xs
xsm
sm
md
lg

มัคคุเทศก์อิสระโวยแหลกจังหวัดทำป้ายบอกทางท่องเที่ยวสับสน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - มัคคุเทศก์อิสระงง ป้ายแนะนำท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดอันดามันสับสนอย่างมาก สร้างความเข้าใจผิด ส่งผลกระทบท่องเที่ยวอย่างรุนแรง จี้รัฐทำให้กระจ่างโดยด่วน เตรียมส่งหนังสือถึงผู้ตรวจการแผ่นดินตรวจสอบ

วันนี้ (6 มี.ค.) นายกิตติเดช วรรณบวร อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง เขต อ.ห้วยยอด และมัคคุเทศก์อิสระ ได้นำผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ม.1 ต.เขากอบ อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นจุดติดตั้งป้ายบอกทางส่งเสริมการท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอันดามัน พร้อมกล่าวว่า ป้ายบอกทางแนะนำแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มจังหวัดอันดามัน ที่ได้ถูกนำมาติดตั้งไว้บริเวณสี่แยกอันดามัน อ.ห้วยยอด ขณะนี้สร้างความสับสนให้แก่ชาวจังหวัดตรัง และผู้ที่ใช้เส้นทางดังกล่าวอย่างมาก ซึ่งตนคิดว่าเป็นการติดตั้งที่ไม่เหมาะสม ทั้งสถานที่ ภาพลักษณ์ แหล่งท่องเที่ยว ที่ทำให้ความเข้าใจผิดเกิดขึ้นได้
 

 
โดยจะเห็นว่าแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในป้ายบอกทางบางแห่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดอื่น ทั้งกระบี่ สตูล นครศรีธรรมราช พัทลุง และตรัง เหมารวมอยู่ในป้ายเดียวกัน นักท่องเที่ยวที่ผ่านไปมา หรือตั้งใจจะมาเที่ยว จ.ตรัง เกิดความสงสัยสอบถามตนมาแล้วจำนวนมาก โดยตนเองสงสัยว่าทำไมไม่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดตรังก่อน หรือตรังเราเป็นแค่ทางผ่านของการท่องเที่ยว

ยกตัวอย่างเช่น ทางไป อ.วังวิเศษ อ.สิเกา ทำไมไม่มีหาดปากเมง หรือถ้ำมรกต ทำไมต้องเป็น “ประติมากรรมปูดำ จ.กระบี่” และทางไป อ.เมือง ทำไมต้องเป็น “ถ้ำเล สเตคอดอน จ.สตูล” และสถานที่ท่องเที่ยวใน อ.เมือง ไม่มีหรืออย่างไร ล่องแก่งเขาหลัก เขาช้างหายนาหมื่นศรี หายไปไหน นอกจากนี้ ทางไป อ.ห้วยยอด ทำไม่มีถ้ำเลเขากอบ หรือวังเทพทาโร ถ้าจะไปในตัวเมืองตรัง ทำไมไม่ใช้รูปสัญลักษณ์อื่น เช่น วงเวียนพะยูน แต่นี่เป็นตลาดสด พร้อมตั้งคำถามว่า “นี่หรือไอเดีย” แถมเป็นภาพวาดที่ดูไม่เก็ตเลย ลองมาดูของจริงที่แยกอันดามันสิ
 

 
อีกทั้งทางไป อ.รัษฎา ทำไมไม่มีถ้ำพระยาพิชัย ทำไมต้องเป็น “หนานมดแดง” และ “เกาะสมุย” จะไกลไปมั้ย ทำไมไม่ไปติดที่แยก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทั้งนี้ ก่อนออกแบบและติดตั้ง หน่วยงานที่ดำเนินการได้มาดูสถานที่ติดตั้งหรือไม่ และได้สอบถามความคิดเห็นคนตรังบ้างมั้ย ตนเอง และพี่น้องคนตรังต้องการคำตอบที่ชัดเจนเรื่องป้ายประชาสัมพันธ์สถานที่ท่องเที่ยวที่ติดตั้งอยู่ที่สี่แยกอันดามัน อ.ห้วยยอด

นายกิตติเดช วรรณบวร อดีตสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง เขต อ.ห้วยยอด และมัคคุเทศก์อิสระ กล่าวว่า ตอนนี้ตนเองได้มีการเตรียมจะทำหนังสือสอบถามไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในฐานะคนตรัง ที่รู้สึกเป็นห่วงบ้านเมือง เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ หรืออาจจะถึงขั้นทำหนังสือไปยังผู้ตรวจการแผ่นดินให้มีการตรวจสอบเรื่องนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ นายกิตติเดช ได้มีการนำเรื่องดังกล่าวไปโพสต์ในเฟซบุ๊กส่วนตัว ปรากฏว่า มีผู้มีแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนแสดงความไม่เห็นด้วย โดยบอกว่า ทำให้เกิดความสับสน และส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของจังหวัดตรังอย่างมาก
 


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...