xs
xsm
sm
md
lg

ซุ่มยิงคุณลุงวัย 67 ร่างกระเด็นตกรถ จยย.เจ็บ พยายามหนีสุดชีวิตถูกตามยิงซ้ำดับ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ชุมพร - คนร้ายดักซุ่มยิงคุณลุงวัย 67 ปี ชาว อ.สวี จ.ชุมพร จนร่างกระเด็นตกจากรถ จยย.บาดเจ็บ กระเสือกกระสนพยายามหนีสุดชีวิต สุดท้ายไม่รอดถูกตามยิงซ้ำดับก่อนถึงบ้านแค่ 50 เมตร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา พ.ต.ท.พัฒนา กองช่าง รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สวี ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกยิงเสียชีวิตบริเวณในพงหญ้าริมทาง หมู่ 2 บ้านนาคราม ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก.สภ.สวี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยกู้ภัยสายชลมูลนิธิการกุศลสงเคราะห์เขตสวี รุดตรวจสอบ

โดยในที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 100 สีแดงดำ ทะเบียน กษพ 574 ชุมพร ล้มคว่ำอยู่บนพงหญ้าริมถนนทางเข้าสวนมะพร้าว ใกล้กันพบรองเท้ายางสีดำวางอยู่ และมีกองเลือดนองอยู่บนพื้น และยังพบอีกว่ามีรอยหยดเลือดเป็นทางยาวประมาณ 50 เมตร สุดทางหยดเลือดพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมาคือ นายพิชัย ศรีนวล อายุ 67 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52 หมู่ 2 ต.นาโพธิ์ อ.สวี จ.ชุมพร สภาพนอนหงายจมกองเลือดอยู่ในพงหญ้า มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ถูกบริเวณลำตัว และแขน จำนวน 6 รู ส่วนบริเวณลำคอยังมีสร้อยคอทองคำ พร้อมพระเลี่ยมทองหนัก 3 บาท และในกระเป๋ากางเกงมีเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุยังไม่พบปลอกกระสุนปืน หรือร่องรอยอื่นๆ ของคนร้าย
 

 
ต่อมา พ.ต.อ.คำสิงห์ ผกก.สภ.สวี ได้สอบสวน น.ส.วิชุดา ศรีนวล อายุ 31 ปี ลูกสาว และนางวัชลิน ศรีนวล อายุ 63 ปี ภรรยาของผู้ตาย ทั้ง 2 คนให้การตรงกันว่า ผู้ตายเป็นคนที่ไม่เคยมีเรื่องขัดแย้งกับใคร และเป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เล่นการพนัน ชาวบ้านเพื่อนฝูงรักใคร่ทุกคน จึงยังไม่ทราบว่าสาเหตุใดคนร้ายจึงมาซุ่มยิงจนตาย และเมื่อช่วงเย็นก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้บอกว่าจะออกไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพเพื่อนบ้านที่อยู่หมู่บ้านเดียวกัน

จนกระทั่งกลางดึกได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ในเวลาไล่เลี่ยกันขึ้นใกล้ๆ บ้าน จากนั้นได้ยินเสียงรถยนต์ไม่ทราบชนิดเร่งเครื่องขับออกไปอย่างรวดเร็ว จึงได้โทรศัพท์ไปหาผู้ตายหลายครั้ง แต่ไม่มีคนรับ น.ส.วิชุดา ลูกสาวจึงขับรถเก๋งออกไปหาจนพบรถจักรยานยนต์ของบิดาล้มคว่ำอยู่ริมทาง ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร แต่ไม่พบมีเพียงกองเลือด และรองเท้าตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงคาดว่าเกิดเหตุร้ายกับบิดาแน่จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยกู้ภัยออกตามหา จนมาพบว่าบิดาถูกคนร้ายยิงตายห่างจากบ้านเพียง 50 เมตรเท่านั้น
 

 
จากการสอบสวนเบื้องต้นตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะดักซุ่มรออยู่ในป่าข้างทาง ซึ่งเป็นถนนแคบๆ ทางเข้าบ้าน เมื่อสบโอกาสที่นายพิชัย ขี่รถจักรยานยนต์กลับจากงานศพเข้าบ้าน คนร้ายที่คาดว่าน่าจะมี 1-2 คน ที่ดักซุ่มรออยู่ได้ยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง 1 นัด ถูก นายพิชัย บาดเจ็บ ทำให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำลงในพงหญ้าข้างทาง ส่วนตัวเองพยายามกระเสือกกระสนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด แต่ด้วยคมกระสุนที่เข้าลำตัว และเสียเลือดมาก ทำให้นายพิชัย หมดแรงล้มฟุบลง ก่อนคนร้ายจะวิ่งตามมายิงซ้ำอีก 1 นัด จนเสียชีวิตคาที่

ซึ่งตำรวจชุดสืบสวนได้กระจายกำลังออกหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด จากร้านค้าใกล้จุดเกิดเหตุ และสอบปากคำพยานบุคคลในงานศพที่ผู้ตายไปมาก่อนถูกยิง ส่วนประเด็นการสังหารเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ระบุ เนื่องจากยังไม่มีข้อมูล และหลักฐานการเชื่อมโยง ต้องรอการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งก่อนจะสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
 Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...