xs
sm
md
lg

โจรแสบตระเวนลักทรัพย์ทั่วเขาหลักหาเงินซื้อรถ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

พังงา - เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เขาหลัก บุกจับแล้วโจรแสบตระเวนงัดตู้เซฟในบังกะโลแหล่งท่องเที่ยวเขาหลัก หลังเจ้าหน้าตำรวจเฝ้าติดตามร่วมปี

วันนี้ (8 มี.ค.) จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายออกตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ลักตู้เซฟตามที่พัก บังกะโล รีสอร์ตต่างๆ ในพื้นที่ตำบลคึกคัก อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดพังงา จนทำให้ผู้ประกอบการต้องอยู่อย่างหวาดผวา พ.ต.อ.สุจินต์ นิลบดี ผกก.สภ.เขาหลัก จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนของ สภ.เขาหลัก นำโดย พ.ต.ท.ปรัชญ์ เพ็ชร์พันธุ์ สารวัตรสืบสวน สภ.เขาหลัก พ.ต.ท.บัณฑิต หัตถพิถีพันธ์ สารวัตรกองกำกับสืบสวน ภ.จว.พังงา เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.เขาหลัก ให้เร่งหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วที่สุด

จนล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เขาหลัก สืบทราบว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุในคดีนี้ คือ นายปราโมทย์ ปานดวง อายุ 50 ปี ภูมิลำเนาอยู่จังหวัดกระบี่ ได้มาพักที่ห้องพักของชนิตาแมนชั่น เจ้าหน้าที่ได้จู่โจม พร้อมแสดงตัวและขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบโทรศัพท์มือถือของผู้เสียหายวางอยู่บนเตียงนอนภายในห้องพักของ นายปราโมทย์ สอบถามนายปราโมทย์ ให้การรับว่า โทรศัพท์มือถือตนขโมยมาจากบังกะโล ภายในซอยบางเนียง เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายปราโมทย์ มาสืบสวนขยายผลที่สถานีตำรวจภูธรเขาหลัก จากการสืบสวนขยายผล นายปราโมทย์ ให้การยอมรับว่า ตนเองเป็นโจรที่มาขโมยตู้เซฟภายในพื้นที่เขาหลัก จำนวนหลายครั้งแล้ว โดยครั้งล่าสุดได้เงินไปประมาณแสนกว่าบาท

จากนั้น นายปราโมทย์ ได้พาเจ้าหน้าที่ไปดูสถานที่ที่นายปราโมทย์ ออกตระเวนลักทรัพย์มาก่อนหน้านี้ โดยพบว่า ในพื้นที่บ้านบางหลาโอน หมู่ 7 นายปราโมทย์ ได้เข้าไปลักทรัพย์ที่ดาหลารีสอร์ท บ้านบางเนียง หมู่ที่ 5 เมื่อสอบถามถึงเงินสดต่างประเทศที่ได้เอาไป นายปราโมทย์ รับว่า ตนได้นำไปแลกเป็นเงินไทยที่บริเวณอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ โดยครั้งล่าสุดได้เงินมาประมาณ แสนกว่าบาท ตนได้นำไปซื้อรถยนต์กระบะตอนครึ่ง ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน บพ 5381 กระบี่ เมื่อวันที่ 2 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา ส่วนที่เหลือเล็กน้อยก็นำมาใช้จ่าย

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดรถยนต์กระบะคันดังกล่าวไว้เป็นของกลาง และนายปราโมทย์ ยังได้ยอมรับเพิ่มเติมอีกว่า ตนเองเคยไปตระเวนลักทรัพย์ที่เกาะพะงัน และเกาะสมุย มาด้วย จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ของผู้อื่นในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นหรือรับของโจร พร้อมทั้งได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พ.ต.อ.สุจิน นิลบดี ผู้กำกับ สภ.เขาหลัก กล่าวว่า ตามที่มีคนร้ายออกตระเวนลักทรัพย์ของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตั้งแต่ปีที่แล้ว จนกระทั่งปีนี้ได้เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก โดยพฤติกรรมของคนร้ายจะเข้าไปงัดแงะในช่วงเวลากลางคืน โดยจะเลือกรีสอร์ตที่ด้านหลังอยู่ติดกับป่ารกทึบ และไม่มีกล้องวงจรปิด ยกตู้เซฟออกไปเพื่อนำทรัพย์สินมีค่าที่อยู่ภายในออกไป โดยใช้ไขควงอันเดียวในการลงมืองัดแงะ ได้ทำการลักษณะนี้มา 9-10 ครั้งแล้ว ในพื้นที่เขาหลัก รวมทั้งพื้นที่ใกล้เคียง อำเภอตะกั่วป่าด้วย ชุดสืบสวนของ สภ.เขาหลัก ก็ได้ทำการสืบสวนมาโดยตลอด

จนกระทั่งเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คนร้ายได้เข้าไปงัดแงะในรีสอร์ตพื้นที่เขาหลัก และได้ยกตู้เซฟไปเหมือนเดิม ทางชุดสืบสวนจึงคิดว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายเดียวกันกับปีที่ผ่านมา จนกระทั่งพบว่าคนร้ายได้เข้ามายังพื้นที่เขาหลัก เพื่อเตรียมตัวก่อเหตุ โดยเข้ามาพักยังแมนชันแห่งหนึ่ง โดยใช้ยานพาหนะเป็นรถกระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีดำ ทะเบียน บพ 5381 กระบี่ จนทำให้ชุดสืบสวน สภ.เขาหลัก ทำการจับกุมคนร้ายได้ในที่สุด คนร้ายให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่าทำการลักทรัพย์ในพื้นที่ของเขาหลักมาโดยตลอด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...