรวจ 20 ราย

จ.สตูล มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 17 ราย (เพิ่มขึ้น 2 ราย) และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 45 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 27 ราย รอผลตรวจ 1 ราย

จ.พัทลุง มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 14 ราย (เท่าเดิม) รักษาหายแล้ว 6 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 8 ราย และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสมจำนวน 138 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 124 ราย

จ.นครศรีธรรมราช มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 8 ราย (เพิ่มขึ้น 1 ราย) รักษาหายแล้ว 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 3 ราย และมีผู้ป่วยที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 205 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 188 ราย รอผลตรวจ 9 ราย

จ.ตรัง มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 7 ราย (เท่าเดิม) รักษาหายแล้ว 5 ราย เหลือรักษาตัวในโรงพยาบาล 2 ราย และมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสมจำนวน 216 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 202 ราย รอผลตรวจ 7 ราย

จ.ชุมพร มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 3 ราย (เท่าเดิม) เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย และมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 134 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 115 ราย รอผลตรวจ 17 ราย

จ.พังงา มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวนสะสม 1 ราย (เท่าเดิม) และมีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังโรคสะสม จำนวน 116 ราย ส่งตรวจแล้วไม่พบเชื้อ 115 ราย รอผลตรวจ 4 ราย
[อ่านข่าวเกี่ยวเนื่อง]
 
- ใต้ล่างส่อหนัก! เผย 7 ใน 14 จังหวัดใต้มีผู้ติดไวรัสโควิดแล้ว 19 ราย พ่วงเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังอีกเพียบ
- “ภูเก็ต” นำโด่ง “ปัตตานี” จี้ติด โควิด-19 ลามด้ามขวานแล้ว 10 จังหวัด
- ภาคใต้มีผู้ติดเชื้อไวรัสทะยานน่าตกใจ! “ยะลา” พุ่งพรวดตีคู่ “ภูเก็ต” แต่ยังคง 10 จังหวัดเท่าเดิม
- ใต้ทะลุ 100! ยอดติดโควิด-19 สะสมพุ่งไปที่ 110 ราย “ภูเก็ต” ทิ้งห่างตามจี้ด้วย “ปัตตานี-ยะลา-สงขลา”
- ผู้ป่วยโควิด-19 ใต้เพิ่มไปอยู่ที่ 127 ราย ให้จับตา “ปัตตานี-ยะลา” มี 3 กลุ่มมุสลิมเสี่ยงแพร่ระบาด
- ผู้ป่วยโควิด-19 สะสมทั่วใต้ 144 ตอนบนพุ่งแรงดัน “ภูเก็ต” นำโด่ง “ยะลา-ปัตตานี” อันดับสองร่วม
- “ภูเก็ต” พุ่งอีก “ปัตตานี” ตามและจับตาจะล็อกดาวน์เป็นจังหวัดที่ 3 หรือไม่ ยอดสะสมใต้ 162 ราย
- แซด! จี้ผู้ว่าฯ ล็อกดาวน์ “เกาะภูเก็ต” สู้โควิด-19 “ชุมพร”โดนเจาะไข่แดง ยอดรวมผู้ป่วยใต้พุ่ง 177 ราย
- ใต้ติดโควิด-19 ทะยานสู่ 199 เจาะลึกตัวเลข “จ.ภูเก็ต” หลังรองผู้ว่าฯ แย้มอาจ “ปิดตาย” ทั้งเกาะ
- ล็อกดาวน์ “ภูเก็ต” แต่ผู้ป่วยใหม่ยังกระฉูด “4 จชต.” ไล่ตาม ดันยอดติดโควิด-19 ใต้พุ่ง 217 ราย
- แนวโน้มดี! ภาคใต้ผู้ป่วยใหม่ “ต่ำสิบ” แต่ “ภูเก็ต” ยังโด่งและครองแชมป์ยาว ตายเพิ่มอีกเป็น 3
- ปักษ์ใต้ผู้ติดโควิด-19 รายใหม่กลับมาพุ่ง “เลข 2 หลัก” ดันยอดรวม 243 ราย ตายเพิ่มอีกเป็น 4 ศพ
- ใต้กลับมาตึงเครียด!! ล็อกดาวน์เพิ่มเป็น 5 แถม 4 จังหวัดติดทำเนียบ “ท็อปเทน” ทั้งประเทศ
- “ภูเก็ต” พุ่งเลขร้อยพ่วงกระแสเปลี่ยนผู้ว่าฯ “กระบี่” ล็อกดาวน์อันดับ 7 ยอดติดโควิด-19 ใต้ทะยาน 287 ราย
- “ภูเก็ต” ยังแชมป์ตลอดกาลทั้งผู้ป่วยรายใหม่และยอดสะสม ดันทั้งภาคใต้พุ่งทะยาน 312 ราย
- 8 จังหวัดใต้ที่ล็อกดาวน์แล้วจัดได้ 2 กลุ่ม “ศูนย์กลางโลก” ที่ล้วนแปรสู่ “จุดระเบิดแพร่เชื้อโรค”
- สังคมอยากเห็น “2 ผู้ว่าฯ” หันหน้าคุยแก้ขัดแย้ง ใต้แนวโน้มดีผู้ติดโควิด-19 รายใหม่ลดวูบ
- โควิด-19 ทำอลหม่านสุดๆ ที่ “ภูเก็ต” พ่วง “ชุมพร” ทีมแพทย์กับชาวบ้านถูกกักตัวกว่า 400 ราย
- ใครตอบ! กลุ่มดาวะห์กักตัว-คัดกรอง-มีใบรับรองแพทย์จากอินโดฯ ไฉนถึงไทยยังติดเชื้อถึง 80.7%
- ดาวะห์ยังร้อน! “ทนายมุสลิม” ขู่ฟ้องสื่อเรียกเงินแสน ล็อกซ้ำ “ศูนย์มัรกัส” ใต้ยอดติดเชื้อพุ่ง 448 ราย
- แปลกไหม?! 2 สมาคมใต้ “นำเที่ยว-ก่อสร้าง” จี้ผู้ว่าฯ ขอคำสั่ง “ปิดกิจการ” หวังต่อลมหายใจหนีโรคระบาด
- “สัญญาณเริ่มดี” ที่ด้ามขวาน ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ใหม่แค่ 10 ดันสะสมขยับ 486 ราย


กำลังโหลดความคิดเห็น