xs
xsm
sm
md
lg

เศร้าสลด! หมาแมวจรจัดเฝ้าไม่ห่างศพลุงใจบุญเป็นลมดับ หลังพระนอนในวัดหัวเขาที่ตรัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - หมาแมวจรจัดนับร้อยตัว นอนเฝ้าศพคุณลุงใจบุญไม่ยอมห่าง โดยไม่รู้ว่าเจ้านายเสียชีวิตแล้ว จนสะเทือนใจแก่ผู้พบเห็น ตรงบริเวณหลังพระนอน ในวัดหัวเขา ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (26 ก.ค.) ได้รับแจ้งจากวิทยุสื่อสาร 191 ว่า พบมีคนนอนเสียชีวิตอยู่บริเวณหลังพระพุทธรูปปางไสยาสตร์ (พระนอน) วัดหัวเขา หมู่ที่ 6 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง จึงแจ้งให้ พ.ต.ท.เด่นพงศ์ เต็มยอด สารวัตรเวรสอบสวน สภ.นาโยง แพทย์เวรโรงพยาบาลนาโยง มูลนิธิกุศลสถานตรัง รุดไปยังที่เกิดเหตุ พบศพเป็นชายชื่อ นายอำนาจ สมบูรณ์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 6 ต.นาพละ อ.เมือง จ.ตรัง สภาพนอนคว่ำหน้า ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นเพียงตัวเดียว ใกล้ๆ ศพพบหมาแมวจรจัดจำนวนมากนอนเฝ้าห้อมล้อมไม่ยอมห่างไปไหน เนื่องจากพวกมันต่างไม่ทราบว่า นายอำนาจ ได้เสียชีวิตแล้ว
 

 
จากการสอบถาม นางปราณี เพชรรัตน์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 6 ต.นาพละ อ.เมือง จ.ตรัง เล่าให้ฟังว่า ตอนเกิดเหตุ นายสวาท มีอาชีพเป็นคนตัดหญ้าเป็นคนมาพบ ซึ่งโดยปกติแล้ว นายสวาท ชอบมานั่งคุยกับนายอำนาจ ผู้ตายแทบทุกวัน และวันนี้ได้มาหาตามปกติ แต่เห็นว่านานแล้วทำไม นายอำนาจ ผู้ตายไม่ยอมออกมา จึงเข้าไปดูเห็น นายอำนาจ นอนนิ่ง จึงเข้าไปเขย่าดูปรากฏว่าผู้ตายตัวแข็งเสียชีวิตแล้ว จึงโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส่วน นายอำนาจ เป็นลูกบ้านของตน เป็นผู้ป่วยที่สติค่อนข้างไม่สมประกอบ แต่สามารถพูดคุยได้ปกติ
 

 
โดยก่อนหน้านี้ ได้มาอาศัยอยู่ที่วัดหัวเขาได้ 3 ปี ก่อนที่จะมาอาศัยอยู่ด้านหลังพระพุทธรูป วัดหัวเขา หมู่ที่ 6 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง ซึ่งผู้ตายเป็นคนใจบุญ มาคอยดูแลให้อาหารหมาแมวจรจัดที่นี่ ซึ่งมีจำนวนกว่า 100 ตัว และจะมีชาวบ้าน และชาวต่างชาติซื้ออาหารเม็ด อาหารสดมาบริจาคช่วยเหลือ ซึ่งตอนนี้ตนเองก็ยังไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด เพราะเกรงว่าผู้ตายดื่มน้ำในบริเวณนี้ จนอาจเป็นโรคฉี่หนู หรือติดเชื้อจากหมาแมว โดยปกติทุกวันจะมีลูกมาคอยส่งข้าวให้รับประทานทุกวัน ซึ่งก็เป็นห่วงอยู่ว่าหลังจาก นายอำนาจ เสียชีวิตแล้ว ใครจะเข้ามาดูแลหมาแมวจรจัดพวกนี้ต่อไป

ส่วน นายธำรง สมบูรณ์ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 หมู่ที่ 6 ต.นาพละ อ.เมือง จ.ตรัง เป็นบุตรชาย เล่าว่า เมื่อตอนเย็นวันที่ 25 ก.ค. ตนเองเอาข้าวมาให้พ่อ ก็ยังปกติดี ไม่มีอะไรผิดสังเกต มาทราบอีกทีพ่อเสียชีวิตแล้ว ซึ่งคาดว่าพ่อน่าจะเป็นลม เพราะมีโรคประจำตัวหลายอย่าง ความดัน เบาหวาน ที่ผ่านมา พ่อตนเองเป็นคนจิตใจดี มีเมตตา และตนเองไม่ติดใจกับการเสียชีวิตของพ่อแต่อย่างใด
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...