xs
xsm
sm
md
lg

ตรังจัดเจ้าหน้าที่กวดขันความปลอดภัยเรือ-นักท่องเที่ยว สั่งห้ามออกจากท่าหากไม่ทำตาม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


 
ตรัง - ล้อมคอกเรือท่องเที่ยวทางทะเล จัดเจ้าหน้าที่ตรวจความพร้อมกวดขันความปลอดภัยเรือ เผยต้องสวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงเรือ หากไม่ปฏิบัติตามห้ามเรือออกจากท่า ยืนยันมั่นใจถึงความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว 100 เปอร์เซ็นต์ แม้ จ.ตรัง จะมีนักท่องเที่ยวไม่มากเท่าจังหวัดอื่นๆ ใกล้เคียง

วันนี้ (16 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรัง ว่า ที่บริเวณท่าเทียบเรือปากเมง อ.สิเกา จ.ตรัง วันนี้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเรือทัวร์ และเรือสปีดโบ๊ตลอยลำจอดอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเรือออกเพียง 2 ลำ เดินทางมาเป็นกรุ๊ปทัวร์ของเด็กนักเรียนจากต่างจังหวัด จำนวน 100 กว่าคน จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดตรัง ที่มาคอยดูแลอำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ทราบว่า ตั้งแต่เริ่มปีใหม่มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างบางตา และน้อยกว่าปีที่ผ่านมา จากจำนวนนักท่องเที่ยว 1,800 กว่าคนต่อวัน มาปีนี้เหลือเพียง 1,000 กว่าคนเศษๆ ยิ่งวันธรรมดานักท่องเที่ยวลดลงเหลือเพียง 200-300 คนต่อวัน แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็ไม่ละเลยทอดทิ้งนักท่องเที่ยว แม้จะมีนักท่องเที่ยวน้อย แต่ก็จะตรวจตราเข้มงวดกับเรือทุกลำ และนักท่องเที่ยวทุกคนในเรื่องความปลอดภัยต่อชีวิต และทรัพย์สิน สวมเสื้อชูชีพทุกครั้งที่ลงเรือ หากไม่ปฏิบัติตามห้ามเรือออกจากท่าเทียบเรืออย่างเด็ดขาด
 

 
ทางด้าน นายสมศักดิ์ เสือบุญทอง ผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวจาระวีทัวร์ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่มีเรือท่องเที่ยวระเบิดที่ จ.กระบี่ นั้น ทาง จ.ตรัง เองจะมีการเข้มงวดตรวจตราเรือทุกลำ จะมีเจ้าหน้าที่ เจ้าท่า ตำรวจน้ำมาดูแลตลอด และจะตรวจสภาพเรือกันทุกปี ก่อนจะต่อทะเบียน และจะมี พ.ร.บ.ของเรือทุกลำหากเกิดอุบัติเหตุ สำหรับเรือทัวร์ และเรือสปีดโบ๊ตมีทั้งหมด 40 ลำ การดูแลความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวจะเริ่มตรวจกันตั้งแต่หัวสะพานท่าเรือ ดูความพร้อมตั้งแต่ไกด์ เจ้าหน้าที่ดูแล และก่อนที่เรือจะออกจากท่านักท่องเที่ยวต้องใส่เสื้อชูชีพให้เรียบร้อย การดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวดเป็นกระแสตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวเชื่อมั่นในความปลอดภัย ไม่เหมือนที่อื่นที่ปล่อยให้นักท่องเที่ยวออกทะเลโดยไม่สวมเสื้อชูชีพ
 

 
สำหรับการท่องเที่ยวในปี 2561 คาดว่าน่าจะดีแต่ต้องรอก่อน ซึ่งเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมาดีกว่าเยอะมาก ช่วงเทศกาลปีใหม่วันที่ 31 ธันวาคม 2560 และ 1 มกราคม 2561 เพียง 2 วันเท่านั้นที่มีนักท่องเที่ยวเยอะ หลังจากนั้น ก็เงียบเหงา ตนมองว่าปัญหาการท่องเที่ยวของ จ.ตรัง คือ ขาดการโปรโมต ขาดการประชาสัมพันธ์ นักท่องเที่ยวไม่ทราบว่ามีการท่องเที่ยว หรือแหล่งท่องเที่ยวอะไรบ้าง การท่องเที่ยวที่ไม่ต่อเนื่อง แต่ในช่วงงานวิวาห์ใต้สมุทร ก็คาดว่านักท่องเที่ยวจะมีมากขึ้น เนื่องจากปีนี้เปลี่ยนที่จัดเป็นบริเวณหน้าถ้ำมรกต ซึ่งเป็นจุดไฮไลต์ที่ขึ้นชื่อของ จ.ตรัง อยู่แล้ว แต่ยืนยันในเรื่องของความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว จ.ตรัง มีความปลอดภัย 100 เปอร์เซ็นต์ สามารถสร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน
 
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...